Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

21:41 07/12/2020

Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

Share social

Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

Chân giò heo là một nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, tuy nhiên nếu đơn thuần là món chân giò luộc hấp thì ăn dễ gây ớn. Nhưng chỉ cần biến tấu một tí với món chân giò heo chua cay bạn sẽ có ngay món ngon cực kỳ hấp dẫn. Giò heo thấm ướt gia vị, dai dai, sần sần, vừa ăn vừa hít hà vị cay của ớt, gừng, tiêu và vị chua chua kích thích vị giác của người ăn. Chỉ chưa đầy 30 phút là chị em đã làm được ngay món ngon cơm, hay làm món nhấm nhâm nhi cùng chút bia, rượu trong ngày đông giá lạnh này thì còn gì bằng. Cùng chuyên mục Ẩm thực xuống bếp ngay thôi nào.  

Chân giò heo chua cay 1
Chân giò heo chua cay

Nguyên liệu: 

Để làm món chân giò heo chua cay vừa đủ cho cả gia đình khoảng 4-5 người ăn, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

-800g móng giò

-3 lát gừng

-3 lá nguyệt quế

-2 hoa hồi

-10 hạt tiêu Tứ Xuyên

-2 mảnh quế

-4g muối

-1 bát nước đá

Gia vị trộn: 1 thìa café tỏi băm, 2 thìa café ớt, 1 thìa café hành lá thái nhỏ, 2 thìa café rau mùi thái nhỏ, 20ml nước tương, 4g muối, 1 thìa café xốt ớt xào, 1 thìa café tương đậu cay, 5ml dầu tiêu hoặc dầu ớt, 10ml nước cốt chanh.

Cách làm móng giò heo chua cay

Đừng nghỉ món ăn này quá phức tạp nha, dù bạn không khéo nấu ăn cho lắm nhưng chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau sẽ có ngay món chân giò heo chua chua, cay cay lấy lòng mọi cái bụng đói của cả nhà đấy.

Bước 1: Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho giò heo vào chần qua sau đó vớt ra rửa sạch lại. Cho giò heo vào nồi, thêm 3 lát gừng, 3 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên, 2 mảnh quế, 4g muối. Đổ thêm lượng nước vào nồi ngập mặt thịt. Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 45 phút cho thật nhừ và mềm.

Chân giò heo chua cay 2
Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Vớt giò heo ra tô nước đá lạnh để da được giòn, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Trộn gia vị: Cho phần gia vị gồm tỏi băm, ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ, nước tương, muối, xốt ớt xào, tương đậu cay, dầu tiêu, nước cốt chanh vào trộn đều.

Chân giò heo chua cay 3
Trộn gia vị

Cho giò heo đã luộc vào bát tô, thêm gia vị đã trộn trước đó vào trộn đều lên là bạn đã hoàn thành món chân giò heo chua cay thơm ngon, đậm vị rồi đấy!

Chân giò heo chua cay 4
Cho giò heo đã luộc vào bát tô

Để thưởng thức đủ hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chân giò heo chua cay này bạn nên ăn ngay lúc đang còn nóng hổi nhé. Giò heo vừa giòn sần sật, lại vừa mềm mềm, thấm đậm gia vị sẽ là món ngon cơm mà chẳng ai có thể nỡ lòng chối từ đâu. Chúc cả nhà ăn ngon miệng và đừng quên tiếp tục theo dõi những món ăn ngon tiếp theo nhé.

Yến Kyo

Shop café style