Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

17:43 18/10/2020

Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

Share social

Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp làm và thưởng thức ngay thôi nào! 

Thịt ếch được biết đến là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất đạm và nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon, nhưng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh thì món cháo ếch là lý tưởng nhất cho cả nhà cùng thưởng thức vừa ấm bụng, vừa đủ dưỡng chất. Cách nấu không quá kỳ công, nguyên liệu dễ mua chỉ chưa đến 30 phút là đã có ngay tô cháo ếch ngon khó cưỡng rồi.

Cháo ếch thơm ngon 1
 

Cùng chuyên mục Ẩm thực vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và nấu ngay món cháo ếch thơm ngon, đậm đà này nhé!

Nguyên liệu:

Để nấu món cháo ếch cho gia đình khoảng 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

- Ếch: 1 kg
- Gạo ngon
- Lá dứa
- Gừng
- Hành
- Gia vị, hắc xì dầu, dầu mè.

 

Cách chế biến:

 

Bước 1: Đem gạo vo sạch, bắp lên bếp nấu chín, cho lá dứa vào để tăng vị thơm và độ thanh của cháo, nhớ bỏ thêm xí muối. Bật lửa nhỏ nhỏ để nấu cháo chín nhừ thì bạn cho thêm ít dầu mè cho thơm nhé!

 

Cháo ếch thơm ngon 2

 

Bước 2: Chọn mua ếch tươi, mập, ếch làm sạch, rửa với muối và rượu để khử bớt mùi tanh của ếch. Sau đó cắt ếch thành 2-3 miếng vừa phải. Cho thịt ếch vào tô rồi ướp ếch với ít bột ngọt hoặc hạt mêm, ít muối, hành tỏi băm, tiêu xay, ớt, gừng. Ướp khoảng 20-30 phút để gia vị thấm đề vào thịt ếch.

Cháo ếch thơm ngon 3
 

Bước 3: Trong khi đợi cháo chín và ướp thịt ếch, chị em tiến hành làm nước sốt kho ếch nhé. Chỉ cần 1-2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh hắc xì dầu hoặc thay bằng nước tương, cho ít nước lọc hoà tan đều tất cả.

Bước 4: Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm, cho ếch vào xào săn, cho nước xốt vào rồi nấu với lửa nhỏ vừa nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước rút cạn bớt là được cho thêm ít nước bột bắp hoặc bột năng cho có độ sánh. Vừa tăng vị ngon cũng như giúp món ăn thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.

 

Cháo ếch thơm ngon 4

 

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành, tiêu, gừng cắt sợi vào thịt ếch và tắt bếp. Múc ra tô dọn ra ăn cùng cháo, rắc thêm tí hành phi, ớt để tăng vị cho món ăn này nhé.

Cháo ếch thơm ngon 5
 

Món cháo ếch có thể ăn vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày kể cả bữa sáng, trưa hay tối. Cách chế biến không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua, không mất nhiều thời gian mà chị em đã nấu cho cả gia đình một món ngon, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả nhà rồi đấy.

Chúc cả nhà thực hiện thành công món ăn này và ăn ngon miệng nhé!

Yến Kyo 

Shop café style
  • Cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu món ngon ấm lòng ngày đông cho cả gia đình

    Mùa đông tiết trời đã chuyển sang cái se lạnh của những cơn mưa đầu mùa, tại sao bạn lại không thay đổi khẩu vị một chút cho cả gia đình với món cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu, ăn cùng với trứng muối đậm đà.

  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.