Cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu món ngon ấm lòng ngày đông cho cả gia đình

16:54 25/10/2020

Mùa đông tiết trời đã chuyển sang cái se lạnh của những cơn mưa đầu mùa, tại sao bạn lại không thay đổi khẩu vị một chút cho cả gia đình với món cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu, ăn cùng với trứng muối đậm đà.

Share social

Mùa đông tiết trời đã chuyển sang cái se lạnh của những cơn mưa đầu mùa, tại sao bạn lại không thay đổi khẩu vị một chút cho cả gia đình với món cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu, ăn cùng với trứng muối đậm đà. Bát cháo thơm nồng nóng hổi, thịt kho cay cay ngọt ngọt, cùng màu xanh hấp dẫn sẽ đánh thức dạ dày của mọi thành viên trong nhà đấy!

Gạo tẻ được nấu cùng với nước lá dứa tạo nên vị ngọt thanh, thơm dịu nhẹ. Thịt heo khi kho với tiêu cùng các hương vị khác tạo nên vị sánh mịn, dai dai, hội tụ đầy đủ tất cả những mùi vị từ cay, ngọt, mặn. Khi ăn cháo lá dứa với thịt kho tiêu, cùng với trứng muối nóng hổi là món ăn lý tưởng nhất cho mùa đông. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi làm về trong tiết trời se lạnh lại được thưởng thức bát cháo thơm nóng ấm bụng, hít hà thật “ĐÔ.

cháo trắng lá dừa thịt kho 1
Cháo trắng lá dứa thịt kho tiêu

Chằng phải mất nhiều thời gian, nguyên liệu dễ mua, dễ thực hiện chị em đã có thể nấu được cho cả nhà món ngon hấp dẫn, vừa đủ dinh dưỡng. Nào cùng chuyên mục Ẩm thực vào bếp ngay thôi!     

Nguyên liệu:

Để nấu món cháo thơm ngon này bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc như:

- Gạo tẻ.
- Thịt ba rọi: 300 gr
- Lá dứa: 50 gr
- Cùng các loại gia vị khác: ớt, tỏi, tiêu…

Cách thực hiện:

Cháo trắng lá dứa ăn cùng với thịt kho tiêu là một món ăn cực kỳ dễ làm, dù bạn không phải là tín đồ yêu thích nấu nướng, nội trợ thì vẫn thoải mái ghi điểm với cả nhà bằng món ngon này nhé.

Bước 1: Lá dứa tươi mua về rửa sạch, sau đó cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt.

cháo trắng lá dừa thịt kho 2
Lá dứa tươi mua về rửa sạch

Bước 2: Gạo vo sạch cho nước vào nấu chín, nấu loãng hay đặc tuỳ khẩu vị, cháo chín cho nước cốt lá dứa vào nấu thêm vài phút là được. Mùi thơm thanh mát từ lá dứa và gạo tẻ đã khiến bạn muốn ăn lắm rồi đấy!

cháo trắng lá dừa thịt kho 3
Gạo vo sạch

Bước 3: Bạn tiến hành chế biến thịt kho tiêu, nên chọn thịt ba rọi ăn sẽ ngon và đậm đà hơn. Thịt rửa sạch với muối, cắt miếng nhỏ. Ướp thịt với 1/2 thìa canh đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa khẩu vị, hành tỏi băm, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay. Ướp thịt 30 phút luôn trong nồi để thấm đều gia vị.

cháo trắng lá dừa thịt kho 4
Chế biến thịt kho tiêu

Bước 4: Thịt sau khi thấm gia vị, cho lên bếp kho với lửa vừa, cho ít dầu ăn nếu thích. Nấu đến khi có màu đẹp, cho ít nước vào cùng, kho đến khi nước hơi sệt là được, nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho hành và tiêu vào tắt bếp.

Bước 5: Cháo trắng lá dứa múp ra tô, ăn cùng thịt kho tiêu thêm trứng muối nếu thích. Cháo thơm nóng hổi, thịt kho cay cay vừa miệng, vừa ăn vừa hít hà còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày thu đông này.

cháo trắng lá dừa thịt kho 5
Thưởng thức cháo trắng lá dứa

Với món cháo trắng lá dứa, ăn cùng thịt kho tiêu và trứng muối sẽ là món ăn hợp khẩu vị với tất cả thành viên trong gia đình. Chúc chị em thành công với món ăn này nhé!

Yến Kyo

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.