Chè 3 màu

15:22 27/11/2017

Chè 3 màu – cái tên nghe quen mà không quen. Nếu chè xưa gồm màu xanh của bánh lọt, màu đen của đậu và trắng của nước cốt dừa thì chè nay của Thái Hòa có màu xanh bơ,...

Share social

Chè 3 màu – cái tên nghe quen mà không quen. Nếu chè xưa gồm màu xanh của bánh lọt, màu đen của đậu và trắng của nước cốt dừa thì chè nay của Thái Hòa có màu xanh bơ, màu vàng mít và màu đỏ hồng của hạt củ năng. Đặc biệt, tất cả các sắc màu đều được “nhuộm” bằng nguyên liệu tự nhiên, rất an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Thời gian: 60 phút
10 ly chè

 

Nguyên liệu:

 

300gr mít Thái, giòn ngọt
2 trái bơ sáp chín
100gr củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu
400gr đường phèn, chia làm 2 phần
10 giọt chanh
1 củ dền, cắt nhỏ
2 cây lá dứa già
Bột năng
Đá bào

 

Cách làm:

 

Nấu nước đường với chanh:

Cho nước vừa phủ qua khỏi mặt đường phèn, nấu đến khi nước đường vừa sệt lại, tắt bếp cho nước cốt chanh vào, khoáy đều.

Nấu nước đường ngâm hạt lựu:

Nấu như nước đường với chanh, tuy nhiên không cần nước đường sệt lại, đường tan và nấu thêm 5 phút trên lửa nhỏ.

Nhuộm củ năng thành hạt lựu đỏ và xanh:

Củ năng cắt hạt lựu, không quá nhỏ, để khi ăn còn cảm nhận được độ giòn của củ năng. Chia làm 2 phần. Một phần sẽ nhuộm đỏ với nước củ dền, một phần nhuộm với nước lá dứa.

 

Nấu củ dền với nước xấp mặt củ đền trên lửa vừa trong vòng 10 phút. Để nước củ dền nguội, cho củ năng vào ngâm trong 1 tiếng.
Lá dứa xay nhuyễn với chút nước, vắt lá lấy nước, nấu lên vừa sôi, lấy khỏi bếp để nguội. Cho củ năng vào ngâm trong 1 tiếng. 

 

Chè 3 màu

 

Để ráo củ năng, cho vào trong 1 túi ni long có sẵn bột năng, lắc đều đễ bột phủ hết các hạt lựu. Ray qua để lấy các hạt đã được phủ đều bột. Nấu nước sôi, cho hạt vào nấu, khi hạt nổi lên vớt ra cho vào tô nước lạnh ngâm 2 phút. Sau đó vớt ra để vào phần nước đường loãng.
Làm như vậy với hạt lựu xanh.

 

Chè 3 màu

 

Chè 3 màu

 

Mít cắt sợi
Bơ cắt vuông 1cmx1cm

 

Trình bày:

 

Dưới ly là 1 lớp đá bào, hạt lựu đỏ và xanh, bơ cắt vuông, phía trên mít, rưới 1 lớp nước đường chanh trên cùng.

 

Chè 3 màu

 

Chè 3 màu

 

Chè 3 màu

 

Vị giòn mát của củ năng và mít kết hợp với vị béo ngậy của bơ sáp làm cho món chè trở nên hài hòa. Với cách làm hạt lựu củ năng đơn giản, Thái Hòa hy vọng các bạn sẽ cho ra những ly chè 3 màu đầy dinh dưỡng, không chứa phẩm màu có hại, lấy điểm với những người yêu thương nhé!

 

Chè 3 màu

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Shop café style
  • Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng

    Thay vào những bữa cơm gia đình thông thường, Hôm nay mình sẽ thực hiện món cơm được phá cách nhưng không xa lạ với mọi người. Đó là món cơm chiên dương châu.

  • Chanh sả hạt chia - thức uống bổ sung đầy đủ năng lượng và khoáng chất có lợi

    Giữa những ngày hè nắng nóng làm cho cơ thể chúng ta mất nước nghiêm trọng và làn da trở nên khô khan kém sức sống. Nên việc bổ sung nước, cung cấp các khoáng chất có lợi và vitamin là rất cần thiết cho cơ thể mỗi người. Sau đây mình sẽ thực hiện thức uống: Chanh sả hạt chia - một thức uống dinh dưỡng nhưng dễ thực hiện ngay tại nhà. Bổ sung nước và cung cấp vitamin C có trong chanh.

  • Thịt kho trứng nước dừa- thơm ngon - dễ nấu

    Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn thật thân quen với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Đó là món thịt kho trứng nước dừa, ngọt thanh vị nước dừa xiêm, béo ngậy vị thịt ba chỉ, bùi bùi vị trứng được thấm nước kho thịt.

  • Heo quay kho cải chua- ngọt ngọt chua chua

    Món heo quay kho cải chua có hương vị ngọt ngọt chua chua, giúp ta thưởng thức được hương vị lạ miệng, đầy màu sắc góp phần tạo nên bữa cơm gia đình ấm cúm và tươi mới hơn.

  • Sữa gạo lứt- thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

    Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao...Có rất nhiều đồ ăn thức uống được làm từ nguyên liệu này như cơm gạo lứt, bánh tráng gạo lứt, bún gạo lứt, trà gạo lứt…

  • KH U NHỤC - ẨM THỰC TRUNG HOA Độc đáo

    Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Hầu hết các món ăn này đều được chế biến qua nhiều công đoạn và các loại gia vị để góp phần làm cho món ăn thêm đặc trưng hơn cũng như là điểm khác biệt với ẩm thực của các nước bạn bè trên thế giới.

  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

    Nhắc đến sữa chua chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của ta từ thời bé xíu xiu. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sữa chua với đầy đủ hương vị khác nhau. Tuy vậy, lưu lại trong kí ức của chúng ta đậm sâu nhất vẫn là vị truyền thống - nó gần như là cội nguồn của các hương vị ra đời sau này như: dâu, cam , xoài , việt quất....

  • Gân bò cháy tỏi – Món nhậu chiêu đãi vừa lòng mọi ông chồng

    Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn dai dai, giòn giòn, hòa quyền với vị thơm nồng của lớp tỏi, vị cay cay của ớt sẽ là món nhậu nhâm nhi tuyệt vời cho các ông chồng nhà bạn đấy!

  • Mực nhồi cá hấp gừng – Món ăn ghi điểm cho mọi chị em

    Vị dai dai bùi bùi của mực, cùng vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt tạo nên món ăn lạ miệng , ngon cơm mà bạn phải xuống bếp để dành tặng cho cả gia đình mình ngay thôi nào!

  • KIM CHI XỨ HÀN - TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

    Kim chi được nhắc đến như cái tên quen thuộc và gần gũi với mỗi người. Đây là món ăn dường như không thể thiếu khi ăn cùng với thịt nướng, cơm cuộn… Ngoài ra còn là nguyên liệu dùng để nấu món lẩu kim chi kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên món ăn ngon tuyệt vời, lạ vị mà chúng ta vẫn thường hay ăn.