Chiếc bánh ngày xuân

15:22 27/11/2017

Vào những ngày cuối năm phong trào học sinh, sinh viên XUÂN TÌNH NGUYỆN cũng sôi nổi không kém MÙA HÈ XANH. Chương trình phát triển rộng rãi khắp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Một trong những đơn vị có phong trào...

Vào những ngày cuối năm phong trào học sinh, sinh viên XUÂN TÌNH NGUYỆN  cũng sôi nổi không kém  MÙA HÈ XANH. Chương trình phát triển rộng rãi khắp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Một trong những đơn vị có phong trào XUÂN TÌNH NGUYỆN sôi nổi đó là Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Với mục đích tạo môi trường để rèn luyện nhân cách, năng lực công tác quần chúng và bản lĩnh chính trị cho sinh viên thành phố, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết, Hội sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ VII - Năm 2015 với nhiều chương trình hay và có ý nghĩa.

 

Một chương trình khi tôi được mời tham dự cảm thấy ấm lòng nhất là Chương trình “Xuân sẻ chia” . Tham gia chương trình các chiến sĩ tình nguyện, sinh viên tự tay gói những chiếc  bánh chưng, bánh tét để  gửi tặng các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, trẻ em và người già lang thang cơ nhở. Chương trình được đông đảo sinh viên tham gia bằng cả tấm lòng, bằng sự nhiệt quyết của tuổi trẻ qua sự vui vẻ và tập trung nắn nót gói từng chiếc bánh.

 

 

 

 

 

Ngoài các bạn sinh viên còn có sự tham gia của các giảng viên.

 

 

Những chiếc bánh đã được hoàn tất

 

 

 

 

 

Cùng nhau mang bánh đi nấu nào

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Và thành quả của sự lao động về cả sức lực và tinh thần

 

Nhân dịp năm mới, tôi kính chúc tất cả mọi người luông vui vẻ hạnh phúc và nhiều thành công, kính chúc các bạn sinh viên, học sinh với tấm lòng vàng và sự nhiệt quyết sẽ có thêm  nhiều chương trình mới ý nghĩa giúp cho bà con hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân trọn vẹn hơn.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Văn Thắng

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm