Chiến dịch từ thiện của các nghệ sĩ showbiz Việt

23:50 10/11/2020

Năm 2020 là một năm đáng ghi nhớ về dịch bệnh và tai nạn, mất mác do thiên tai gây ra ở đất nước ta nói chung và Miền Trung nói riêng. Đặc biệt là trận bão số 9 và những trận lũ lụt ở miền Trung.

Share social

Dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn giữ được một truyền thống rất đáng tự hào đó là “ Lá lành đùm lá rách” . Năm 2020 là một năm đáng ghi nhớ về dịch bệnh và tai nạn, mất mác do thiên tai  gây ra ở đất nước ta nói chung và Miền Trung nói riêng. Đặc biệt là trận bão số 9 và những trận lũ lụt ở miền Trung. Nhân dân khắp nơi trong cả nước quyên góp ủng hộ, chia sẻ khó khăn cho người dân vùng lũ lụt. Và không thể không nhắc đến các chiến dịch từ thiện của các nghệ sĩ trong làng giải trí showbiz.

Chiến dịch từ thiện của sao
Chiến dịch từ thiện của các nghệ sĩ

Làm từ thiện- một nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ người khó khăn

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như mạng xã hội, báo chí, thời sự, facbook. Khi chứng kiến những cảnh điêu tàn, đổ nát,  tan hoang, hàng ngàn mái nhà bị tốc ngói, trường học bị sập, hàng trăm cây cối, mái tôn, biển quảng cáo, cột điện... bị bão phá nát do cơn bão số 9 gây ra. Quảng ngãi là tỉnh chịu rất nhiều thiệt hại bởi  hưởng nặng nề của cơn bão lịch sử. Người dân trong tỉnh đang lâm vào cảnh màng trời, chiếu đất, khốn khó muôn bề.

Bên cạnh đó những ngày qua, người dân ở các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam… chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ kéo dài, người dân oằn mình chống lũ.

Chính vì thế, nhiều nghệ sĩ đã không thể cầm lòng và muốn đóng góp 1 phần sức lực nhỏ bé của mình, để chia sẻ với bà con, giảm bớt phần nào khó khăn... Trao yêu thương, để được đón nhận yêu thương, và yêu thương ấy sẽ góp thêm sức mạnh cho bà con vươn lên chống chọi với thiên tai.

Chiến dịch từ thiện của sao 2
Làm từ thiện- một nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ người khó khăn

Đồng thời kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung như kêu gọi gạo, mì tôm, đồ ăn khô chín và tiền để có thể chia sẻ bớt những mất mác, muốn giúp được thật nhiều cho các hộ dân.

Các nghệ sĩ Việt kêu gọi ủng hộ được hàng tỷ đồng

Ca sĩ Thủy Tiên sau 2 ngày kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, cho biết đã nhận được hơn 26 tỷ đồng chuyển về tài khoản từ các tấm lòng hảo tâm.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà kêu gọi được 3,5 tỷ đồng, ca sĩ Trung Quân kêu gọi được gần 400 triệu đồng. Ca sĩ Mỹ Lệ cũng kêu gọi trên trang cá nhân và ủng hộ 500 triệu đồng.

Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi hơn 9 tỷ đồng. Người đẹp Nam Định đã kêu gọi được gần 600 triệu đồng trong thời gian qua. Kỳ Duyên và đoàn của cô đã trao tặng 1.500 suất quà cho bà con tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Ngọc Trinh ủng hộ 50 triệu cho người dân miền Trung. Hòa Minzy mang 3 tấn quần áo ấm đến Hà Tĩnh cứu trợ người dân

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh cùng nhiều người đẹp khác đã trao quà, tiền mặt cho bà con các tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình chịu thiệt hại nghiêm trọng sau trận lũ lịch sử. Còn rất nhiều các nghệ sĩ Việt khác đang kêu gọi giúp đỡ để chia sẻ với đồng bào miền Trung, trực tiếp đến vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cứu trợ.

Chiến dịch từ thiện của sao 3
Đoàn từ thiện đến miền trung

Việc làm từ thiện bị xã hội lôi ra làm chủ đề bàn tán

Ủng hộ và kêu gọi ủng hộ, đây là một hành động thực tế thiết thực. Với tinh thần tương thân tương ái đáng trân trọng của các nghệ sĩ . Tuy nhiên có những điều không hay, khi hành động tốt đó bị chê trích bởi hai chữ “ nhiều “ “ít”.

Sao lại phải so đo đong đếm như thế. Tại sao nghệ sĩ này ủng hộ nhiều nghệ sĩ kia ủng hộ ít. Dù họ là ai Nghệ sĩ hay chỉ là một người bình thường, cũng đều là người lao động chính bằng sức lực. Bản thân họ cũng có gia đình, người thân còn phải lo . Nghệ sĩ đằng sau ánh hào quang là cả những giọt mồ hôi, nước mắt, những nỗi lòng khó dải bày. Nhiều thứ khó khăn mà họ trải qua, chúng ta không thể hiểu được. Nên đừng mặc định Nghệ sĩ là những người có lắm tiền nhiều của, đi xe sang, nhà cao cửa rộng, phải đóng góp nhiều xem đây là trách nhiệm của họ vậy.

Chiến dịch từ thiện của sao 4
Việc làm từ thiện bị xã hội lôi ra làm chủ đề bàn tán

Làm công việc từ thiện như chuyện "vác tù và hàng tổng", đóng góp rất nhiều công sức, chi phí. Việc chụp ảnh không phải để PR, đánh bóng tên tuổi, mà để lan tỏa được giá trị nhân văn lòng yêu thương giữa con người với con người, đùm bọc giúp đỡ những lúc khó khăn không ai lường trước được. Làm từ thiện không phải là trách nhiệm của riêng một ai, đó là tùy tâm của mỗi người ..

Những hành động nhân ái mang ý nghĩa lớn của các nghệ sĩ đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội. Góp sức cùng “khúc ruột” miền Trung vượt qua khó khăn. Chung tay vì sự phát triển của cộng đồng với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”. Những tấm lòng của các nghệ sĩ Việt Nam như là một món quà quý giá thật đáng trân trọng.

Yến Kyo

Shop café style