Cho đi là còn mãi

10:17 18/10/2017

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi...

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

 

Cho đi là còn mãi

 

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

 

Cho đi là còn mãi

 

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

 

Cho đi là còn mãi

 

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.

 

Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.

 

Cho đi là còn mãi

 

Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

 

Đây chắc chắn là một quyển sách giúp người đọc cảm thấy ấm lòng và giữ được niềm tin trong cuộc sống. Bởi lẽ, trong cuộc sống hối hả và bon chen này, chúng ta vẫn cần lắm sự sẻ chia. Quyển sách khép lại nhưng sẽ mở ra cho người đọc những suy nghĩ về một cách sống tốt hơn, để thấy cuộc đời này thật ý nghĩa biết bao.

 

Một vài bình luận của người đọc:

 

“Mình rất thích những câu chuyện trong cuốn sách thú vị này. Mình đã đọc nó nhiều lần và lần nào cũng có thêm được nhiều bài học bổ ích. Tác giả đã viết nên cuốn sách bằng chính những trải nghiệm, hiểu biết thực tế của bản thân, và chỉ cần thông qua những ngôn từ giản dị thôi là có thể chạm đến trái tim của độc giả rồi. Cuốn sách có những câu chuyện ý nhị, nhẹ nhàng và sâu lắng, đi vào lòng người đọc bằng tính chân thực của chính nó. "Cho đi là nhận lại" chính là những điều tác giả muốn gửi gắm, vì chỉ khi chúng ta quan tâm đến mọi người, mang hạnh phúc đến cho họ, ta mới có được những niềm vui tuyệt vời nhất trong cuộc đời”.

 

“Đây là cuốn sách mà mình đọc đi đọc lại nhiều nhất, và cũng có ảnh hưởng tới mình nhiều nhất. Không phải đó là cái duyên và phù hơp với mình hay là cuốn sách này thật sự tuyệt vời. Đọc nhiều triết lý về sự cho và nhận trong cuộc sống nhưng mấy khi chúng ta để ý và thức hiện được bởi những lý thuyết suông ấy. Đến với cuốn sách này, nó thực sự đã làm mình thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách sống, làm mình trở nên vui vẻ và tự tin hơn. Cuốn sách trả lời cho mình những câu hỏi như mình sẽ nhận được những gì khi mình sẵn lòng cho ai đó một điều gì mà không cần đáp lại? Mình cần cho đi những gì và cho ai? cho bao nhiêu là đủ? cách cho nó như thế nào, niềm hạnh phúc mà mình có được!
Một cách đầy đủ, khoa học và đầy tin tưởng, cuốn sách thật sự đã chinh phục được mình. Hơn thế nữa, nó cũng không thiếu những câu văn so sánh đầy tính văn chương và hấp dẫn.

 

Một cuốn sách giá trị, một cuốn sách bỏ túi không thể thiếu, nó cần cho chính mình trong những lúc mình cảm thấy bi quan nhất để mình mở rộng lòng ra với cuộc đời, với mọi người để tăng thêm sức mạnh. Và cũng cần cho mình mọi lúc, để mình cảm thấy yêu cuộc sống này hơn, sống sao cho đúng, cho tốt hơn”.

 

Cho đi là còn mãi

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm