Chọn trang phục cho chuyến dã ngoại đầu xuân

09:57 18/10/2017

Leo núi là một kế hoạch tuyệt vời cho chuyến dã ngoại sau tháng Giêng, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch chuẩn bị trang phục cho cuộc vui dã ngoại nhỉ?

Chọn trang phục cho chuyến dã ngoại đầu xuân

 

 

 

Leo núi là một kế hoạch tuyệt vời cho chuyến dã ngoại sau tháng Giêng, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch chuẩn bị trang phục cho cuộc vui dã ngoại nhỉ?

 

Bạn nên chọn cho mình những đồ dùng và trang phục thật cần thiết và phù hợp với chuyến dã ngoại, tại Hàn Quốc, những ngày đầu năm thời tiết vẫn còn rất lạnh, vậy nên việc chọn lựa trang phục thực sự rất quan trọng để đảm bảo sau chuyến đi, mọi người không bị cảm lạnh hay mắc bệnh

 

Chọn trang phục cho chuyến dã ngoại đầu xuân

 

1. Chọn giày leo núi

 

Chọn trang phục cho chuyến dã ngoại đầu xuân

 

Hãy chọn loại giày có chất liệu goretex dày khoảng 5mm để đảm bảo bạn luôn được an toàn. Bàn chân bạn cảm thấy thoải mái thì bạn mới có thể vượt qua một hành trình leo núi dài. Đặc biệt, trên những con đường dốc nó có thể giữ an toàn cho bạn khi bước đi.

 

Một điển nữa là đôi giày leo núi phải có lực hút chạm đất tốt và có trọng lượng thích hợp. Vào mùa xuân, do nhiệt độ ở các vùng núi giảm xuống nên bạn cần phải chọn cho mình đôi giày giữ ấm tốt và không thấm nước.

 

Bạn nên chọn phần đế giày dày và cứng, có như thế nó sẽ giúp làm giảm bớt phần trọng lượng bên trong và giúp bạn bớt cảm thấy mệt mỏi hơn khi phải đi trong khoảng thời gian dài.

 

Khi sử dụng giày leo núi, bạn không nên đi giày quá chật. bạn nên chừa ra một khoảng trống nhỏ, nó sẽ giúp đôi chân thoải mái hơn.

 

* Chất liệu giày leo núi được chia ra thành hai trường hợp sử dụng và không sử dụng goretex/Goretex có khả năng chống thấm nước 100%. 

 

2. Chọn áo khoác

 

Chọn trang phục cho chuyến dã ngoại đầu xuân

 

Áo jacket North Face 248,000 won, áo khoác độn Kolon 265,000 won, áo jacket nepa down  215,000 won

 

Do nhiệt độ thực tế của ngày và đêm khác nhau và nó có thể giảm xuống bất cứ lúc nào, chính vì thế bạn cần phải chọn mua chiếc áo khoác có chất liệu nhẹ, có khả năng hút ẩm mồ hôi và làm khô nhanh chóng, và dĩ nhiên là cũng cần có những tính năng khác như chống thấm nước và giữ ấm tốt.

 

Đặc biệt, không có gì quan trọng hơn tính năng hút ẩm cao, bởi nếu như chiếc áo bạn bị dính phải mồ hôi thì hiệu quả chống tia tử ngoại hay là giữ ấm của áo sẽ bị giảm đi ngay tức thời. Và vào những mùa mà thời tiết, khí hậu thay đổi nhiều, chiếc áo khoác ngoài có khả năng tháo rời có thể giúp bạn nhanh chóng đối phó với sự thay đổi đó.

 

Với trường hợp chiếc áo jacket, nếu khi bạn thường xuyên mang túi xách ở phần vai hay tay áo thì nó sẽ dễ bị xướt, chính vì thế bạn cũng cần phải kiểm tra xem mình có nên chọn chiếc áo có chất liệu ở phẩn vai hay tay áo dày hay không

 

* Bạn cũng đừng quên rằng tính quan trọng của việc chống thấm, chống gió của chiếc áo jacket cũng tương đương với lượng khí thoát ra từ cơ thể bạn.

 

Chọn trang phục cho chuyến dã ngoại đầu xuân

 

Túi K2 27L  142,000 Won,  găng tay nepa 32,000 won, mũ Kolon 78,000 won, gậy leo núi Kolon 140,000 won, khẩu trang Kolon 40,000 won, vớ nepa 12,000 won

 

3. Tất nhiên là không thể thiếu ba lô rồi

 

Chiếc ba lô có vai trò rất quan trọng, nó không chỉ tồn tại một mục đích duy nhất là trữ đồ dùng.

 

Trong thời gian leo núi, nếu như bạn bị té, chiếc ba lô cũng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp bạn an toàn khi va chạm. Và khi chọn chiếc ba lô bạn cần chọn chiếc ba lô có kiểu dáng đồng nhất hoàn toàn với phần lung phía sau và dáng người của bạn thì sẽ tốt hơn.

 

Thêm vào đó, trọng lượng của ba lô cũng không vượt quá 10% trọng lượng cơ thể bạn. Bạn nên chọn chiếc ba lô có vần quai đeo và phần thắt lung phía bên dưới eo có độ đàn hồi. Khi gặp sự cố nó sẽ giúp bạn bảo đảm được tính an toàn cao.

 

4. Lưu ý khi chọn những vật dụng khác

 

Những vật dụng đơn giản có thể giúp ích và bảo vệ bạn khi leo núi như là nón, găng tay, vớ, gậy…. Chiếc nón dành riêng cho leo núi sử dụng các chất liệu chống tia tử ngoại và coolmax sẽ giúp bạn bảo vệ làn da mình khỏi ánh nắng gay gắt, đồng thời khi mồ hôi tiết ra nó sẽ nhanh chóng khô đi.

 

Với chiếc găng tay leo núi thì bạn nên chọn loại có thể giữ ấm và chống trơn trợt sẽ tốt hơn. Trong khi đó vớ thì nên chọn loại vớ dày một chút, và khi leo núi bạn hãy chuẩn bị nhiều một chút. Bạn cần chọn chiếc gậy làm từ chất liệu cứng để có thể giúp duy trì cân bằng trọng lượng, đồng thời điều quan trọng nhất chính là bạn phải chọn chiếc gậy có chiều dài phù hợp với người của bạn tính từ mặt đất trở lên.

 

Khẩu trang cũng chính là vật dụng vô cùng hữu ích cho bạn khi leo núi, nó giúp bạn giữ ấm và chống lại không khí lạnh của những ngày đầu xuân.

 

Nội dung bài viết trên Cafestyle thuộc sở hữu của công ty HansaeYes24 Vina Co,.Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm