Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

15:21 27/11/2017

Gordon Ramsay đã gọi nữ giám khảo của Masterchef Mỹ như vậy mỗi khi muốn ca ngợi cô. Là nữ giám khảo đầu tiên và duy nhất của chương trình cho đến hiện nay, Christina đã dần thay thế vị trí của Joe Bastianich trước đó. Bạn có muốn biết thêm những “bí mật” ẩn sau khuôn mặt xinh đẹp ấy không?

Share social

Gordon Ramsay đã gọi nữ giám khảo của Masterchef Mỹ như vậy mỗi khi muốn ca ngợi cô. Là nữ giám khảo đầu tiên và duy nhất của chương trình cho đến hiện nay, Christina đã dần thay thế vị trí của Joe Bastianich trước đó. Bạn có muốn biết thêm những “bí mật” ẩn sau khuôn mặt xinh đẹp ấy không?

 

Người thay đổi “bộ mặt” của bánh ngọt

 

Christina là một đầu bếp, tác giả sách, giáo viên và là nhân vật của các chương trình truyền hình Mỹ. Cô là người sáng lập và chủ sở hữu của Momofuku Milk Bar. Milk Bar bao gồm một cửa hàng sản xuất bánh hàng ngày cho 6 cửa hàng bán lẻ ở thành phố New York, Mỹ và một cửa hàng ở Toronto, Canada. Milk Bar cũng được tạp chí Bon Appetit bầu chọn là "một trong những tiệm bánh thú vị nhất nước Mỹ”. Việc mở Milk Bar không đơn thuần là một công việc kinh doanh mà nó gần như là nơi để Tosi thay đổi “bộ mặt” của bánh ngọt.

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Tosi tại tiệm bánh của mình

 

Cô đồng thời là tác giả của hai quyển sách nấu ăn rất được hoan nghênh là Momofuku Milk Bar và Milk Bar life. Christina hiện cũng đang quản lý đội ngũ hơn 200 người làm việc cho các cửa hàng của mình. Christina liên tục được săn đón bởi các ấn phẩm hàng đầu và các chương trình truyền hình. Cô cũng có mặt trong danh sách những phụ nữ sáng tạo nhất trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Christina được xem là 1 trong những phụ nữ sáng tạo nhất trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống

 

Dù hiện tại, Christina là một đầu bếp tài ba nhưng ít ai biết được rằng, thời niên thiếu, cô được nhìn nhận là chẳng có khiếu gì về bánh ngọt cả. Cô luôn có kiểu kết hợp thức ăn kỳ quặc, thích pha chế bằng tất cả các nguyên liệu gộp lại trong nhà bếp ở ngoại ô của cha mẹ mình. Lúc ấy, cô cũng thích ăn xúc xích, pizza, pho mát mà không biết rằng mình đã được định hình là sinh ra để trở thành một đầu bếp bánh ngọt xuất sắc. Cô cũng từng phải vật lộn với cân nặng của mình và phải tự đưa ra chế độ “cai nghiện” để ép mình tuân thủ.

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Tosi phải luôn kiềm chế mình không “sa ngã” vào những món bánh ngọt

 

Khi bắt đầu làm bánh ngọt, cô đã nghĩ đến sự sáng tạo. Những món bánh của cô luôn có khả năng gây nghiện, trong đó có thể kể đến món bánh pie nứt nổi vá bánh sinh nhật dạng kẹo bonbon. Thỉnh thoảng, cô còn nghĩ đến việc kết hợp kem mềm và thịt nướng.

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Những món bánh của Christina luôn có khả năng gây nghiện

 

Dù rất tài năng nhưng Tosi không bao giờ nghĩ mình đang làm công việc sáng tạo nghệ thuật. Cô ví von: “"Tôi có một chiếc răng rất ngọt ngào và vì vậy tôi nghĩ rằng tôi luôn thấy thú vị với các món bánh.”

 

Nhà lãnh đạo thiên bẩm

 

Sinh ra tại Ohio nhưng lớn lên chủ yếu ở Virginia, Tosi lớn lên tại một nơi mà dường như cô đã được sắp sẵn để chuẩn bị thành công. Thậm chí, sau khi tốt nghiệp đại học, cô còn có mục tiêu học thêm tiếng Ý và Tây Ban Nha để có một công việc tốt hơn sau này. Tất cả những người phụ nữ trong gia đình, mẹ cô, dì cô, bà ngoại cô đã truyền cho cô một tinh thần dẻo dai để sẵn sàng thành công với nghề nghiệp theo đuổi.

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Christina Tosi luôn theo đuổi phong cách nữ tính, nhẹ nhàng, sang trọng

 

Ban đầu, cô theo đuổi chuyên ngành cơ khí, sau đó là toán học ứng dụng rồi dành thời gian ở Florence để cố gắng trở thành một dịch dịch giả. Lúc ấy, cô chỉ biết rằng, mình không quan tâm đến việc theo đuổi một công việc nào đó ổn định và làm bánh chỉ là sở thích. Cô đã dành 1 vài mùa hè để làm việc trong 1 tiệm bánh New Hampshire. Sau đó, cô chuyển đến New York sau khi tốt nghiệp để ghi danh vào chương trình nghệ thuật làm bánh của Học viện Ẩm thực Pháp. Trong thời gian rảnh rỗi, cô đã làm việc như một nữ tiếp viên nhà hàng, food stylist. Công việc đã dẫn cô đến với Milk Bar lúc nào không hay.

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Dường như, Tosi sinh ra là để lãnh đạo

 

Với khả năng “phiêu lưu”, sáng tạo trong những “tác phẩm” của mình, Tosi đã giành được đề cử cho giải thưởng James Beard – giải thưởng tôn vinh đầu bếp ngôi sao của năm. Không chỉ là một tài năng trong việc làm bánh ngọt, Tosi còn được cho là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.
Xinh đẹp, vui vẻ nhưng không có nghĩa là dễ tính, Christina có nguyên tắc làm việc rất nghiêm khắc. Không có lời bào chữa, không có khiếu nại, không phàn nàn, không bao giờ xem xét một việc vặt… là phong cách của Christina. Đó là lý do tại sao cô có khả năng giám sát hàng trăm nhân viên, đồng thời là chủ sở hữu của các tiệm bánh đồ sộ.

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Vui vẻ nhưng nghiêm khắc là phong cách của Christina

 

Mỗi ngày, Christina có thể nhận hơn 100 email liên quan đến công việc và tất nhiên là mọi thứ đều rất áp lực. Cách tốt nhất để vượt qua mà cô chia sẻ là không nên tức giận dù với bất kỳ sự cố lớn hay nhỏ. Ở Milk Bar, mọi thứ đều hoạt động rất nhịp nhàng. Những thợ bánh làm việc luôn tay nhưng họ luôn thoải mái. Khi lựa chọn nhân viên, Tosi rất tinh ý trong việc phân những người chỉ muốn làm việc cho riêng mình với những lời giới thiệu cường điệu với những người thực sự đang tìm kiếm một cơ hội để cải thiện kỹ năng của họ và học hỏi những điều mới mẻ. Tất nhiên, nhóm người thứ 2 sẽ được Tosi mong muốn hợp tác hơn.

 

Khi đảm nhận vai trò giám khảo mới cho chương trình Masterchef Mỹ, Christina đã được  Gordon Ramsay, giám khảo đồng thời là nhà điều hành sản xuất của chương trình hết sức tin tưởng. Trong một lần trả lời phỏng vấn với trang Hollywood Reporter, ông đã chia sẻ: Christina là một trong nhưng người thú vị, năng động và tràn đầy cảm hứng nhất trong lĩnh vực ẩm thực hiện nay. Những ý tưởng thông minh và các tác phẩm đáng kinh ngạc của cô đã đem đến thành công nhanh chóng trong thế giới ẩm thực. Tôi vô cùng tôn trọng những ý kiến của cô ấy, Tosi sẽ là một giám khảo tuyệt vời cũng như là một cố vấn phi thường cho các đầu bếp nghiệp dư giỏi nhất nước Mỹ.”

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Christina Tosi – "công chúa" bánh ngọt

 

Tosi đảm nhận vai trò giám khảo quyền lực trong Masterchef Mỹ và hiện tại, cô đang cùng Gordon Ramsay “cầm trịch” mùa 7

 

 

Vương Thị Minh Thư

Theo Báo Người tiêu dùng

 

Shop café style
  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.

  • Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị

    Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao. Chúc các bạn thành công^^

  • Món ngon xứ nẫu Bình Định hấp dẫn

    Bình Định là nơi bạn nên ghé thăm một lần bởi vì đến với quê hương xứ Nẫu không những để ngắm cảnh đẹp với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được ngâm mình tắm biền trong xanh, trèo lên dốc đá thăm mộ Hàn Mạc Tử … mà ở đó bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ngon

  • Đổi khẩu vị cho cả gia đình với món măng nhồi nhịt sốt cà chua ngon hết sẩy!

    Khi cả nhà đã quá quen với những món ăn như thịt luộc, cá khó… hôm nay chị em hãy đổi vị cho cả gia đình với món măng nhồi thịt sốt cà chua mới lạ, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ rất chạy cơm lắm đấy. Các chị vợ cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

  • Hướng dẫn cách nấu canh cá không bị tanh

    Để có được một tô canh cá không bị tanh là cả một quá trình được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của các mẹ nội trợ. Vậy làm sao để nấu canh cá không bị tanh, chúng ta hãy cùng tham khảo mẹo nấu ăn dưới đây nhé.

  • Hướng dẫn cách làm miến xào chay thơm ngon bổ dưỡng

    Món miến xào chay thập cẩm có lẽ không quá xa lạ với chúng ta nữa, vậy cách thực hiện món này như thế nào các bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng thôi tham khảo cách làm món ngon này nhé.