Chủ đề quen thuộc: Tám công sở - Lợi hay hại?

00:07 23/04/2021

Chủ đề bà tám nơi nơi công sở dường như đã quá quen thuộc với những ai đã và đang làm việc trong môi trường văn phòng, công sở. Vậy theo bạn nghĩ tám công sở - Lợi hay hại và có những điều gì đáng nói? Cùng đón đọc nội dung bài viết sau nhé!

Share social

Chủ đề bà tám nơi nơi công sở dường như đã quá quen thuộc với những ai đã và đang làm việc trong môi trường văn phòng, công sở. Vậy theo bạn nghĩ tám công sở - Lợi hay hại và có những điều gì đáng nói? Cùng đón đọc nội dung bài viết sau nhé!

Những đặc điểm nhận diện các bà tám công sở

Bà tám là từ dùng để chỉ những người thích nhiều chuyện chuyện của người khác, ở nơi công sở hay bất cứ đâu đều có thể xuất hiện “đối tượng” này. Tám nơi công sở và những chủ đề “xuyên lục địa” khiến những người quản lý và những người đồng nghiệp không khỏi đau đầu, khó chịu với những màn buôn chuyện, soi mói đời tư từ những câu chuyện bất tận.

Chủ đề quen thuộc tám công sở 1
Tám công sở - câu chuyện quen thuộc

Tùy vào mức độ và cách nhìn nhận ở mỗi người mà chủ đề này được phản ứng ở mức độ khác nhau. Trước hết để biết tám công sở - lợi hay hại chúng ta cùng tìm xem những dấu hiệu nhận diện bà tám công sở:

+ Các 'bà tám' luôn thích buôn chuyện và “soi” những câu chuyện của thiên hạ

+ Thường là các chị em nhàn rỗi, thích tụ tập nói chuyện

+ Các bà tám thường khai thác chủ đề nhanh chóng, không giới hạn chủ đề. Từ chuyện đời tư tình cảm, mối quan hệ, chuyện show biz, thời trang, thời tiết, chuyện thăng tiến của đồng nghiệp…

Chủ đề quen thuộc tám công sở 2
Nhận diện hội bà tám

Vậy theo bạn tám nơi công sở thì lợi hay hại?

Nhiều người khi được hỏi tám công sở - lợi hay hại họ vẫn cho rằng các bà tám chỉ buôn chuyện cho vui chứ không gây ảnh hưởng hay gây hại đến người khác. Tuy nhiên, rất nhiều người khác lại cho rằng dù là các bà tám vô hại hay có hại thì tám nơi công sở là việc không nên, đây không phải là phong cách sống của người văn mình.

Hình ảnh các bà tám nhiều chuyện cũng là một phong cách sống bạn không nên lựa chọn. Những câu chuyện nhiều chiều hướng, phổ cập đến nhiều người sẽ gây rất nhiều phiền toái không ngư ý. Đây chính là những lý do khiến cuộc sống, mối quan hệ  của người trong cuộc và cả những người liên quan dẫn đến lục đục nội bộ, rạn nứt tình đồng nghiệp. Thường thì các bà tám công sở luôn khiến đồng nghiệp e dè và không muốn giao lưu thân mật.

Chủ đề quen thuộc tám công sở 3
Theo bạn nghĩ tám công sở - lợi hay hại

Thay vì suy nghĩ tám công sở - lợi hay hại chúng ta hãy thay đổi phong cách sống văn minh hơn, tích cực hơn, vui vẻ hòa đồng thân thiện hơn trong môi trường làm việc của mình ngay từ bây giờ. Phong cách sống tích cực hình thành từ những thói quen tốt như lập những group chia sẻ chuyên môn công việc, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, nâng cao kỹ năng sống, âm nhạc, múa, hát, tập yoga văn phòng, đọc sách….

Chủ đề quen thuộc tám công sở 4
Thay đổi những thói quen tốt trong môi trường công sở

Tóm lại việc nhận định tám công sở - lợi hay hại cũng còn tùy thuộc vào từng đối tượng và mức độ của các bà tám. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành là chúng ta hãy tạo dựng một môi trường làm việc, giao lưu thật thoải mái văn minh để không găp phải những chuyện không hay ảnh hưởng đến tập thể.

Yến Kyo

Shop café style
  • Phải làm gì khi bị đồng nghiệp nói xấu?

    Hãy đối mặt với “sự thật” là không một ai hoàn hảo và nếu không có người “rỉ tai” thì còn nhiều lắm những nhược điểm vô hình mà chúng ta chả nhận ra. Công sở là một môi trường bao gồm nhiều mối quan hệ. Nếu chúng ta không biết điều phối bản thân dễ bị rơi vào những tình huống khó xử.