Chương trình hát mãi ước mơ – Cất cao tiếng hát lấn át khó khăn

22:05 09/11/2020

Ai sinh ra cũng điều mong muốn có cuộc sống ấm no hạnh phúc, cơ thể bình thường khỏe mạnh. Một đời người trải qua với muôn vàng khó khăn gian khổ mà dường như đã được tạo hóa sắp đặt sẵn

Share social

Ai sinh ra cũng điều mong muốn có cuộc sống ấm no hạnh phúc, cơ thể bình thường khỏe mạnh. Một đời người trải qua với muôn vàng khó khăn gian khổ mà dường như đã được tạo hóa sắp đặt sẵn. Mỗi đời người là một số phận, có người được sống trong giàu sang nhưng đâu đó còn rất nhiều người có hoàn cảnh rơi vào bế tắt tưởng chừng rơi xuống vượt thẳm . Nhưng họ không bỏ cuộc, với ý chí vươn lên, cùng nghị lực phi thường đã nung nấu trong tim họ, bằng mọi giá phải sống, vì bản thân và  cho cả người thân yêu.

Tivi show “Hát mãi ước mơ” ra đời

Chương trình “hát mãi ước mơ” nếu như ai đã từng theo dõi dù chỉ một tập cũng phải rơi nước mắt. Nếu không có chương trình thì làm sao ta biết được những hoàn cảnh khó khăn. Vì thế ta hãy cảm nhận được hạnh phúc và trân trọng những gì hiện tại mà mình đang có.

Tivi show hát mãi ước mơ 1
Tivi show “Hát mãi ước mơ” ra đời

Hát mãi ước mơ trải qua hai mùa đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều khán giả, cho nên ban tổ chức tiếp tục phát sóng thêm mùa ba với thông điệp “Cất cao tiếng hát, lấn ác khó khăn”. Dùng chính tiếng hát của mình  để giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh, giúp cho họ vượt qua khó khăn, áp lực trong cuộc sống. Đây cũng chính là ý tưởng vì sao Hát Mãi Ước Mơ ra đời đã truyền tải được  ý nghĩa và có tính nhân văn. Và cũng thông qua chương trình này các mạnh thường quân mới được những mảnh đời bất hạnh để cứu giúp,  hỗ trợ về mặt vật chất cho họ.

Kết nối các mạnh thường quân với những hoàn cảnh khó khăn

Đến với chương trình mùa ba người chơi được chọn lọc hồ sơ tham gia kỹ hơn so với hai mùa trước, vì có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đăng ký tham gia. Tuy nhiên để mang đến cho người xem một chương trình thật nhiều ý nghĩa, có sức mạnh lan tỏa sự yêu thương giữa con người với con người.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Hiền bị bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối, chị phải ở tạm nhờ nhà của anh họ vì chồng ly dị từ khi chị bắt đầu phát bệnh cách đây 10 năm. Hằng ngày chị Hiền tự chạy xe máy 5km để lọc máu và chữa trị bệnh suy thận. Bệnh nặng như thế tiền đâu lo cho con ăn học tiếp, đành để đứa con lớn nghỉ học.

Tivi show hát mãi ước mơ 2
Kết nối các mạnh thường quân với những hoàn cảnh khó khăn

Trường hợp của chị Nguyễn Ngọc Mai không kém phần sót xa. Chồng thì mất 8 năm trước, người cha, người em trai và cả con gái cũng lần lượt qua đời do mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Đứa con gái chưa kịp có tiền chữa trị cũng qua đời vì mắc bệnh Lupus ban đỏ thời kỳ cuối. Hiện chị Mai phải nuôi mẹ già bị bại liệt nằm một chỗ, và đứa con trai sắp vào đại học.

Đặc biệt hơn trường hợp của em Nguyễn Thị Tuyết Nhung, cô gái 17 tuổi đang có tương lai tươi sáng đang chờ cô ở phía trước. Nhưng không may gặp tai nạn thập tử nhất sinh, bị mù một mắt chỉ có 30% khả năng phục hồi và nhiều di chứng khác. Nghịch cảnh bất hạnh là thế nhưng cô gái này vẫn cố gắng tham gia chương trình để hát cho gia đình anh Phạm Út. Đó là một hoàn cảnh mà Nhung quen biết trong quá trình làm từ thiện, bằng giọng hát mộc mạc nhưng vô cùng sâu sắc lan tỏa được sự yêu thương, với những cảm xúc chân thật nhất. Người thật việc thật, một cô gái độ tuổi đôi mươi đã có hoàn cảnh éo le như vậy mà vẫn có thể làm được điều phi thường đến thế. Được chứng kiến  khiến khán giả xem chương và các ban bình luận chương trình không khỏi cảm phục.

Tivi show hát mãi ước mơ 3
Xúc động trước những mảnh đời thương tâm

Những mảnh đời có cuộc sống thương tâm như thế, nhưng  họ dùng chính nghị lực của bản thân mình vượt lên số phận. Không bao giờ đầu hàng với số phận, dù cuộc sống có nghiệt ngã cỡ nào thì khi nghĩ đến những điều tích cực trong cuộc sống, liền biến đau thương thành sức mạnh. Có những người khi rơi vào hoàn cảnh cùng cực nhất họ đã vươn lên và làm nên điều vĩ đại.

Chương trình tạo nên nghị lực sống cho những mảnh đời khó khăn

Qua chương trình, chắc hẳn ai cũng giống như tôi nhìn thấy rõ nghị lực sống của  những người gặp hoàn cảnh khó khăn và tinh thần lạc của người chơi muốn giúp đỡ họ. Tinh thần thép đó đã lan tỏa đến nhiều người kể cả ban giám khảo.

Đây cùng là cơ hội giúp chúng ta có dịp nhìn lại, tự nhắc nhở mình, bởi với những người khó khăn như thế, họ vẫn lạc quan và cố gắng vượt qua thì những khó khăn trong cuộc sống của mình là quá nhỏ so với họ. Đây cũng là những câu chuyện bổ ích đáng chia sẻ  đến  những người không có ý chí vương lên, những bài học vô cùng giá trị mà không thể đong đo đong đếm được.

Yến Kyo

Shop café style