Chút biến tấu với mắt mèo

15:23 27/11/2017

Vẽ mắt mèo là kiểu trang điểm cực thông dụng và có thể áp dụng ở nhiều nơi, nhiều trường hợp nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Cùng mình bắt tay thử nghiệm 1 số kiểu mắt mèo cực dễ nhé.

Vẽ mắt mèo là kiểu trang điểm cực thông dụng và có thể áp dụng ở nhiều nơi, nhiều trường hợp nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Cùng mình bắt tay thử nghiệm 1 số kiểu mắt mèo cực dễ nhé. Trước hết là kiểu vẽ mắt mèo cơ bản nè.

 

 

Đầu tiên dùng một chút phấn mắt màu vàng đồng đánh lên toàn bộ bầu mắt.

 

 

Màu này phù hợp với mọi màu da và màu mắt bạn apply tiếp theo, rất dễ mix.

 

 

Tiếp theo dùng màu nâu đậm (bạn có thể sử dụng bất cứ màu đậm nào bạn thích cho bước này)

 

 

Dùng cọ tán nhẹ ở phần đuôi mắt.

 

 

Dùng phấn mắt nâu nhạt tán từ đuôi mắt đến giữa mắt.

 

 

Bước này giúp tạo hiệu ứng chuyển màu mượt mà hơn cho đôi mắt.

 

 

Tiếp theo dùng kẻ mắt nước (hoặc gel) kẻ 1 đường mảnh cơ bản sát mí mắt. Đây là bước rất quan trọng nên bạn hãy làm thật chậm thôi nhé. Nếu chưa quen kẻ mắt, hãy bắt đầu kẻ từ giữa mắt cho tới đuôi, rồi tiếp tục kẻ từ giữa tới đầu mắt, cách kẻ này rất dễ và đẹp so với cách kẻ 1 đường từ đầu tới đuôi mắt.

 

 

Kẻ tiếp 1 đường đuôi mắt hướng lên trên, tuỳ ý bạn muốn mắt sắc tới đâu thì kẻ đường sếch lên tới đó, nhớ là đuôi mắt càng dài, càng hướng lên trên thì nhìn càng dữ nha.

 

 

Sau đó nối vào chân đường kẻ lúc nãy mình có sẵn sẽ ra kết quả như này.

 

 

Dùng kẹp uốn mi rồi chuốt mascara, nhớ chuốt theo đường ziczac và đừng tham lam chuốt đi chuốt lại nhiều lần cùng 1 lúc sẽ khiến mi bị vón cục. Hãy chuốt bên này xong, chuốt bên kia rồi quay lại chuốt bên này, tuỳ theo độ dày và dài mi bạn muốn có thể chuốt 3 - 4 lần mỗi bên. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước trang điểm mắt mèo cơ bản rồi, thêm 1 chút biến tấu với mắt mèo trong mỗi dịp đặc biệt nhé.

 

 

Đây là kiểu mắt mèo mình hay vẽ, đuôi mắt không quá sếch, gần như ngang với khoé mắt, thích hợp để đi chơi.

 

 

Thêm 1 cặp lens màu xanh, làn da trắng bệch và chút son đỏ để hoá thân thành 1 nàng ma đón Halloween nhé :P

 

Với 2 vệt đuôi ở mí trên và mí dưới bạn sẽ có 1 đôi mắt demons ấn tượng, tuy nhiên kiểu này chỉ sử dụng trong các even thôi nhé, sử dụng ngày thường dễ doạ người khác lắm đó ^^!

 

 

 

Và cuối cùng, với 1 chút khéo tay và… rảnh (^^!) bạn có thể tự tạo cho mình 1 chiếc mặt nạ trong lễ hội hoá trang mà không sợ đụng hàng rồi.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thị Khánh Linh 

Tổng hợp Internet

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
Hàng nhập giao nhanh Hàng nhập giao nhanh

Có thể bạn quan tâm