Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

10:02 18/10/2017

Nếu ngực bạn nhỏ và muốn làm cho chúng đầy đặn hơn, bạn nên chọn các loại áo có phần đệm lót, loại có phần rãnh áo chẻ đôi tách biệt hoặc loại áo nửa ngực có thể nâng khung ngực cùng phần khe ngực thêm gợi cảm Trái lại, nếu ngực bạn đã quá to, bạn sẽ cần những chiếc áo có phần rãnh áo và dây đeo to bản...

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 

Kể từ khi chiếc áo ngực hiện đại ra đời cho đến nay, nó vẫn luôn là món đồ không thể thiếu đối với một nửa nhân loại trên trái đất này. Nhìn chung, 90% nữ giới đều mặc áo ngực mà không cần hỏi tại sao phải mặc như thế. Số ít còn lại tin rằng áo ngực sẽ giúp ít cho vòng một của họ, hoặc chỉ đơn giản vì đó là phép ăn mặc lịch sự. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại cho rằng ngực của người phụ nữ được tạo ra không phải dành cho các loại áo ngực, mặc dù chúng đã và đang được sử dụng một cách tự nhiên như việc mặc một chiếc áo lạnh trong mùa đông vậy.


 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 

Có một vài bằng chứng chỉ ra rằng áo nịt ngực không có lợi cho sức khỏe của người mặc nó. Theo nghiên cứu của đôi vợ chồng nhà khoa học nổi tiếng Sidney Ross Singer và Soma Grismaijer, tác giả của quyền sách “Dresses to kill” đã chỉ ra những mối liên hệ tai hại giữa áo nịt ngực và bệnh ung thứ vú. Theo đó, việc một người phụ nữ mặc áo ngực 24 giớ/ngày sẽ có nguy cơ gia tăng ung thư vú cao hơn những phụ nữ mặc áo ngực 12 giớ/ngày.


 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?


Họ cũng đưa ra giả thuyết là những chiếc áo ngực có một tác động tương đối gây áp lực lên vòng ngực và các vùng phụ cận xung quanh. Việc này có ảnh hưởng không tốt trong việc chúng ngăn chặn tuần hoàn máu, các huyết dịch và cả các chất độc hại như toxin cũng như các chất thải dư thừa khác không thể thoát ra khỏi vùng ngực. Còn việc không mặc áo ngực không đến nỗi tệ hại và nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt là với nhiều người có vòng một to và đầy đặn thì họ lại cho rằng áo nịt ngực dường như càng kéo chùng ngực họ xuống. Thật không may là chúng ta không thể thắng được lực hút trên trái đất này!


 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 


Hơn nữa, có một vài bằng chứng chỉ ra rằng những chiếc áo ngực có thể góp phần làm ngực bạn bị chảy xệ. Một lý do xác đáng nhất đó là những ảnh hưởng lên dây chằng ở phần khung ngực. Vì áo nịt ngực được dùng như loại dây chằng nhân tạo mà chúng không được làm chức năng của nó nên sẽ dễ dẫn đến khả năng bị teo và thái hóa dây chằng ở phần khung ngực.

 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 


Một chiếc áo ngực chật chội là nguyên nhân gây nên những triệu trứng đau nhức cho phần lưng và vai của bạn. Nếu bạn luôn cảm thấy không thoải mái và luôn bị bó cứng một cách chật chội với chiếc áo ngực của mình, thì bạn nên nghĩ ngay đến việc mua một chiếc áo ngực khác cho vừa vặn hơn. Hoặc có đôi khi bạn thấy những vết hằn đỏ sau khi cởi áo ngực ra thì bạn nên hạn chế mặc chúng, đặc biệt là khi đi ngủ.


 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 


Một nghiên cứu đối với nhóm phụ nữ có phần ngực to được tiến hành. Họ sẽ cùng nhau mặc áo ngực không có dây quàng vai và không mặc áo ngực trong hai tuần để chuyển trọng lượng của phần ngực khỏi vai của họ. Khi nghiên cứu kết thúc, 79% người tham gia quyết định bỏ áo ngực để giảm gánh nặng cho vai của họ, cũng như để nhằm tránh những cơn đau vai không cần thiết.

 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?


Còn với nhóm phụ nữ có sự lựa chọn các kiểu, loại áo ngực khác nhau, sẽ có những người chọn cách không mặc áo ngực, còn những người khác sẽ chọn cách hỗ trợ cho phần ngực của họ bằng việc mặc các loại áo ngực đặc dụng bằng camisoles, áo ngực thể thao, hay chỉ đơn giản là miếng che đầu ngực bằng silicon. Tuy vậy, việc mặc một chiếc áo ngực có thể giúp cải thiện vòng một thì nó cũng đáng để chúng ta sử dụng hơn là việc phải đụng đến “dao kéo” thẫm mỹ để làm cho chúng to hơn.

 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 


Vì vậy có những điều bạn phải bảo đảm khi mặc một chiếc áo ngực:

 

Phần bầu ngực phải luôn trông đầy đặn được bao bọc một cách mềm mại. Nếu chúng bị nhăn nhúm bởi những vết nhàu trên phần áo, thì bạn phải tìm chiếc nào có phần bầu ngực nhỏ hơn. Và ngược lại nếu phần bầu ngực bị lộ ra ngoài quá nhiều thì bạn phải chọn loại có phần che chắn to hơn.

 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 

Phần dây đeo áo qua vai không nên thắt chặt vào vai bạn làm hằn những vệt đỏ cũng như phần dây thắt áo ngực cần được khít vừa vặn vào da của bạn. Bạn không nên đặt chúng quá cao lên phần lưng mà nên để chúng hạ thấp xuống hơn phần áo phía trước. Bạn có thể điều chỉnh phần này bằng việc gài phần móc áo cho thích hợp.


 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?

 

Nếu một trong hai bầu ngực của bạn to hơn bên còn lại thì bạn nên áp phần áo vào khít phần bầu ngực to. Để cân bằng bạn chỉ cần thắt phần dây chặt hơn cho bên còn lại.

 

Có cần thiết phải mặc áo nịt ngực?


Nếu ngực bạn nhỏ và muốn làm cho chúng đầy đặn hơn, bạn nên chọn các loại áo có phần đệm lót, loại có phần rãnh áo chẻ đôi tách biệt hoặc loại áo nửa ngực có thể nâng khung ngực cùng phần khe ngực thêm gợi cảm
Trái lại, nếu ngực bạn đã quá to, bạn sẽ cần những chiếc áo có phần rãnh áo và dây đeo to bản. Điều này sẽ giúp vai của bạn bớt đi “gánh nặng”, cũng như lằm hằn vết lên da của bạn.

 

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm