Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng

11:34 02/09/2020

Thay vào những bữa cơm gia đình thông thường, Hôm nay mình sẽ thực hiện món cơm được phá cách nhưng không xa lạ với mọi người. Đó là món cơm chiên dương châu.

Share social
Một món ăn thật quen thuộc với nhiều người nhưng cách làm không đơn giản như vậy. Hãy cùng thử nhé!

Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng
 

Nguyên liệu:

  • 6 chén cơm trắng( cơm phải hơi khô, không được quá dẻo và mềm)

  • 4 quả trứng gà ta 

  • 100g chả lụa

  • 200g tôm tươi

  • 1 cây lạp xưởng

  • 100g đậu Hà Lan

  • 1 củ cà rốt

  • 1 trái bắp mỹ

  • Ngò rí, hành lá

  • 3 tép tỏi, 3 củ hành tím

  • 2 quả cà chua

  • 100g salad 

  • Các gia vị thông dụng: dầu hào, dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay…

 

Các bước thực hiện

Bước 1: 

  • Cơm trộn đều lên cho tơi từng hạt cơm ra. Thêm vào ít hạt nêm, dầu mè (để cơm được thơm hơn khi chiên).

  • Tôm rửa sạch và lột vỏ, mỗi con cắt làm 4-5 miếng. Ướp gia vị tiêu, hạt nêm… và trộn đều lên ( ướp trong 20 phút)

  • Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch cắt hình hạt lựu. Ngâm rửa muối nước muối loãng.

  • Đậu hà lan ngâm rửa với nước muối loãng. 

  • Bắp mỹ lột sạch vỏ, sau đó tách từng hạt bắp ra.

  • Chả lụa và lạp xưởng cắt hình hạt lựu

  • Hành tỏi băm nhuyễn

  • Hành lá và ngò rí thái nhỏ. 

  • Cà chua rửa sạch cắt khoanh tròn

  • Salad rửa sạch để ráo nước. 

Bước 2: 

Luộc sơ cà rốt và đậu hà lan với nước sôi.

Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng
 

Bắc chảo nóng lên, cho vào ít dầu ăn. Đợi dầu nóng bỏ tôm đã ướp trước đó vào chảo đều tay, khi tôm gần chín cho thêm 1 ít đường. Sau đó múc tôm ra chén 

 

Rửa sạch chảo và để lại lên bếp. Đợi chảo nóng cho lạp xưởng vào đảo đều tay với lửa nhỏ  để mỡ trong lạp xưởng chảy ra, thêm vào ít dầu ăn, lần lượt  cho chả lụa, bắp mỹ, cà rốt, đậu hà lan vào chảo đảo đều tay cho tất cả chín đều( không nên để quá lâu, các rau củ sẽ  bị chín nát). Sau đó nêm vào các gia vị cho vừa ăn ( cho thêm ít dầu hào để các loại rau củ thơm và đậm vị hơn). Sau đó múc hỗn hợp ra dĩa

 

Rửa sạch chảo và để lại lên bếp.

Đợi chảo nóng cho vào 1 ít dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, sau đó cho cơm đã trộn trước đó vào chiên ( đảo đều tay khoảng 5-10 phút ). Bỏ vào 1 ít nước nước đảo đều lên. 2 phút sau, đập 4 quả trứng gà ta vào chảo trộn đều lên với cơm. 

Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng
 

2 phút sau, cho tôm và hỗn hợp lạp xưởng, chả lụa, rau củ đã sơ chế trước đó vào trộn đều lên.

 

Gia giảm gia vị lại một lần nữa cho vừa với khẩu vị. 

 

Bước 3 

Trang trí cà chua và salad xung quanh dĩa. 

Múc cơm ra  giữa dĩa và để hành ngò lên ( rắc thêm ít tiêu lên cơm cho thơm).

 Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng


Không quá khó để hoàn thành món ăn trên. Các bạn hãy nhanh tay thực hiện!

Shop café style
  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.

  • Cách làm để mì Ý sốt dầu tỏi (Aglio Olio) được ngon và đúng vị

    Mỳ Ý sốt dầu tỏi thích hợp làm tại nhà và thưởng thức một cách thoải mái. Các bạn cũng thử một lần với nước dùng gà đến từ CheongJeongWon Chef xem sao. Chúc các bạn thành công^^

  • Món ngon xứ nẫu Bình Định hấp dẫn

    Bình Định là nơi bạn nên ghé thăm một lần bởi vì đến với quê hương xứ Nẫu không những để ngắm cảnh đẹp với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được ngâm mình tắm biền trong xanh, trèo lên dốc đá thăm mộ Hàn Mạc Tử … mà ở đó bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ngon

  • Đổi khẩu vị cho cả gia đình với món măng nhồi nhịt sốt cà chua ngon hết sẩy!

    Khi cả nhà đã quá quen với những món ăn như thịt luộc, cá khó… hôm nay chị em hãy đổi vị cho cả gia đình với món măng nhồi thịt sốt cà chua mới lạ, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ rất chạy cơm lắm đấy. Các chị vợ cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

  • Hướng dẫn cách nấu canh cá không bị tanh

    Để có được một tô canh cá không bị tanh là cả một quá trình được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của các mẹ nội trợ. Vậy làm sao để nấu canh cá không bị tanh, chúng ta hãy cùng tham khảo mẹo nấu ăn dưới đây nhé.

  • Hướng dẫn cách làm miến xào chay thơm ngon bổ dưỡng

    Món miến xào chay thập cẩm có lẽ không quá xa lạ với chúng ta nữa, vậy cách thực hiện món này như thế nào các bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng thôi tham khảo cách làm món ngon này nhé.