Cơm nguội bọc trứng cút chiên xù - ngon chất ngất

23:36 02/02/2021

Đã bao giờ bạn thử chế biến là một món ngon từ cơm nguội chưa? Thật ra, có rất nhiều món ăn cực hấp dẫn từ nguyên liệu cơ bản là cơm nguội, chúng ta có thể làm cơm chiên trứng, cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu hoặc đem phơi khô rồi làm cơm cháy chà bông.

Share social
Đã bao giờ bạn thử chế biến là một món ngon từ cơm nguội chưa? Thật ra, có rất nhiều món ăn cực hấp dẫn từ nguyên liệu cơ bản là cơm nguội, chúng ta có thể làm cơm chiên trứng, cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu hoặc đem phơi khô rồi làm cơm cháy chà bông. Nếu không lên một danh sách dài về các món từ cơm nguội thì sẽ thật là lãng phí cơm còn thừa lại sau mỗi bữa ăn. Để thay đổi khẩu vị của mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu một món ngon rất lạ miệng cũng từ nguyên liệu cơm nguội và giúp mỗi gia đình đa dạng danh sách ẩm thực mỗi ngày mà lại rất dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm. Đó là món cơm nguội bọc trứng cút chiên xù.
Cơm nguội bọc trứng cút 1
Cơm nguội bọc trứng cút chiên xù - ngon chất ngất

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Cơm nguội: 5 chén 

Trứng gà ta: 4 quả 

Trứng cút: 20 quả 

Bột chiên xù, bột mì

Hành lá, ngò rí.

Dưa leo: 2 quả

Gia vị các loại: Dầu ăn, dầu mè, tiêu xay, hạt nêm, đường, muối, tương ớt, nước tương...

Cơm nguội bọc trứng cút 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện: 

Bước 1: Trộn cơm

Cho vào tô lớn hỗn hợp gồm: 5 chén cơm nguội được trộn tơi lên không bị vón cục, 2 quả trứng gà ta, 2 muỗng cà phê bột mì để kết dính hỗn hợp dễ dàng hơn, tiêu xay, 1 ít hạt nêm, đường, dầu mè, 2 muỗng cà phê nước tương, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp lên và để thấm gia vị khoảng 15 phút.

Cơm nguội bọc trứng cút 3
Trộn cơm với hỗn hợp

Bước 2: Luộc Trứng cút.

Cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 10 phút cho chín, thêm ít muối vào nồi khi luộc để dễ tách vỏ. Sau đó, ngâm nước lạnh và lột sạch vỏ.

Bước 3: Vo viên cơm.

Chia đều cơm đã trộn ra khoảng 20 phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn, sau đó đè dẹp từng viên cơm rồi đặt trứng cút vào giữa và vo tròn viên cơm chặt lại để khi chiên không bị vỡ. Lần lượt làm tương tự với các viên còn lại.

Bước 4: Chiên cơm.

Tách lấy 2 lòng đỏ của 2 quả trứng gà ta còn lại rồi cho vào chén, lấy khoảng 50g bột mì và 50g bột chiên xù để ra mỗi chén.

Tẩm mỗi viên cơm lần lượt với bột mì, lòng đỏ trứng gà và bột chiên xù.

Bắc chảo dầu nóng lên bếp, đợi khi dầu nóng cho lần lượt từng viên cơm được tẩm bột chiên xù vào chảo dầu và chiên với lửa nhỏ ( lưu ý : để dầu ngập các viên cơm khi chiên) đến khi viên cơm vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức. 

Để cơm viên đã chiên ra dĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí. 

Món ăn được ăn kèm với dưa leo cắt hình que dài để tủ lạnh cho giòn và chấm cùng tương ớt.

Để gia tăng hương vị cho mỗi viên cơm, chúng ta có thể linh hoạt thay đổi nhân trứng cút bằng nhân phomai, xúc xích hoặc trứng muối. Món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn, chắc chắn sẽ không làm bất kỳ ai phải thất vọng. Tranh thủ vài phút giây rảnh rỗi hay những ngày cuối tuần không cần phải đi đâu cho đông đúc, hãy trổ tài ngay tại gian bếp ngôi nhà ấm cúm của mình để mỗi thành viên khăng khít nhau hơn.Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Yến Kyo

Shop café style