Cơm trứng cuộn thanh đạm

15:22 27/11/2017

Cách làm đơn giản, nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được, món trứng cuộn này là một trong những món ăn được ưa thích của gia đình tôi.

Cách làm đơn giản, nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được, món trứng cuộn này là một trong những món ăn được ưa thích của gia đình tôi.


Bình thường, món này được làm bằng cách xào nguyên liệu chung với cơm, tạo tròn phần trứng gà trong chảo. Đến khi trứng gà chín rồi thì cho vào cơm xào, cuốn xếp đôi là được. Nhưng nếu làm như vậy thì ít quá, khẩu phần trung bình 1 người lớn ăn sẽ không no. Dù thế nào thì cũng là cuộn cơm với trứng gà thôi. Vì thế, tôi làm phần trứng gà không theo công thức cơ bản của món này mà làm nhiều trứng gà lên để khi xếp lại nó có thể chứa được nhiều cơm hơn ở phía trong.


Trước hết, các bạn cho vào trứng gà đã đập ra thế này một ít muối cùng nước dùng cá cơm (3 quả trứng gà là một muỗng canh nước dùng) rồi khuấy đều nó lên.

 

Các bạn ray phần đó để loại bỏ cặn

 

Cho dầu ăn vào chảo và sau khi rải đều theo hình ovan trong chảo các bạn đổ nước trứng đã chuẩn bị vào rồi áp chảo phần này, vì có nước dùng cá cơm nên vị cũng ngon đậm hơn, phần trứng gà được làm cũng mềm hơn

Nguyên liệu cho món trứng cuộn này, các bạn có thể tận dụng những thứ còn dư trong tủ lạnh là được. Tôi thì dùng xúc xích, lạp xưởng, ớt, hành tây, nấm, bắp... Nguyên liệu chuẩn bị đó, các bạn thái nhuyễn làm nhỏ ra nhé. Khi xào nguyên liệu, các bạn xào bằng dầu ô liu hay dầu vừng cũng ngon. Nhưng khi làm cơm chiên, các bạn cho thêm bơ và xào để có vị đậm đà hơn.

 

Cho nguyên liệu và xào chung, trộn đều

 


Các bạn kết thúc bằng cách cho muối, tiêu và mèl vậy là hoàn thành món cơm chiên trứng cuộn


Rải đều miếng trứng đã áp chảo lúc nãy lên đĩa trước. Kế đến, bạn cho cơm lên một phía của trứng, với lượng cơm vừa đủ ăn, các bạn gập xếp lại. Nếu làm vậy thì các bạn đã hoàn thành xong món cơm chiên trứng cuộn đặc sắc rồi đó.

 

Cho phần cơm chiên vào miếng trứng được áp chảo thế này, món ăn đặc biệt cũng được hoàn thành

 

Phần trứng có sự xuất hiện của nước dùng cá cơm nên mềm và ngon lắm! Cơm chiên đậm đà kèm với trứng mềm đúng là hoàn hảo! Theo chuẩn bình thường thì đây là phần dành cho 2 người. Việc làm món cơm chiên đặc sắc này vừa đơn giản vừa tiện lợi lại có vị rất ngon nữa đấy. Chiên với chút bơ sẽ cho bạn vị ngon và mùi vị thì khỏi chê luôn nha.

 

 

 

 

 

Với những nguyên liệu dư ở nhà thế này các bạn có thể làm và ăn một cách ngon lành, lại dễ dàng thì món hommerice là tuyệt nhất. Hôm nào, các bạn hãy thử làm món này với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh cho bữa trưa xem sao! Đảm bảo các bạn và người thân của mình sẽ thích lắm đấy!

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thanh Nhã

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm