Công nương Diana - Bà mẹ được cả thế giới ngưỡng mộ

13:16 26/03/2018

Mặc dù đã qua đời cách đây hơn 20 năm nhưng những bài học dạy con của Công nương Diana xứ Cambridge vẫn luôn được nhiều bà mẹ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ và ứng dụng trong cuộc sống ngày nay.

Share social


Mặc dù đã qua đời cách đây hơn 20 năm nhưng những bài học dạy con của Công nương Diana xứ Cambridge vẫn luôn được nhiều bà mẹ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ và ứng dụng trong cuộc sống ngày nay.

Công nương Diana được mọi người trên khắp nơi trên thế giới yêu mến và tôn kính không chỉ bởi nhan sắc, nhân cách và gu thời trang mà còn vì phong cách làm mẹ đặc biệt của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những phương pháp nuôi dạy con “phá cách” của bà thông qua những câu chuyện sau nhé!
 

1. Dạy con cưỡi ngựa


Vào thời của Công nương Diana và các Hoàng tử nhỏ thì việc những đứa trẻ bình thường có thể sở hữu 1 chú ngựa để cưỡi quả là điều xa xỉ, thêm vào đó là vị trí Công nương của bà trong Hoàng gia Anh. Thế nhưng, để tạo thêm thật niềm vui cho con thì Công nương Diana vẫn sẵn sàng dành thời gian dạy con cưỡi ngựa.
 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 1.


Và có vẻ như bà đã thổi luồng gió mới vào cách dạy và vui chơi cùng con trong Hoàng gia lúc bấy giờ.


2. Không ngại cõng con trên vai
 

Mặc dù đảm nhận vai trò quan trọng trong Hoàng gia và vô cùng bận rộn với công việc, nhưng những khoảnh khắc đời thường bà dành cho con không hề hiếm, nhất là những lúc Công nương đáng kính sẵn sàng cõng Hoàng tử Harry trên vai, và mặc cho con bộ đồ thoải mái nhất.
 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 2.

 

Hình ảnh này khiến không ít bà mẹ cảm thấy ấm áp và càng ngưỡng mộ Công nương.
 

3. Tự mình đưa đón con đi học
 

Hoàng gia Anh luôn có đội ngũ những người giúp việc đông đảo và rất nhiều chuyên gia về sức khỏe, dinh dưỡng, trí tuệ để các thành viên Hoàng gia có thể lo công việc mà không nhất thiết phải quá bận tâm đến việc chăm sóc con cái. Thế nhưng, khi còn sống, Công nương Diana thường tự mình đưa đón con đến trường mỗi ngày.
 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 3.


Người luôn muốn mang đến cho các con của mình cảm giác an toàn và được yêu thương cho dù mẹ có đang ở vị trí cao như thế nào đi chăng nữa.


4. Tham gia những trò chơi trẻ thơ cùng con


Có lẽ Công nương Diana là bà mẹ có một không hai của Hoàng gia Anh thời điểm lúc bấy giờ. Bởi mỗi khi đến kỳ nghỉ, bà sẽ đưa hai con trai đi du lịch và không ngại tham gia những trò chơi trẻ thơ cùng các Hoàng tử như chơi cầu trượt, xúc cát, cưỡi ngựa.
 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 4.


Bà muốn dành thật nhiều thời gian bên 2 Hoàng tử bé.
 

5. Bế con vào lòng để vỗ về và trò chuyện
 

Với hình ảnh của 1 người phụ nữ đầy bản lĩnh và kiên cường, có lẽ khoảnh khắc Công nương bế Hoàng tử William vào lòng sẽ khiến bà trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
 

 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 5.


Bởi đơn giản bà cũng là mẹ của 2 cậu con trai, mà những đứa trẻ luôn thích được sà vào lòng mẹ, được mẹ ôm ấp vỗ về và trò chuyện thật nhiều.
 

6. Dành thời gian giải câu đố cùng con


Cùng nhau chơi những trò chơi ghép hình, giải mã những câu đố hóc búa có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ và gắn kết tình mẹ con không kém những hoạt động khác.
 

 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Công nương Diana hiểu điều đó và bà không từ bỏ cơ hội nào để được bên con, cùng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các Hoàng tử nhỏ.
 

7. Bảo vệ con trong từng hành động nhỏ


Có lẽ bản năng làm mẹ của Công nương Diana cũng giống như bao bà mẹ khác. Trẻ con vốn dĩ nghịch ngợm nên cần được mẹ để mắt chú ý.
 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 7.


Bức ảnh bà 1 tay cầm dụng cụ trượt tuyết, tay còn lại giữ lấy Hoàng tử Harry để cậu bé không vội vã xuất phát trước khi có hiệu lệnh dẫn đến bị ngã.
 

8. Chiều chuộng sở thích trẻ thơ của con


Các mẹ nghĩ sao nếu con đòi mặc bộ đồ hóa trang Halloween vào giữa tháng 7 trong khi tháng 10 mới đến ngày. Đó đơn giản là sở thích của con trẻ, mà đã là trẻ con thì chúng đâu biết khi nào nên mặc và được mặc.
 

 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 8.


Công nương Diana cũng vậy, hãy nhìn khoảnh khắc ba mẹ con cùng chơi cầu trượt vui vẻ bên nhau trong khi 2 Hoàng tử bé mặc trên mình bộ trang phục như những chú lính nhỏ. Điều đó đâu có quan trọng, chỉ cần con vui là đủ.
 

9. Bắt kịp xu hướng thời trang cho 2 anh em

 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 9.


Hoàng tử William và Harry thường được Công nương Diana cho diện đồ đôi. Cứ nhìn cách chọn trang phục cho 2 con cũng đủ biết bà không phải là người cổ hủ, thậm chí còn biết bắt kịp xu hướng thời trang cho các con.

 

10. Cùng con chụp ảnh gia đình

  
Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 10.

 

Những bức ảnh gia đình sẽ lưu giữ khoảnh khắc mọi người cùng bên nhau, Công nương Diana cũng không ngoại lệ khi cho con chụp ảnh gia đình.

 

11. Để ý con tới từng chi tiết nhỏ

 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 11.


Khi đi ra biển cùng con, bà mẹ Hoàng gia vẫn không quên nhắc các con nhớ bôi kem chống nắng và cẩn thận với những con sóng lớn. Chừng ấy cũng đủ để thấy bà mẹ Hoàng gia này chăm chút cho con đến nhường nào.
 

12. Kiểm tra bài tập cùng con

 

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 12.


Đây là có lẽ là việc mà rất nhiều bà mẹ cùng làm với con, Công nương Diana cũng không phải ngoại lệ khi luôn cố gắng bên cạnh con và hỗ trợ con khi con cần.
 

13. Vô tư thoải mái mỗi khi bên cạnh con


Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 13.


Nhiều ông bố bà mẹ mặc dù đang tham gia trò chơi cùng con nhưng tâm trí lại không tập trung và mải nghĩ ngợi công việc. Nhưng nếu nhìn những giây phút mà công nương Diana tỏ ra vô cùng sảng khoái mỗi khi bên cạnh các con thì hẳn ai cũng sẽ phải ngưỡng mộ, bởi đâu dễ để trút bỏ gánh nặng quốc gia trên vai, kể cả khi bên con.
 

14. Dạy con học đàn piano


Gương mặt rạng rỡ đầy hạnh phúc khi ở bên các con của Công nương Diana trong giờ học đàn piano cho thấy sự thoải mái và đầy yêu thương của bà. Theo Công nương, đây có lẽ đây là môn nghệ thuật sẽ giúp đánh thức những tiềm năng của 2 Hoàng tử nhỏ.
 
Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 14.
  

Tất cả những việc làm trên Công nương đều muốn con hiểu được rằng dù thế gian xung quanh có bao nhiêu khó khăn và thử thách, các con sẽ luôn tìm thấy sự ấm áp trong vòng tay mẹ. Chính điều này cho đến nay đã luôn khiến những bà mẹ khác bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho bà, cho dù bà đã qua đời cách đây hơn 20 năm.

Shop café style
 • Hội chứng mệt mỏi mãn tính ở người trẻ tuổi – nguy cơ đến từ COVID-19

  Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, ngay cả khi bị mắc COVID-19 nhẹ, những bệnh nhân trẻ tuổi cũng có thể gặp hội chứng mệt mỏi mãn tính.

 • Nguyên nhân bạn tập gym nhưng bắp đùi vẫn không thon gọn

  Dù mỗi ngày bạn đều tập gym để phần thân dưới thon gọn bằng cách chạy xe đạp 200 lần, squat 100 lần… mà không tác dụng gì. Nhưng nếu việc giảm cân cho phần thân dưới là điều khó khăn nhất mà bạn muốn vượt qua, hãy thử một lần xem ‘hành động’ làm mỗi ngày này từ bạn có sai không nhé.

 • 5 lợi ích của eat clean giúp bạn khỏe & đẹp hơn mỗi ngày

  Eat clean là một trong những chế độ ăn uống được nhiều người theo đuổi. Hiểu một cách đơn giản là “ăn sạch”. Chế độ ăn này có khá nhiều lợi ích; như cân bằng được các lượng calories, lượng đạm, hay lượng tinh bột vào cơ thể. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về lợi ích của eat clean đâu nhé. Hãy cùng khám phá những lợi ích của chế độ ăn này để giúp bạn khỏe & đẹp hơn mỗi ngày.

 • 4 thói quen tốt để cho sức khoẻ đẹp mỗi ngày

  Trong cuộc sống thường nhật, cuốn theo dòng xoáy của thời gian, công việc, những cuộc hẹn, những buổi họp… rất nhiều người trong chúng ta quên đi việc chăm sóc và lắng nghe bản thân mình. Cùng bài viết tìm hiểu những kiến thức khỏe & đẹp mỗi ngày và áp dụng theo để cơ thể được cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp ngoại hình bạn nhé!

 • 5 tuyệt chiêu giảm mỡ nọng cằm, vừa giúp bạn có khuôn mặt hài hoà, vừa có sức khoẻ tốt

  Đã bao giờ bạn cảm thất bất lực với những ngấn nọng cằm của mình chưa? Không phủ nhận thì mỡ ở phần cằm khiến khuôn mặt của chúng ta kém đi sự thanh thoát, thanh tú và ưa nhìn. Vậy bạn có muốn tìm cách giảm mỡ nọng cằm để lấy lạ gương mặt hài hoà, cũng như ngăn các biến chứng có thể xảy ra khi mỡ tích tụ quá nhiều ở mặt.

 • Những thói quen nhỏ góp phần giúp tốt cho sức khỏe

  Để có được cuộc sống vui, khỏe và đẹp không phải là mong muốn của riêng ai mà của tất cả mọi người. Cuộc sống bận rộn, phong cách sống hiện đại khiến con người ta bị cuốn vào mà quên đi những thói quen tốt cho sức khỏe. Sau đây là một số thói quen đơn giản để khỏe và đẹp mỗi ngày mà mọi người cần ghi nhớ, rất hữu ích mà không hề khó thực hiện chút nào.

 • Những loại nước không nên uống sau khi thức dậy

  Nước là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể mỗi ngày. Nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể. Uống nước nhiều không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp đẹp da, uống nước vào mỗi buổi sáng còn tốt cho dạ dày và khởi động ngày mới đầy sức sống. Bí quyết khỏe và đẹp đơn giản của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải bất kì loại nước nào cũng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt có những loại nước sau một đêm thức dậy nếu uống vào có khả năng gây hại cho sức khỏe mà bạn cần biết

 • Giảm cân Keto giải pháp mới giúp bạn có vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt

  Hiện nay, trên các diễn đàn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang truyền tai nhau phương pháp giảm cân Keto với những ưu điểm vượt trội. Nếu bạn cũng đang tò mò và muốn biết thêm nhiều về công dụng, cũng như thực đơn ăn Keto thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 • Các gợi ý chăm sóc cơ thể để khỏe đẹp hơn mỗi ngày

  Sức khỏe và sắc đẹp là hai yếu tố quan trọng rất được các chị em phụ nữ quan tâm, là chìa khóa thành công và hạnh phúc. Trong phong cách sống hiện đại, bận rộn với công việc bên ngoài cũng như phải lo toan cho gia đình mà nhiều chị em dần quên đi việc phải dành ra thời gian chăm sóc bản thân mình.

 • Cách chăm sóc để có một làn da đẹp khỏe khoắn

  Để có một làn da khỏe và đẹp không đơn giản chỉ là chăm sóc bề mặt hàng ngày mà còn phải chăm chút từ tận bên trong cơ thể. Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày đóng vai trò hết sức quan trọng để có làn da trẻ khỏe từ bên trong ngoài việc dùng mỹ phẩm để chăm sóc bên ngoài. Cơ thể khỏe mạnh thì ngoài mặt mới tươi tắn, rạng rỡ. Khỏe thì mới đi đôi với đẹp được