Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn

22:56 21/08/2018

Bánh cá không chỉ là  món ăn đường phố quen thuộc ở Seoul được các du khách rất yêu thích mà đây còn là một món bánh được sử dụng trong dịp trung thu của người dân Hàn Quốc. 

Share social
Bánh cá không chỉ là món ăn đường phố quen thuộc ở Seoul được các du khách rất yêu thích mà đây còn là một món bánh được sử dụng trong dịp trung thu của người dân Hàn Quốc. Hôm nay Cafestyle sẽ mách nhỏ cho các bạn gái công thức làm bánh trung thu cá chép đơn giản, vừa ngon lại vừa đẹp mắt nữa.
 
Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn
Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn
 

# Tất cả nguyên liệu bạn cần để "biến hình" ra món bánh trung thu cá chép gồm:

 
  • Bột mì đa dụng:500g
  • Bột nở:200g
  • Muối nở: 1-2 thìa cà phê.
  • Chà bông (ruốc): 200g
  • Mè trắng : 1 chén
  • Hạt dưa: 1 chén
  • Syrup vàng: 750g
  • Khuôn làm bánh cá
  • Dầu đậu nành : 300g
 

# Bắt tay vào thực hiện thôi


Bước 1: Bạn cho 750g syrup vàng vào một nồi lớn. Tiếp đến cho thêm 300g dầu đậu nành, 1 muỗng canh nước và 2 muỗn canh bột mì đa dụng vào nồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa vào nhau. Sau đó, bạn đậy nắp nồi và để qua đêm nhé.

Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn

Bước 2: Bạn cho bột mì, bột nở, muối nở, hạt dưa, mè trắng vào một tô lớn. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp syrup vàng đã chuẩn bị sẵn hôm qua vào tô trộn đều. Dùng khăn mỏng bao lấy miệng tô và để đó trong vòng 2 tiếng.

Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn

Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn khuôn bánh cá, chà bông gà và mè trắng. Chuẩn bị bắt tay vào công đoạn tạo hình chiếc bánh trung thu bánh cá rồi đấy.
 
Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn 

Bước 4: Bạn chia bột thành 20 viên bánh đều nhau. Sau đó cho nhân chà bông vào giữa rồi đặt vào khuôn cá. Bạn lấy bánh cá ra khỏi khuôn và bắt đầu công đoạn nướng bánh.
 
Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn

Bước 5: Bạn nướng khoảng 3 phút thì lấy khuôn bánh ra, lật ngược bánh lại, múc tiếp một môi bột xuống dưới. Bạn tiếp tục cho bánh vào nướng. Khi bánh chuyển màu vàng nâu thì bạn có thể để bánh ngoài. Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột và hết nhân nhé.

Công thức bánh trung thu cá chép của người Hàn
Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.