Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

15:08 10/09/2018

Nếu ăn bằng kiểu nướng trực tiếp với lửa thì có thể thưởng thức món lươn một cách ngon lành nhất nhưng món ấy khá kì công nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn làm món cơm trộn deopbap lươn

Share social

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Nếu ăn bằng kiểu nướng trực tiếp với lửa thì có thể thưởng thức món lươn một cách ngon lành nhất nhưng món ấy khá kì công nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn làm món cơm trộn deopbap lươn thay cho kiểu lươn nướng này, vừa tiết kiệm thời gian mà cũng ngon không kém.

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Donburi (Phần cơm deopbap kiểu Hàn) thường được cho vào bát to thế này 

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Nguyên liệu chế biến là Lươn biển, kết hợp với món cơm trộn deopbap là ngon phải biết… Nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng lươn đồng nhé.

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Một năm 4 mùa, lươn luôn là món bổ dưỡng cho mọi người…

Công thức chế biến Lươn cuộn cơm Deopbap (Phần ăn 2 người)

 

Nguyên liệu:

Lươn 2 con (400gr)
Cơm 2 bát
Gia vị tẩm ướp lươn: Rượu cheongju 3~4 thìa, 1 thìa nước ép gừng

Hỗn hợp gia vị

Nước dùng lươn hoặc 1 cốc nước
4 thìa nước tương, ½ thìa đường, 2 thìa rượu cheongju, 2 thìa rượu Matsul, 1 thìa rưỡi mạch nha dẻo, 1 củ gừng, ½ hành tây đã thái sợi, một chút tiêu

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Phần lươn khi làm bạn nhớ để đầu và xương lại, nấu lên để làm nước dùng, sốt lươn cho vị ngọt ngon hơn nhé.

Phần tẩm ướp lươn

Loại bỏ phần máu đọng lại trên lươn, sau đó thái khúc làm 2 (tùy  kích cỡ chảo) rồi các bạn tẩm ướp với rượu cheongju và nước ép gừng
Tôi dùng bột gừng nên nó có màu vàng bắt mắt hơn… ^^

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Sau khi tẩm ướp xong thì tôi đổ tất cả hỗn hợp gia vị vào và nấu sôi lên

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn


 
Nếu sôi rồi thì các bạn vặn nhỏ lửa để nước dùng trong nồi cạn đi một nửa
Nước dùng phần hỗn hợp gia vị ấy, các bạn cho nước vào cũng được nhưng tôi đã sử dụng nước dùng được trộn lẫn đầu và xương của lươn

Nước dùng lươn:

Tỏi, tiêu, vỏ hành tây, hai lát cá trích mắt to đã được sấy khô~

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn


 
Các bạn ngâm ngập cá trong nước, nếu muốn làm nước sốt nước dùng lươn thì việc phải làm trước nhất chính là chế biến nước dùng với lươn

Làm sốt Cơm trộn deopbap lươn và nướng sơ qua trên chảo

Lươn nướng với sốt Teriyaki… Lươn nướng nước sốt cay nồng ấy mà, chúng ta nướng lươn sơ qua rồi khi hỗn hợp gia vị chín thì cũng chín đều trên miếng lươn chứ không bị cháy khét.
Tip để nướng lươn không bị khô cứng!!
Nướng lươn bằng cách xiên que tăm qua các miếng lươn như vầy ^^

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Nướng lươn lần 1 :D

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn


 
Nếu kết thúc việc nướng sơ qua lươn thì các bạn thoa lớp gia vị lên lươn và thêm bột điều nữa trước khi nướng lươn!!
Tip để ăn cơm trộn deopbap lươn ngon lành mà không có vị tanh của lươn ^^*
Các bạn cắt thật đều phần vây hai bên và phần vây ở phía da lươn

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Dùng sống dao rỉa sạch phần chất nhờn tụ ở phía ngoài của lươn là các bạn có thể ăn cơm trộn deopbap lươn hay lươn nướng mà không hề ngửi thấy một chút mùi tanh nào của nó nha

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Lươn được chuẩn bị xong 1 lần

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Loại bỏ phần xiên vào lươn, rưới nước sốt lên và nướng lươn
Chia phần nước sốt đã nấu với lửa vừa rồi cho vào (Không cho hành tây trong hỗn hợp gia vị vào nha^^)

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Kết thúc phần nướng cá trên bếp như thể được nấu sôi này…

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Lươn nướng với nước sốt hòa quyện với hương nước ép gừng, ăn cũng ngón lắm ^^

Hôm nay là công thức chế biến Cơm trộn deopbap lươn :D
Cho một phần cơm, hành tây trong phần nước sốt cùng với lươn nướng gia vị vào bát Donburi.

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Bạn cho thêm Rau mầm, gừng, rakkyo (dưa ngâm), củ cải đường…vào tô cơm nhé
Ngoài ra, tôi còn dùng dưa muối trong tủ lạnh cho lên trên để hoàn thành món cơm này

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Các bạn có thể cho nguyên con hoặc cắt miếng vừa ăn rồi cho lên trên sao cho bạn cảm thấy thích mắt nhất là được. 

Củ cải muối được làm từ nước ngâm quả ngũ vị tử…
Màu đỏ tươi giống hệt với gừng đỏ  

Tóm gọn công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

1. Tẩm ướp lươn
2. Làm sốt cho cơm trộn deopbap lươn
3. Nướng sơ 1 lần lươn
4. Loại bỏ vây và chất nhờn dính trên lươn đã nướng ở bước 3
5. Thoa nước sốt lên lươn nướng và nướng
6. Cho lên trên cơm trong bát hành tây trong nước sốt, lươn và rau mần, gừng, v.v… là hoàn tất 

 

Công thức chế biến Cơm trộn Deopbap lươn

 

Các bạn hãy thử tận hưởng món Cơm trộn deopbap lươn này xem sao nha.
Các bạn có thể tham khảo thêm một số loại thố đất tại đây

 

Bộ set 1 nồi đất hình con heo (1600ml) và 06 chén pastel- PGP001

Nồi đất nắp màu hồng Pastel 720ml - H1402-01

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng