Công thức nấu món canh rong biển đậu phụ thanh đạm

22:01 24/07/2018

Với hương vị hài hòa của rong biển giòn giòn, đậu phụ non bùi bùi và các loại rau củ thanh đạm. Món canh rong biển đậu phụ hứa hẹn sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra món ăn này còn rất thích hợp cho những người ăn chay, các bà bầu hay những sản phụ mới sinh muốn bồi bổ cho cơ thể.

Share social

Với hương vị hài hòa của rong biển giòn giòn, đậu phụ non bùi bùi và các loại rau củ thanh đạm. Món canh rong biển đậu phụ hứa hẹn sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra món ăn này còn rất thích hợp cho những người ăn chay, các bà bầu hay những sản phụ mới sinh muốn bồi bổ cho cơ thể.

Tất cả những gì bạn cần bao gồm:
 

– Rong biển khô 5 gam
 

Công thức nấu món canh rong biển đậu phụ  thanh đạm

Click vào xem RONG BIỂN CÁN MỎNG KWANGJEON 50 MIẾNG


– Đậu hũ trắng 2 miếng
– Nấm kim châm 70 gam
– Nấm rơm 30 gam
– Cà rốt 1 củ
– Củ cải trắng 1 củ
– Hành boa rô 1 cây
– Hạt nêm chay 1 thìa canh
– Ngò rí 1 nhánh

Công thức nấu món canh rong biển đậu phụ  thanh đạm

 

Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

 

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ và cắt khúc củ cải trắng. Về phần nấm kim châm chú ý cắt bỏ đi phần gốc. Nấm rơm các bạn gọt sạch phần gốc rồi sau đó tiến hành rửa sạch và cắt thành hình chữ thập trên đầu nấm như vậy khi xào chín nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Đối với cà rốt thì các bạn cũng mang đi gọt vỏ, tỉa hoa rồi sau đó hãy cắt lát mỏng khoảng 1cm. Tiếp đó đến hành boa rô phần thân màu trắng thì các bạn dùng dao cắt thành những lát mỏng, phần lá thì chúng ta cắt nhỏ.
 

Công thức nấu món canh rong biển đậu phụ  thanh đạm


Bước 2:  Xào thơm thân hành boa rô với 1 thìa canh dầu ăn rồi sau đó cho củ cải trắng cùng nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào để đảo cùng. Nấu đến khi nào thấy phần nước sôi thì các bạn hãy cho thêm cà rốt, đậu hũ trắng đã được cắt nhỏ vào. 
 

Công thức nấu món canh rong biển đậu phụ  thanh đạm


Chú ý nước sôi lại lần 2 thì các bạn cho thêm nấm kim châm, rong biển khô, rồi sau đó hãy đợi đến khi nào phần rong biển được nở hết thì bắt đầu nêm với 1 thìa canh hạt nêm chay rồi sau đó hãy tắt bếp. Tiếp đó các bạn cho thêm lá hành boa rô và ngò rí để làm cho món canh có thêm màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.
 

Công thức nấu món canh rong biển đậu phụ  thanh đạm

 


Bước 3: Món canh rong biển đậu hũ trắng sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên đặc biệt rất vừa miệng được lấy từ các loại rau củ và rong biển, đem lại cho người ăn một cảm giác thật tươi mát mà không kém phần thanh đạm. 
 

Công thức nấu món canh rong biển đậu phụ  thanh đạm


 

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.