Cùng nhau vào bếp thực hiện món cơm Katsudon kiểu Nhật

23:45 23/07/2018

Từ lâu nền ẩm thực Nhật Bản đã được biết đến với sự phong phú, đa dạng, tinh tế trong từng món ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả các món Nhật đều chỉ có nghệ nhân mới thực hiện được. Dưới đây là ó một món ăn đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng Cafe Style muốn giới thiệu tới bạn. Đó chính là món Katsudon, bạn có thể thực hiện ngay trong bữa ăn tối nay nhé.

Share social
 
Từ lâu nền ẩm thực Nhật Bản đã được biết đến với sự phong phú, đa dạng, tinh tế trong từng món ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả các món Nhật đều chỉ có nghệ nhân mới thực hiện được. Dưới đây là ó một món ăn đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng Cafe Style muốn giới thiệu tới bạn. Đó chính là món Katsudon, bạn có thể thực hiện ngay trong bữa ăn tối nay nhé.
 
Cùng nhau vào bếp thực hiện món cơm Katsudon kiểu Nhật

Katsudon được ghép từ 2 từ tonkatsu (sườn cốt lết) và donburi (món cơm ăn kèm thịt hoặc cá truyền thống). Như vậy có thể hình dung ra Katsudon là món cơm sườn cốt lết rán truyền thống, có thể ăn kèm với trứng và các loại gia vị khác.
 

Tất cả những gì bạn cần có:


Phần thịt 

- Thịt heo cốt lết (thịt hăn) - 2 miếng
- Muối, tiêu, bột mì, dầu ăn - nguyên liệu
- Trứng gà - 1 quả
- Bột chiên xù - 230 gr

Phần trứng 

Nước hầm gà- 220 ml
Đường - 10 gr
Tương đậu nành - 15 ml

Cùng nhau vào bếp thực hiện món cơm Katsudon kiểu Nhật
- Mirin (một loại gia vị nêm Nhật Bản) - 10 ml
- Trứng lớn - 2 quả
- Hành tây - 1 củ rửa sạch thái lát
- Cơm trắng dẻo - 2 chén
- Hành lá - 1 nhánh
 

Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!


Bước 1: Các bạn đập cho miếng thịt mềm rồi ướp thịt với một chút muối, tiêu và bột mì cho ngấm gia vị. Trong 1 bát lớn khác, bạn đánh tan 1 quả trứng gà và các bạn trút bột chiên xù vào đĩa nông lòng.
 
Bước 2: Các bạn nhúng phần thịt đã ướp vào bát trứng và nhanh tay lăn qua lớp bột chiên xù.

Bước 3: Các bạn để dầu nóng rồi hạ lửa xuống cỡ vừa, bạn cho thịt vào chiên mỗi mặt tầm 3-4 phút hoặc khi thấy thịt chín vàng đều, thì gắp ra đặt vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
 

Bước 4: Các bạn quậy tan nước dùng, đường, nước tương, mirin trong 1 bát nhỏ. Trong 1 bát khác thì bạn đánh tan 2 quả trứng. Sau đó các bạn cho dầu vào trong chảo và xào phần hành tây đến khi chín mềm và có màu hơi nâu nhẹ.
 

Cùng nhau vào bếp thực hiện món cơm Katsudon kiểu Nhật


Bước 5: Tiếp theo các bạn trút phần nước dùng khi nãy vào chảo, đun sôi rồi xếp thịt đã cắt miếng lên trên phần hành tây.


Cùng nhau vào bếp thực hiện món cơm Katsudon kiểu Nhật

Bước 6: Cuối cùng, các bạn cho hết phần trứng vào chảo và nấu với lửa vừa đến khi trứng hơi đặc sền sệt lại là được.
Shop café style
  • Thịt kho trứng nước dừa- thơm ngon - dễ nấu

    Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn thật thân quen với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Đó là món thịt kho trứng nước dừa, ngọt thanh vị nước dừa xiêm, béo ngậy vị thịt ba chỉ, bùi bùi vị trứng được thấm nước kho thịt.

  • Heo quay kho cải chua- ngọt ngọt chua chua

    Món heo quay kho cải chua có hương vị ngọt ngọt chua chua, giúp ta thưởng thức được hương vị lạ miệng, đầy màu sắc góp phần tạo nên bữa cơm gia đình ấm cúm và tươi mới hơn.

  • Sữa gạo lứt- thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

    Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao...Có rất nhiều đồ ăn thức uống được làm từ nguyên liệu này như cơm gạo lứt, bánh tráng gạo lứt, bún gạo lứt, trà gạo lứt…

  • KH U NHỤC - ẨM THỰC TRUNG HOA Độc đáo

    Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Hầu hết các món ăn này đều được chế biến qua nhiều công đoạn và các loại gia vị để góp phần làm cho món ăn thêm đặc trưng hơn cũng như là điểm khác biệt với ẩm thực của các nước bạn bè trên thế giới.

  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

    Nhắc đến sữa chua chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của ta từ thời bé xíu xiu. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sữa chua với đầy đủ hương vị khác nhau. Tuy vậy, lưu lại trong kí ức của chúng ta đậm sâu nhất vẫn là vị truyền thống - nó gần như là cội nguồn của các hương vị ra đời sau này như: dâu, cam , xoài , việt quất....

  • Gân bò cháy tỏi – Món nhậu chiêu đãi vừa lòng mọi ông chồng

    Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn dai dai, giòn giòn, hòa quyền với vị thơm nồng của lớp tỏi, vị cay cay của ớt sẽ là món nhậu nhâm nhi tuyệt vời cho các ông chồng nhà bạn đấy!

  • Mực nhồi cá hấp gừng – Món ăn ghi điểm cho mọi chị em

    Vị dai dai bùi bùi của mực, cùng vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt tạo nên món ăn lạ miệng , ngon cơm mà bạn phải xuống bếp để dành tặng cho cả gia đình mình ngay thôi nào!

  • KIM CHI XỨ HÀN - TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

    Kim chi được nhắc đến như cái tên quen thuộc và gần gũi với mỗi người. Đây là món ăn dường như không thể thiếu khi ăn cùng với thịt nướng, cơm cuộn… Ngoài ra còn là nguyên liệu dùng để nấu món lẩu kim chi kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên món ăn ngon tuyệt vời, lạ vị mà chúng ta vẫn thường hay ăn.

  • Gà hầm ngũ sắc - Món ngon của gia đình

    Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn vừa dễ ăn vừa đa dạng sắc màu trông rất bắt mắt nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể .

  • Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ

    Để quay lại miền ký ức thuở bé xíu, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn món bánh rán Doaremon nhân đậu đỏ.