Cuộc đời nghệ sĩ Chí Tài, đầy thăng trầm nhưng vẫn sống hết lòng vì nghệ thuật

22:52 11/01/2021

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958 là một nghệ sĩ - danh hài nổi tiếng trong giới showbiz hoạt động nghệ thuật cả trong và ngoài nước. Là cái tên có đời sống sao trong sạch, không thị phi.

Share social

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958 là một nghệ sĩ - danh hài nổi tiếng trong giới showbiz hoạt động nghệ thuật cả trong và ngoài nước. Là cái tên có đời sống sao trong sạch, không thị phi. Cuộc đời nghệ sĩ Chí Tài có nhiều ngã rẽ, đi qua nhiều thăng trầm. Tuy vậy, ông luôn mang trong mình tư thế hiên ngang, giàu sức sống, lạc quan đứng giữa cuộc đời, đem đến tiếng cười giòn tan cho quý khán giả bằng sự hài hước và dí dỏm mà chân thật như chính con người ông.

Xuất thân không mấy khá giả

Chí Tài sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả. Vì gia đình đông anh em, có đến 8 người con nên đôi khi việc cơm mắm muối để qua ngày là chuyện thường tình. Bố của nghệ sĩ Chí Tài phải xa phương cầu thực, đi nước ngoài để làm ăn, bởi áp đồng tiền bát gạo đè nặng trên đôi vai mà lúc bấy giờ không đủ chi phí sinh hoạt cho gia đình. Mặc cho cuộc sống cơ hàn, khổ nhọc đủ đường, nghệ sĩ Chí Tài vẫn rất đam mê nghệ thuật và không ngừng học tập mỗi ngày, theo đuổi ước mơ đời mình. Thời gian sau đó, ông đã bén duyên và từng bước thành công với sự nghiệp nghệ thuật. Bước ngoặt lớn khi chuyển sang lĩnh vực sân khấu hài kịch, ông  đã đánh dấu tên tuổi  của mình trong giới nghệ thuật và thực sự gặt hái được nhiều thành công, được khán giả mến mộ và chào đón nhiệt tình.

Cuộc đời nghệ sĩ Chí Tài 1
Xuất thân không mấy khá giả

Hôn nhân tuy hạnh phúc nhưng lại không có con cái

Nghệ sĩ Chí Tài kết duyên vợ chồng với ca sĩ Phương Loan vào năm 1987. Họ cùng nhau trải qua 33 năm hôn nhân, tình cảm vẫn nồng nàn và mặn nồng như ngày đầu tiên. Tuy nhiên cặp đôi nổi tiếng lại không có con. Lúc đầu hai vợ chỉ nghĩ và muốn sống vui vẻ cho hiện tại ,không suy nghĩ nhiều đến tương lai, một phần vì lo sợ chưa có đủ điều kiện để chăm sóc cho chúng, không muốn con cái sống trong sự thiếu thốn, họ cứ chờ cho  kinh tế vững mạnh rồi mới tính. Cứ mải mê quay cuồng với công việc rồi thoáng chốc, tuổi xế chiều đến nhanh quá, để lại sự tiếc nuối "sao hồi trẻ mình không muốn có con".

Cuộc đời nghệ sĩ Chí Tài 2
Hôn nhân tuy hạnh phúc nhưng lại không có con cái​​​

Người nghệ sĩ ra đi không có người thân bên cạnh

Nghệ sĩ - danh hài Chí Tài ra đi đột ngột vì đột quỵ và trút hơi thở cuối cùng vào ngày   9/12/2020. Thật đáng buồn bởi người nghệ sĩ ra đi lại không có vợ con và người thân bên cạnh. Người thân đều định cư ở nước ngoài, khi ở Việt Nam ông vẫn thỉnh thoảng bay qua Mỹ để thăm vợ nhưng vì Covid 19 lại làm lỡ hẹn tất cả và xảy ra sự việc đáng tiếc này. Cố diễn viên ra đi để lại không ít khoảng trống  trong lòng nhiều nghệ sĩ, quý bạn bè thân hữu và đông đảo khán giả .

Cuộc đời nghệ sĩ Chí Tài 4
Người nghệ sĩ ra đi không có người thân bên cạnh

Người nghệ sĩ đa tài, tính cách hài hước lại thật thà, yêu nghề, sống trọn vẹn nghĩa tình với gia đình và bạn bè đã ra đi mãi mãi để lại biết bao sự tiếc thương. Hình bóng ấy vẫn sống giữa những yêu thương đáng quý của tất cả mọi người. Những bộ phim, vở kịch, hài... thấp thoáng bóng hình nghệ sĩ Chí Tài vẫn còn đó và sáng rực rỡ hơn nữa.

Yến Kyo

Shop café style