Cuối tuần cùng trải nghiệm ở Huế mộng mơ

23:59 12/01/2021

Khi du khách đến với Huế mộng mơ sẽ thấy được không gian tĩnh lặng, dịu dàng, trầm lắng và bình yên mang đậm chất thi ca đầy mộng mơ của mảnh đất nơi này. Không như những thành phố khác ồn ào náo nhiệt mà Huế khoát lên mình một vẻ đẹp thanh bình ,yên ả

Share social
Khi du khách đến với Huế mộng mơ sẽ thấy được không gian tĩnh lặng, dịu dàng, trầm lắng và bình yên mang đậm chất thi ca đầy mộng mơ của mảnh đất nơi này. Không như những thành phố khác ồn ào náo nhiệt mà Huế khoát lên mình một vẻ đẹp thanh bình ,yên ả. Và Huế cũng là một thành phố trẻ trung , năng động . Bên cạnh đó cũng có nhiều địa điểm nổi tiếng sau đây để du khách có thể lựa chọn để cùng gia đình bạn bè có chuyến đi đầy thú vị và trải nghiệm vào những dịp cuối tuần như Thanh Tân Alba, Đảo Sơn Chà, Rú Chá, Hồ Thủy Tiên, Biển Cảnh Dương. Và ngày nay nhắc đến Huế thì không thể không nói đến Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã. Vậy chúng ta cùng khám phá vẻ đẹp tại nơi đây nhé.
Cuối tuần trải nghiệm HUế mộng mơ 1
Cuối tuần cùng trải nghiệm ở Huế mộng mơ

Nơi đây dần dần được hồi sinh, sau chiến tranh tưởng chừng con người đã bỏ quên nơi đây. Tại sao lại có tên là Bạch Mã vì nhìn từ những điểm cao như cầu Lương Điền, Ngự Bình  sẽ thấy những áng mây trắng phủ đầu non có hình dáng như con ngựa. Đến đây du khách sẽ chiêm ngưỡng được  vẻ đẹp quang cảnh thiên nhiên hũng vĩ , khí hậu khá ôn hòa, cách biển Đông 5km. Sở hữu độc cao 1450m, nhiệt độ trung bình từ 19-22 độ C. Đây là nơi có khí hậu  khá lý  tưởng rất thuận lợi để du khách đến tham quan.

Vẻ đẹp hoang sơ của Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã cuốn hút du khách

Đồi Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã nằm trong giữa lòng Hồ Truồi, như một đóa sen trông rất đẹp, tựa mình vào núi rừng Bạch Mã xanh ngút ngàn. Sự giao thoa hòa nguyện với nhau giữa  cái linh thiêng Bạch Mã cùng với suối thiền Trúc Lâm tạo nên cảnh đẹp sông núi hữu tình, cây cỏ mọc chen đá để vương mình lên, đã tạo nên một sức sống mãnh liệt giữa núi rừng. Con phía dưới thì nghe tiếng suối reo như đang hát vang cùng với muôn loài chim đua nhau cất tiếng. Làm cho con người như càng nhỏ bé trước thiên nhiên bởi bị cảnh vật thật cuốn hút con người dần chìm sâu vào hư không chỉ còn lại thiên nhiên thơ mộng đẹp.

Cuối tuần trải nghiệm HUế mộng mơ 2
Vẻ đẹp hoang sơ của Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã cuốn hút du khách

Phải nói lời biết ơn đến người đầu tiên sáng lập và bỏ rất nhiều công sức để  gây dựng nên viện Trúc Lâm Bạch Mã đó chính là Tôn sư Thượng Thanh Hạ Từ. Và đây cũng là ngôi thiền viện đầu tiên ở tỉnh Miền Trung được xuất hiện có nguồn gốc  từ thiền phái Trúc Lâm Yên Từ.

Một diện tích khá rộng nên Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được chia thành 3 khu vực

Thờ đức Phật tổ đang ngồi dưới gốc cây bồ đề là ở Ngoại viện. Phía sau chính điện là khu vực thờ Tổ sư Đạt Ma của dòng thiền phái Trúc Lâm. Tăng viện là nơi tu hành của tu sĩ nam và phật tử là nam giới, còn Ni viện là khu vực chuyên tu của tu sĩ nữ và phật tử nữ giới được tách ra riêng. Phải vượt qua 172 bậc tam cấp bằng đá mới tới cổng tam quan của Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã.

Cuối tuần trải nghiệm HUế mộng mơ 3
Một diện tích khá rộng nên Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được chia thành 3 khu vực

Nét kiến trúc độc đáo tạo nên sức hút khó cưỡng

Bên trong Thiền viện có các công trình kiến trúc, tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét phật giáo, chọn họa tiết trang trí màu cổ kính. Bước vào trong có cảm giác như đang chìm vào một thế giới khác, không còn phải suy nghĩ gì về chuyện quá khứ,  đầu óc thoải mái thanh tịnh như đang lạc vào chốn thanh bình , tâm hồn nhẹ nhàng an lành .

Du khách có thể đi bộ để tham quan chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Nơi đây được bao bọc bởi cánh rừng nguyên sinh ,cây cối quanh năm điều tươi tốt. Cần bàn tay khéo léo của con người và sự chăm sóc kỹ càng nên đã có những khu vườn hoa đẹp, là một điểm nhấn cho khuôn viên ở một nơi núi rừng..

Cuối tuần trải nghiệm HUế mộng mơ 4
Nét kiến trúc độc đáo tạo nên sức hút khó cưỡng

Nơi đây không chỉ là nơi đến thăm quan cảnh đẹp sơn thủy hữu tình mà là nơi cho những người đến với phật có thể thử tu tập sống trong cõi thiền, thiền tức là tâm, “tu tâm tại tâm tất yên tâm”. Thiền viên luôn tạo điều kiện hướng dẫn tận tâm cho tất cả mọi du khách đến đây biết được phương châm tâm phải mở rộng, lòng yên tĩnh thì trí lực phát huy sức mạnh. Trạng thái lắng lại rồi mạnh lên ấy chính là thiền. Chính vì thế nhiều người đã chọn Thiền viện  để tu tập.

Yến Kyo

Shop café style