Cuối tuần với bánh bông lan

22:11 29/08/2021

Bánh bông lan xốp, nhẹ nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng hoặc xế chiều cực ngon cho cả nhà bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan cơ bản nhất, dành cho những ai mới “tập tành” làm bánh nhé!

Share social

Bánh bông lan xốp, nhẹ nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng hoặc xế chiều cực ngon cho cả nhà bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan cơ bản nhất, dành cho những ai mới “tập tành” làm bánh nhé!

 

Nguyên liệu:

Bột mì số 8: 100gr
Trứng gà: 4 quả
Đường: 100gr
Bơ lạc: 15gr
Tí muối

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Dụng cụ:

Giá rây bột, máy đánh trứng (loại cho gia đình là đủ), cây trộn bột, khuôn bánh, lò nướng

 

Cách làm:

Bột mì rây mịn và cho vào tí muối (ít thôi nhé). Làm nóng bơ cho tan chảy, để thật nguội.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Nên rây bột, bột mịn sẽ cho ra bánh xốp và nở đều

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Bơ phải để thật nguội, khi cho vào bột mới không làm chín bột

 

Dùng máy đánh trứng hoặc có thể thủ công dùng cây đánh trứng đánh bông trứng gà.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Trứng gà bắt đầu bông lên thì cho từ từ đường vào, đường tan hết thì tăng tốc độ của máy đánh lên mức cao nhất.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Đánh đến khi thấy trứng bông gấp 2 lần là được

 

Cho bột vào thố trứng từ từ. Trộn bằng cây vét bột hoặc nếu bạn nào không sợ dơ thì nên dùng tay trộn, như thế có thể cảm nhận được bột đã tan hết chưa. Tiếp đến cho bơ vào, trộn lần nữa cho thật đều.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Hỗn hợp tất cả nguyên liệu

 

Cho các hỗn hợp vào khuôn bánh. Nên chọn khuôn chống dính, vì như thế sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Có rất nhiều mẫu mã khuôn bánh, chiếc khuôn này mình mua trên Yes24 nè, dùng rất ưng ý

 

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200oC trước 15’. Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC từ 12-15’, lửa trên dưới.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Chỉ cần chờ vài phút nữa thôi

 

Các bạn dùng một chiếc tăm xăm thử vào bánh, nếu tăm khô nghĩa là bánh đã chín, còn nếu ướt thì các bạn nướng thêm tí nữa nhé.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Bánh đã chín

 

Món bánh bông lan nướng luôn được nhiều người ưa thích bởi độ mềm xốp và nhẹ. Bạn có thể thay bơ bằng dầu ăn, cho thêm nho khô để có nhiều mùi vị khác nhau. Công thức này nếu có thêm chút rượu rum sẽ càng làm tăng thêm hương vị và kích thích vị giác cho cả nhà. Bữa sáng dùng bánh bông lan kèm 1 ly sữa, một tách cà phê hoặc 1 ly trà là đã có thể bắt đầu ngày mới được rồi.

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Cuối tuần với bánh bông lan

 

Bánh bông lan nói khó không khó, nói dễ không dễ. Chúc bạn thành công với món ăn quen thuộc này nhé, rất thích hợp đãi cả nhà vào cuối tuần ấy!

 

 

Bài được viết bởi thành viên Trần Thị Hạnh

THÔNG TIN MUA SẮM

Sản phẩm liên quan