Da khô và cách chăm sóc hiệu quả nhất mà bạn cần biết

16:44 13/09/2020

Có thể nói rằng có được một làn da hoàn hảo là ước mơ của mọi người. Và làm thế nào để sở hữu được làn da hoàn hảo và làn da hoàn hảo là như thế nào? Vậy với làn da khô thì để nó trở nên hoàn hảo và khỏe mạnh thì phải làm thế nào?

Share social

Có thể nói rằng có được một làn da hoàn hảo là ước mơ của mọi người. Và làm thế nào để sở hữu được làn da hoàn hảo và làn da hoàn hảo là như thế nào? Vậy với làn da khô thì để nó trở nên hoàn hảo và khỏe mạnh thì phải làm thế nào? Mẹo làm đẹp da khô là gì? Và để hiểu thế nào là làn da khô thì bạn nên hiểu về khái niệm của làn da khô.

Chăm sóc da khô 1
 

“Da khô” là 1 trong 4 loại da cơ bản mà được chuyên gia nhất đến. Vậy da khô là gì? Da khô là loại da đặc biệt thiếu nước hay còn gọi là thiếu độ ẩm và đây là làn da dễ bị lão hóa nhất.

Dấu hiệu để xác định làn da khô:

Làn da khô thường đem lại cảm giác da mặt lúc nào cũng bị căng, da sần sùi, xỉn màu vì thiếu độ ẩm nên da trở nên khô và cũng là loại da dễ bị kích ứng và dễ bị lão hóa sớm và thường xuất hiện nếp nhăn.

Chăm sóc da khô 2
 

Làm thế nào để da khô trở nên căng bóng và mịn màng thì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp chăm sóc da khô phù hợp để giải quyết được tình trạng da khô giúp da phục hồi và trở nên khỏe khoắn.

Luôn lựa chọn mỹ phẩm cho da cẩn thận


Với làn da khô việc lựa chọn mỹ phẩm dưỡng thì bạn luôn ưu tiên yếu tố là phải cấp nước và cấp ẩm, ngoài ra bạn vẫn phải đảm bảo quy trình dưỡng da đúng cách, đặc biệt bạn phải chú ý đến việc tẩy tế bào chết thường xuyên 1 tuần 2 lần để da chết được loại bỏ và da đỡ sần sùi và sản phẩm dễ dàng được hấp thụ sâu vào bên trong và đạt kết quả tốt nhất. Và một bước mà bạn nên bổ sung vào quy trình chăm sóc da của mình đó là bạn phải đắp mặt nạ chuyên sâu dành cho da khô, vì sao mình dùng từ “chuyên sâu” vì nó sẽ ưu tiên cho việc cấp ẩm cho da và giúp da đều màu hơn. Khác với những loại da khác, da khô nên lưu ý hạn chế rửa mặt bằng nước nóng vì nước nóng sẽ làm cho da khô hơn và tránh xa các sản phẩm làm khô da như những sản phẩm chứa cồn, kiềm. Và đặc biệt là môi trường điều hòa, điều hòa sẽ làm cho da bạn bị mất nước và tình trạng da khô sẽ tồi tệ hơn.

Chăm sóc da khô 3
 

Để không phải rơi vào tình trạng “Già trước tuổi vì làn da khô”thì bạn nên tập thói quen sử dụng kem dưỡng cung cấp độ ẩm, hạn chế tối đa việc tiếp xúc chất kích thích gây kích ứng da và môi trường điều hòa để giúp da giữ ẩm để giúp bạn sở hữu một làn da đẹp, mịn màng.

Yến Kyo

Shop café style