Đà Nẵng - biển, tình yêu và nỗi nhớ

15:23 27/11/2017

Gặp gỡ và yêu nhau tại thành phố Biển xinh đẹp và thơ mộng này, Em và Anh đã bén duyên với mảnh đất này tự bao giờ. Thành phố nhỏ này là nơi đã chắp cánh cho tình yêu đôi lứa và cũng là nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm của đôi bạn trẻ...

Gặp gỡ và yêu nhau tại thành phố Biển xinh đẹp và thơ mộng này, Em và Anh đã bén duyên với mảnh đất này tự bao giờ. Thành phố nhỏ này là nơi đã chắp cánh cho tình yêu đôi lứa và cũng là nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm của đôi bạn trẻ khiến họ đi đâu xa hay làm gì cũng đều bâng khuâng khi nhớ về. Đà Nẵng đẹp và thơ mộng không còn xa lạ với những bất cứ ai đã đặt chân đến nơi này. Em và Anh cũng không ngần ngại chọn thành phố biển - quê hương thứ hai của mình, nơi có sông núi hữu tình là địa điểm chụp ảnh cưới  để ghi dấu những khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời.

 

 

 

 

Nắng và gió, bãi cát trắng trải dài hòa với màu xanh trong vắt của biển là nhân chứng cho một tình yêu vĩnh cửu đã vượt qua nhiều sóng gió để đến bên nhau. Yêu nhau trong xa cách, người Trung, người Nam, có những hờn giận, có những lúc bất đồng nhưng không có gì có thể chia cách được tình yêu của đôi mình. Niềm hạnh phúc vô bờ ấy dường như cũng lây lan cho cảnh vật xung quanh để cảnh vật càng thêm hữu tình để tô điểm cho đôi bạn trẻ. Sóng biển vỗ về, những cơn gió nhè nhẹ thổi trêu đùa tà váy cưới của cô dâu.

 

 

Miền kỷ niệm cứ trải dài theo thương nhớ, Bãi lau năm ấy, nơi hẹn hò của đôi mình mỗi khi muốn trốn tránh sự ồn ào náo nhiệt của thành phố giờ lại là khung nền cho bộ ảnh cưới .  

 

 

 

Hoa lau trắng tinh khôi như màu váy cưới càng tô điểm thêm vẻ đẹp và rạng rỡ của em và niềm hạnh phúc của anh.

 

 

 

Đà Nẵng nơi nào cũng đầy ắp kỷ niệm có em và anh. Anh đi xa mang theo nỗi nhớ nhung. mỗi khi nhớ anh, nghe giọng anh chưa đủ em lại tìm đến những nơi hẹn xưa để vơi đi nỗi nhớ và nhìn lại hình ảnh của đôi mình. Quán café lãng mạn bên cây đàn dương cầm nhỏ, em hát vang lên khúc nhạc hanh phúc “ Bên anh bên anh em nghe trong lòng hát, những giai điệu tình yêu”.

 

 

Ngày xưa em ước ao được mặc chiếc áo dài tím để được sánh bước bên anh như một cô thiếu nữ tân thời. Em yêu màu tím vì đó là màu của thuỷ chung, bền vững. Chọn anh là bờ vai , là chỗ dựa thì sẽ là mãi mãi không gì có thể chia cách. Đất trời Hội An thật phù hợp để thể hiện tình yêu của đôi mình anh nhỉ??

 

 

Tay trong tay, mình đi qua phố phường ngắm những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, Em thấy lòng bình yên đến lạ kỳ.

 

 

 

 

 

 

Cảm ơn anh đã đến bên em. Mình lại cùng nhau viết tiếp câu chuyện tình yêu tập tiếp theo ở Đà Nẵng anh nhé.
P/S: I love you.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Trần Mai Phương

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm