Dạy con từ thuở còn thơ bé bằng cách cài đặt tiềm thức

21:57 13/12/2020

Bất kì bà mẹ nào cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất, ai cũng muốn con có cuộc sống tự lập và hạnh phúc nhưng người mẹ không thể nào đi bên cạnh con cả đời để giúp đỡ chúng được, vậy thì chúng ta chỉ còn cách dạy cho các con tự bước đi trên đôi chân của chính mình.

Share social

Bất kì bà mẹ nào cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất, ai cũng muốn con có cuộc sống tự lập và hạnh phúc nhưng người mẹ không thể nào đi bên cạnh con cả đời để giúp đỡ chúng được, vậy thì chúng ta chỉ còn cách dạy cho các con tự bước đi trên đôi chân của chính mình.

Một cách đơn giản và hiệu quả nhất trong phong cách sống là định hướng cho con từ lúc con còn nhỏ, giúp con xác định tính cách mà con muốn sở hữu, công việc yêu thích sau này, hay đơn giản hơn là đam mê hiện tại của con, giúp con trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai. Điều này chính là cài đặt những điều tốt đẹp vào tiềm thức của trẻ.

Dạy con đúng cách

dạy con từ thuở còn thơ bé 1
Dạy con từ thuở còn thơ bé bằng cách cài đặt tiềm thức

Có hai thời điểm quan trọng nhất trong ngày để mẹ có thể truyền cho con những điều tốt đẹp vào trong tiềm thức của con chính là lúc con lơ mơ trước khi ngủ và khi bắt đầu thức giấc vì hai thời điểm này tiềm thức hoạt động cực kì mạnh mẽ và nhạy bén. Tâm thức của con sẽ được nuôi dưỡng hiệu quả với những điều tích cực và cuộc đời con sẽ có những điều đẹp đẽ xảy đến.

Dạy con bằng phương pháp cài đặt tiềm thức 

Mẹ hay bất cứ người thân nào hãy chủ động nói chuyện với trẻ, ru con ngủ bằng những câu chuyện cổ tích có bài học rút ra cụ thể, hay những câu chuyện về những anh hùng, người tốt việc tốt, những người hạnh phúc trong xã hội, nói với con mong muốn rằng con cũng sẽ khoẻ mạnh lớn lên và thành công, não bộ của con sẽ được khơi gợi và kích thích đam mê của trẻ.

dạy con từ thuở còn thơ bé 3
Mẹ hay bất cứ người thân nào hãy chủ động nói chuyện với trẻ

Người lớn hay trẻ nhỏ đều có giờ sinh học và có thể rèn luyện được. Những lời nói tích cực, những câu chuyện được lặp lại liên tục cùng một thời điểm trong vòng 21 ngày sẽ tạo nên những điều bất ngờ mà bạn cũng khó mà tin được. Những thói quen mới được hình thành sẽ giúp ích rất nhiều cho con bạn nếu được duy trì thường xuyên bằng niềm tin mạnh mẽ.

dạy con từ thuở còn thơ bé 4
Người lớn hay trẻ nhỏ đều có giờ sinh học và có thể rèn luyện được

Một vài câu nói mà bạn có thể tham khảo và trò chuyện để cài đặt vào tiềm thức của con mỗi ngày như sau:

  1. Con là một đứa trẻ rất tuyệt vời và đặc biệt theo cách của riêng của con.
  2. Hãy luôn mạnh mẽ và tự tin vào bản thân mình. Con là một đứa trẻ thông minh trong việc đưa ra lựa chọn hay cách làm. Con sẽ là một đứa trẻ năng động với trái tim chân thành và đầy nhiệt huyết.
  3. Một đứa trẻ tốt bụng như con sẽ luôn mang đến niềm vui cho mọi người.
  4. Con yêu thương tất cả mọi người xung quanh con. Những người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ... đều được con yêu quý và thương mến.
  5. Mỗi khi con cười, tất cả mọi người đều cảm thấy ấm áp và trông con thật tươi tắn.
  6. Con luôn biết giúp đỡ những công việc vừa sức của mình khi ở nhà hay lúc đi học.
  7. Con luôn biết nói lời cám ơn và cảm thấy biết ơn từ trong trái tim khi nhận được sự giúp đỡ từ bất cứ ai.
  8. Mẹ và bé hãy tương tác với nhau bằng những câu nói như con rất thích đi học phải không nào, đi học sẽ giúp con có những kiến thức rất bổ ích và có những trải nghiệm tuyệt vời.
Yến Kyo
Shop café style