Để chống lão hóa hãy bắt đầu bằng kem chống nắng

12:42 03/06/2018

Nếu da bạn đã bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, đốm đen bởi nhiều năm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không bảo vệ hay che chắn da thì sao? Các kết quả nghiên cứu được thực hiện trước đây đã chỉ ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu việc bảo vệ da của mình. Trên thực tế, những người có làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời khi bắt đầu sử dụng kem chống nắng phổ rộng đều thấy các dấu hiệu lão hóa có sự suy giảm đáng kể.Nếu da bạn đã bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, đốm đen bởi nhiều năm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không bảo vệ hay che chắn da thì sao? Các kết quả nghiên cứu được thực hiện trước đây đã chỉ ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu việc bảo vệ da của mình. Trên thực tế, những người có làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời khi bắt đầu sử dụng kem chống nắng phổ rộng đều thấy các dấu hiệu lão hóa có sự suy giảm đáng kể.
 
Để chống lão hóa hãy bắt đầu bằng kem chống nắng

Dù bạn ở bất cứ độ tuổi nào, sử dụng kem chống nắng cũng đều là bước vô cùng quan trọng, là nên tảng của quy trình chăm sóc da chống lão hóa mà bạn không thể bỏ lỡ.
 
Trong trường hợp nếu bạn nghĩ rằng mình không cần kem chống nắng bởi đã dành hầu hết thời gian để ở trong nhà, rất có thể bạn nên thay đổi quan điểm này bởi tia UVA có thể xâm nhập vào phòng thông qua cửa sổ và có thể gây hại cho da ngay cả khi bạn đang ở trong nhà, xe hơi hoặc văn phòng.

Để chống lão hóa hãy bắt đầu bằng kem chống nắng
 
Về việc sử dụng kem chống nắng, điều này vô cùng cần thiết, cần được ứng dụng trong suốt 365 ngày của năm. Do tia cực tím đến từ mặt trời không chỉ xuất hiện trong những ngày nắng mà vẫn gây ảnh hưởng đến da dù trời có mây hoặc mưa.

 
Bạn chỉ nên mua kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn. Đây chính là khuyến cáo đưa ra bởi các chuyên gia làm đẹp và các bác sĩ da liễu hàng đầu thế giới dành cho bạn.
Tùy từng loại da mà việc lựa chọn kem chống nắng cũng có những sự khác biệt nhất định. Ví dụ nếu bạn có làn da khô, hãy tìm cho mình một sản phẩm dạng kem. Trong khi đó da nhờn phù hợp với kem chống nắng gel hoặc dạng phun sương.

Để chống lão hóa hãy bắt đầu bằng kem chống nắng

Ngoài da mặt, bạn nên thoa kem chống nắng cả vùng cổ, ngực. Nếu cần trang điểm, bạn nhớ thoa kem lên da, để ít phút giúp kem thẩm thấu vào da trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

 
Có rất nhiều điều bạn cần làm để có thể bảo vệ da trước lão hóa, trước các dấu hiệu tuổi tác phổ biến thường thấy. Tuy nhiên, nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy nghĩ đến việc sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi ngày ngay từ ngày hôm nay bạn nhé!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm