Để con tự lập và biết chia sẻ

10:16 18/10/2017

Từ lâu, giáo dục Nhật Bản đã là một trong những nền giáo dục chuẩn mực, được cả thế giới công nhận và học hỏi. Nền giáo dục ấy đã đào tạo nên những con người khá toàn diện, không chỉ nắm vững tri thức, thành thạo các kĩ năng, mà còn biết sống có trách nhiệm, có tinh thần tập thể và biết giữ gìn các giá trị truyền thống.

Share social

Từ lâu, giáo dục Nhật Bản đã là một trong những nền giáo dục chuẩn mực, được cả thế giới công nhận và học hỏi. Nền giáo dục ấy đã đào tạo nên những con người khá toàn diện, không chỉ nắm vững tri thức, thành thạo các kĩ năng, mà còn biết sống có trách nhiệm, có tinh thần tập thể và biết giữ gìn các giá trị truyền thống. Hàng loạt đầu sách về phát triển tư duy, kĩ năng cho trẻ em từ Nhật Bản được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. NXB Kim Đồng là một trong những đơn vị xuất bản ở Việt Nam quan tâm đến thể loại sách này. Nhân dịp 2 cuốn sách “49 kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập” và “49 cách thức cùng con chia sẻ” được tái bản, NXB Kim Đồng, Hội quán các bà mẹ và Trường Ngoại khóa TOMATO tổ chức buổi giao lưu “Để con tự lập và biết sẻ chia”.

 

Để con tự lập và biết chia sẻ

 

Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình có hai “phẩm chất vàng” là tự lập và biết sẻ chia. Làm sao để con tự giác và chủ động trong các việc của bản thân, đồng thời vẫn biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh? Có rất nhiều lời khuyên, nhiều phương pháp dạy con về chủ đề này, nhưng nên chọn gì đây? Có “bản hướng dẫn” nào cụ thể hơn về cách thức áp dụng phương pháp đó trong gia đình mình không? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong buổi giao lưu “Để con tự lập và biết sẻ chia”.

 

- Thời gian: 9h00 – 11h00, Chủ nhật ngày 07/08/2016.
- Địa điểm: Lầu 2, Trung tâm Sách Kim Đồng, số 248 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. HCM.
- Nội dung: Chương trình gồm các hoạt động song song cho cả phụ huynh và bé.

 

Dành cho phụ huynh: Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm “Để con tự lập và biết sẻ chia”: Với sự hướng dẫn của thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương – Giám đốc Đào tạo của trường Ngoại khóa TOMATO, phụ huynh sẽ được tìm hiểu về phương pháp giáo dục Nhật Bản; cùng tham khảo, phân tích cách ứng xử, giáo dục con của các bậc cha mẹ Nhật Bản được đúc kết trong hai cuốn sách “49 kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập” và “49 kĩ năng cùng con chia sẻ” để từ đó đúc kết thành những bài học cho riêng mình.

 

Để con tự lập và biết chia sẻ

 

Để con tự lập và biết chia sẻ

 

Dành cho các bé (từ 5 đến 11 tuổi): Các giáo viên của trường Ngoại khóa TOMATO sẽ hướng dẫn bé tham gia trao đổi, đọc sách theo nhóm và thực hiện các thử thách xếp giấy Nhật Bản origami – một hoạt động giúp bé rèn tính kiên nhẫn và tập trung.

 

 

Theo Báo Người tiêu dùng

 

Shop café style
 • Chọn bài tập theo... dáng người

  Tự tìm bài tập luyện ở nhà trên internet là biện pháp tối ưu trong thời COVID-19. Tuy nhiên, theo chuyên gia thể dục thẩm mỹ Nguyễn Thu Hằng, việc lựa chọn bài tập muốn hiệu quả cần dựa trên mỗi dáng người phù hợp.

 • 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng

  Dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Khi một hệ miễn dịch mạnh khỏe giúp cơ thể chống lại các bệnh tật, trong đó có COVID-19.

 • 6 nguyên nhân khiến mông của bạn bỗng mọc những chiếc mụn đáng ghét

  Mụn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền, mụn ở mông thực chất không phải là mụn mà là các viêm nang lông, một bệnh nhiễm trùng nhẹ ở nang lông, thường là mụn đỏ và mụn mủ.

 • Tập luyện nâng cao sức khỏe hệ hô hấp trong mùa dịch COVID-19

  Bệnh COVID-19 là một căn bệnh truyền nhiễm do SARS-CoV-2 gây ra. Bệnh lây chủ yếu qua các giọt bắn văng ra khi người bệnh ho, hắt hơi, thở ra. Vì vậy nâng cao sức khỏe nói chung, sức khỏe hệ hô hấp nói riêng là “pháo đài vững chắc” bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh COVID-19.

 • 5 loại thực phẩm giúp bạn giải khát ngày hè

  Bạn có thể khát nước vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhất là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Mất nước ngày hè dễ xảy ra vào bất cứ thời điểm nào. Giải khát là nhu cầu cần thiết trong những ngày hè nóng nực. Nhưng uống nước thể nào và loại nước nào giúp bạn bổ sung lượng nước đã mất?

 • Đọc sách giúp kéo dài cuộc sống, giảm 20% nguy cơ tử vong

  Chúng ta đều biết việc những thông tin từ sách có thể làm phong phú thêm cuộc sống của mỗi người, nhưng đọc sách có lợi ích sức khỏe như thế nào?

 • Thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh mùa dịch

  Duy trì lối sống lành mạnh, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là những cách có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chuẩn bị sẵn sàng khi cơ thể tiếp xúc với các mầm bệnh không mong muốn.

 • Ăn gì để có vòng eo ‘con kiến’?

  Khi lo lắng về vòng eo của mình, bạn có thể bị cám dỗ bởi những thứ như chế độ ăn kiêng bụng phẳng hoặc chế độ ăn kiêng eo thon. Tuy nhiên, đó không phải là cách giảm cân hiệu quả.

 • Bí quyết sở hữu mặt V-line, ‘đánh bay’ nọng cằm

  Theo lời khuyên của các chuyên gia, không nhất thiết tìm đến biện pháp dao kéo, bạn có thể giảm béo mặt bằng cách điều chỉnh và thay đổi lối sống.

 • Redoxon Triple Action đồng hành cùng cộng đồng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

  Trong bối cảnh hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Sức đề kháng được xem như thành trì bảo vệ sức khỏe khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài. Trong đó, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể.