Đến Ninh Thuận thì nên ăn gì? Khám phá đặc sản du lịch

23:45 25/01/2021

Ninh Thuận là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta. Cảnh đẹp hoang sơ và những đặc sản là thứ nứt tiếng tại đây. Nếu đã đến đây du lịch mà không thưởng thức những đặc sản dưới đây thì thật là thiếu sót. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những món ăn nào và lưu lại danh sách cần dùng cho sau này nhé!

Share social

Ninh Thuận là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta. Cảnh đẹp hoang sơ và những đặc sản là thứ nứt tiếng tại đây. Nếu đã đến đây du lịch mà không thưởng thức những đặc sản dưới đây thì thật là thiếu sót. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những món ăn nào và lưu lại danh sách cần dùng cho sau này nhé!

Đến Ninh Thuận nên ăn gì 1
Đến Ninh Thuận thì nên ăn gì? 

Đến Ninh Thuận nên ăn những món gì?

Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực phong phú và là một tỉnh thành thuộc Việt Nam, Ninh Thuận cũng không ngoại lệ. Nền ẩm thực tại đây mang phong cách riêng cùng những món ăn thơm ngon độc đáo.

Bánh xèo, bánh căn

Nằm đầu danh sách là bánh xèo - bánh căn. Đây là món bánh bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Ninh Thuận.

Đến Ninh Thuận nên ăn gì 2
Bánh xèo bánh căn nằm đầu danh sách

Khác với bánh xèo ở những vùng khác, bánh xèo Ninh Thuận mang nét đặc trưng chủ yếu với nguyên liệu hải sản tươi ngon và nước chấm đậm đà. Đây là món ăn có thể hạ gục những khẩu vị khó tính nhất.

Bánh canh chả cá

Món ăn tiếp theo trong danh sách chính là bánh canh chả cá. Tuy nói rằng món ăn này ở đâu cũng có những bánh canh chả cá Ninh Thuận mang trong mình một sự đặc biệt với sự kết hợp của sườn non và thịt cá cực kỳ tươi ngon. Đây là một món ăn rất ngon mà bạn nhất định phải thử.

Đến Ninh Thuận nên ăn gì 3
Bánh canh chả cá thơm ngon hấp dẫn

Bánh hỏi lòng heo

Nằm trong “top” những món ăn nên ăn cùng bạn bè, gia đinh khi đến Ninh Thuận. Bánh hỏi lòng heo là món đặc sản thích hợp để tụ họp cùng ăn với nhau.

Với món bánh hỏi lòng heo, để có được một thứ gọi là thưởng thức trọn vẹn món đặc sản này thì không ai cũng có thể làm được, ngay cả dân bản địa. Bởi lẽ, khi ăn bánh hỏi lòng heo đòi hỏi món ăn phải hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố quan trọng từ nước mắm, nội tạng của heo, bánh hỏi, mở hành và ăn kèm với rau rừng… Chính vì phải hội tụ đủ tất cả mọi thứ mới gọi là thưởng thức món bánh hỏi lòng heo một cách trọn vẹn rất khó.

Những món đặc sản nổi tiếng độc đáo của Ninh Thuận

Món ăn từ con Dông

Xu hướng độc đáo ngày nay là thưởng thức những món ăn từ nhiều con vật không ngờ đến như bọ cạp, nhện, côn trùng… và ở Ninh Thuận là con Dông. 

Đến Ninh Thuận nên ăn gì 4
Dông nướng muối ớt

Con Dông là một đặc sản tại Ninh Thuận được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như Dông nướng, gỏi Dông… Bạn cũng có thể ăn với bún hoặc sử dụng bánh tráng cuốn. Tuy nhiên bạn cần có một chút can đảm để thưởng thức món ăn hấp dẫn này đấy.

Thịt cừu

Tại Ninh Thuận có khá nhiều cừu và thịt cừu chính là một đặc sản tại vùng đất này. 

Có thể có nhiều nơi sử dụng thịt cừu nhưng tại Ninh Thuận có rất nhiều món ăn chất lượng cao được chế biến từ nguyên liệu này. Một vài món ăn hấp dẫn là thịt cừu nướng, thịt xông khói hay cà ri thịt cừu. Ngoài ra hấp dẫn nhất là thịt cừu hấp ăn với lá cà ri rừng. Đây là một món ăn đặc sản mà bạn nên thử khi đến Ninh Thuận. 

Hi vọng với danh sách những món ăn ở trên đã giúp bạn có một cẩm nang nho nhỏ về món ăn khi đến với vùng đất Ninh Thuận. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và may mắn.

Yến Kyo

Shop café style