Địa danh nổi tiếng tại Ninh Bình với Thiên nhiên hùng vĩ mang đậm dấu tích huyền thoại

23:37 10/01/2021

Khi ta có kế hoạch nghỉ dưỡng hay đi du lịch cùng bạn bè và gia đình thì Ninh Bình đúng là điểm đến thật bình yên. Dọc theo cái tên Ninh Bình là sự gắn liền cùng những chiến tích lịch sử để lại nhiều dấu ấn không phai nhòa.

Share social

Khi ta có kế hoạch nghỉ dưỡng hay đi du lịch cùng bạn bè và gia đình thì Ninh Bình đúng là điểm đến thật bình yên. Dọc theo cái tên Ninh Bình là sự gắn liền cùng những chiến tích lịch sử để lại nhiều dấu ấn không phai nhòa. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá những địa danh nổi tiếng tại Ninh Bình nhé.

Khu du lịch Tràng An

Nhắc đến du lịch Ninh Bình, ta không thể bỏ qua Khu du lịch Tràng An được bởi nơi đây là địa điểm nổi tiếng nhất Ninh Bình. Bức tranh Tràng An được vẽ nên tuyệt đẹp và sắc sảo nhờ sự ban tặng của mẹ thiên nhiên rất hùng vĩ nên thơ. Bao quanh bốn phía là hình ảnh phong cảnh ngọn núi  hùng vĩ và các thác nước tuôn chảy ào ào. Đến với Tràng An, du khách thường ngồi trên thuyền để ngắm thiên nhiên và khung cảnh núi non xung quanh.

Địa danh nổi tiếng tại Ninh Bình 1
Khu du lịch Tràng An

Tam Cốc - Bích Động

Nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Tam Cốc - Bích Động là điểm du lịch thu hút nhiều vị khách, địa điểm tọa lạc tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Khám phá  Tam Cốc, chúng ta sẽ thường  ngồi trên thuyền, xuôi theo dòng chảy của con sông Ngô Đồng  ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ của các dãy núi trùng trùng điệp điệp, những cánh đồng lúa chín bát ngát. Vẻ đẹp ấy đã làm say mê biết bao du khách. Dù ai đã từng du lịch bốn phương ở bất cứ đâu thì Tam Cốc cũng sẽ được lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất và mãi luyến lưu.

Địa danh nổi tiếng tại Ninh Bình 2
Tam Cốc - Bích Động

Bên cạnh vẻ đẹp của Tam Cốc là vẻ đẹp của Bích Động. Đó là ngôi chùa Bích Động ở lưng chừng ngọn núi và có thể xuyên xuống thủy động. Nơi đây, du khách có thể tham quan và thắp hương, khấn nguyện.

Chùa Bái Đính

Địa danh nổi tiếng tại Ninh Bình 3
Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là điểm tham quan nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn thu hút đông đảo lượng khách nước ngoài. Để đến viếng thăm chùa Bái Đính du khách phải bước đến hơn 300 bậc đá, hết dốc là đền thờ Thánh Nguyễn, sang bên phải là đền thờ Phật, sang bên trái là đền thờ Mẫu. Mỗi đền thờ mang một  câu chuyện huyền thoại và sự tích khác nhau tạo nên nét kỳ bí và linh thiêng cho ngôi chùa. Phía bên kia ngọn núi còn có một công trình lớn với nhiều hạng mục như: Tháp chuông, Quan Thế Âm, Điện Tam Thế, Pháp Chủ, Bảo Tháp, Tháp Chuông… và các công trình đồ sộ khác nữa được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo, không bị trùng lặp với bất cứ công trình nào.

Cố Đô Hoa Lư

Hoa Lư là kinh đô của nhà nước phong kiến khi Đinh Tiên Hoàng ( Đinh Bộ Lĩnh) lên ngôi Hoàng Đế năm 968. Theo sử sách ghi lại thì cố đô Hoa Lư là 1 cung điện nguy nga và tráng lệ không thua kém Thành Trường An. Đồi núi trùng điệp bao quanh kinh đô tạo nên bức tranh thật hùng vĩ và có dòng sông Hoàng Long uốn khúc quanh co tạo nên nét hiền hòa của thiên nhiên ban tặng.

Địa danh nổi tiếng tại Ninh Bình 4
Cố Đô Hoa Lư

Hãy dành cho bản thân vài ngày nghỉ sau những ngày làm việc vất vả để nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần chiến đấu tiếp. Đi xa và khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của tạo hóa là điều gì đó thật rất thú vị.

Yến Kyo

Shop café style