Điện thoại là vũ khí âm thầm làm tan vỡ hôn nhân

23:23 11/12/2020

Đôi khi những hành động vô ý trong cuộc sống vợ chồng có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm mà bản thân không hề hay biết.

Share social

Đôi khi những hành động vô ý trong cuộc sống vợ chồng có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm mà bản thân không hề hay biết.

Dùng điện thoại và cười một mình bí ẩn

Việc bạn nhìn vào điện thoại rồi cười một mình trong lúc tán gẫu với bạn bè đã khiến đối phương không thoải mái, đừng nói đến người sống bên cạnh bạn hằng ngày, điều này sẽ khiến người bạn đời cảm thấy ghen tị và bất an trong lúc bạn đang mỉm cười vui vẻ với tin nhắn hay thứ gì đó trong điện thoại.

Nếu có gì đó vui vẻ, đừng ngần ngại chia sẻ với người ấy, tình huống này sẽ được đối phương cảm thấy được tôn trọng và có thể lấy đó để cười đùa cùng nhau. Đừng thờ ơ và cho rằng đó là điều nhỏ nhặt, hãy chia sẻ những gì bạn thích thú với người yêu.

Điện thoại là vũ khí hủy hoại gia đình 1
Dùng điện thoại và cười một mình bí ẩn

Luôn giữ điện thoại bên cạnh dù làm bất kì điều gì

Bạn có che giấu bí mật nào không. Đó là điều đối phương nghĩ đến khi bạn luôn kè kè chiếc điện thoại bên người không rời. Việc này dẫn đến người bạn đời sẽ thiếu tin tưởng, thậm chí ghen tuông và tình cảm gia đình sứt mẻ từ đó. Căng thẳng sẽ leo thang mỗi ngày và khiến gia đình luôn trong trạng thái ngờ vực. Mạng xã hội ngày càng phát triển, nếu bạn cứ cầm điện thoại và để ý đến những gì đang xày ra thì hạnh phúc gia đình sẽ rời xa bạn vào một ngày nào đó.

Điện thoại là vũ khí hủy hoại gia đình 2
Luôn giữ điện thoại bên cạnh dù làm bất kì điều gì

Dùng điện thoại trong lúc thân mật

Hầu hết các cặp vợ chồng thừa nhận rằng họ ngày càng ít tương tác với nhau trong cuộc sống hằng ngày bởi việc gặp nhau quá thường xuyên trở nên nhàm chán và không có gì để chia sẻ với đối phương. Thực tế đó thật đáng buồn khi hai người đắm chìm vào chiếc điện thoại vô tri vào mỗi tối sau một ngày dài làm việc, việc phân tâm khi có thông báo trong lúc thân mật cũng sẽ làm giảm đi tình cảm và gây ra nhiều vấn đề trong các mối quan hệ.

Kiểm tra thông báo mọi lúc mọi nơi

Khi có chuông thông báo, mọi người thường có xu hướng cầm ngay điện thoại để xem có tin gì mới. Điều này vô tình khiến đối phương cảm thấy họ không còn quan trọng trong các buổi hẹn hò vì người ấy cứ liên tục nhìn điện thoại mà không quan tâm gì đến mình. Tại sao bạn không thử tắt chuông và tập trung vào buổi hẹn hò hay nói chuyện với người bạn đời của mình và để bản thân rời xa chiếc điện thoại sau một ngày dài. Tình cảm của bạn sẽ được cải thiện và ấm áp hơn bao giờ hết.

Điện thoại là vũ khí hủy hoại gia đình 3
Kiểm tra thông báo mọi lúc mọi nơi

Làm việc trên điện thoại sau khi tan sở

Dẫu biết công việc bận rộn không thể giải quyết hết được trong một ngày dài, dù đàn ông hay phụ nữ thì tầm quan trọng của sự nghiệp rất khó để so sánh. Tuy nhiên, dù bận rộn đến mấy thì trong bữa ăn hay giờ sinh hoạt chung của gia đình, bạn cần bỏ mặc cái điện thoại của mình và tạm rời xa công việc của mình. Hãy dành thời gian trọn vẹn cho cả nhà mà không bị điện thoại quấy nhiễu dù bạn có phong cách sống và làm việc cống hiến hết mình. Hãy nhớ rằng gia đình là quan trọng nhất và cần phải giữ gìn nó.

Yến Kyo

Shop café style