Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

10:20 18/10/2017

Với Diễn viên Chi Bảo “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống”, và những chia sẻ của anh đã giúp các thí sinh Hoa khôi áo dài hiểu được một cách thấu đáo về công việc từ thiện và cách làm từ thiện như thế nào để mang lại hạnh phúc cho mọi người. Điều mà không phải ai cũng có sự hiểu biết một cách đúng đắn và trọn vẹn.

Share social

Với Diễn viên Chi Bảo “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống”, và những chia sẻ của anh đã giúp các thí sinh Hoa khôi áo dài hiểu được một cách thấu đáo về công việc từ thiện và cách làm từ thiện như thế nào để mang lại hạnh phúc cho mọi người. Điều mà không phải ai cũng có sự hiểu biết một cách đúng đắn và trọn vẹn. Đây cũng chính là nội dung của Tập 45, vừa được phát sóng trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam. 

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Tập 45:

 

 

Diễn viên Chi Bảo: “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống”

 

Mở đầu tuần học đầy thú vị này, Diễn viên Chi Bảo – một nghệ sỹ được yêu mến không chỉ với tài năng, mà còn tâm huyết của anh dành cho những số phận bất hạnh trong xã hội với Hành trình Hiểu về Trái tim nổi tiếng, đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng giúp các cô gái nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình – một người đẹp đại diện cho nhan sắc và trí tuệ của Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế trong thời gian tới.

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Bằng những câu hỏi hạnh phúc là gì? Làm thế nào để suy nghĩ tích cực là lạc quan? Bí quyết của cuộc sống hạnh phúc? Phải làm gì để được vui vẻ và hạnh phúc?, Diễn viên Chi Bảo đã dẫn dắt các thí sinh bước vào câu chuyện đi tìm ý nghĩa thật sự của việc làm từ thiện. Đó chính là “trao tình thương đến người khác, giúp người nhận cải thiện được tình trạng của họ. Đó là thấy vui hơn, hạnh phúc hơn, vượt qua cơn bệnh tật, qua cơn hiểm nghèo...”Như vậy, làm từ thiện không chỉ là mang tiền hay quà bánh để cho đi, mà có rất nhiều phương cách khác nhau để làm được công việc ý nghĩa này. Có khi, đó là một hành động nâng đỡ, một chút sẻ chia, và có khi thì chỉ cần chú tâm lắng nghe những tâm tư tình cảm của người khác cũng đã giúp cho người xung quanh mình vui hơn, thoải mái hơn, lạc quan hơn. Đó cũng là một cách làm từ thiện. Thậm chí, “bớt làm điều sai lầm cũng là từ thiện”.

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Thế nhưng, tại sao phải làm từ thiện và làm từ thiện như thế nào là đúng cách? Bằng những câu chuyện và dẫn chứng cụ thể, nam diễn viên đã chỉ ra rằng:“Từ thiện là cho và nhận. Cho càng nhiều thì hạnh phúc và bình yên càng lớn”. Và cách làm từ thiện lý tưởng nhất chính là “cho cái người ta cần hơn là cái mình có”, bởi khuynh hướng mỗi người đều mong muốn nhận hơn là cho. Vì vậy, bằng cách tìm hiểu và xác định nhu cầu của đối tượng cần giúp đỡ là gì, việc làm từ thiện sẽ mang đến niềm hạnh phúc lớnlao cho cả người cho lẫn người nhận.

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Từ hiểu biết một cách đúng đắn về công việc từ thiện, diễn viên Chi Bảo đã cho các cô gái của Hoa khôi Áo dài thấy rằng, đây chính là trách nhiệm và bổn phận mà mỗi người cần phải làm. Do đó, làm từ thiện không phải là điều để “cảm thấy tự hào lớn lao”. Với các thí sinh trong top 13, dù có thành công hay không trong cuộc thi vẫn có thể làm từ thiện theo cách riêng của mình. “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống, là điều rất cần cho tất cả mọi người, nhất là với các bạn trẻ. Hãy xem từ thiện như một trách nhiệm với cuộc sống. Có như vậy mới thấy nó nhẹ nhàng “như đi uống càfe” chơi”, diễn viên Chi Bảo kết luận.

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Với cách chia sẻ chân thành nhưng đầy thực tế, chuyên gia khách mời – Diễn viên Chi Bảo đã mang đến những bài học thú vị, đồng thời tạo động lực để các thí sinh Hoa khôi Áo dài tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và cộng đồng, mà gần nhất chính là thực hiện thử thách gây quỹ để giúp 2 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật với sự hỗ trợ từ Quỹ Hiểu về Trái tim.

 

Top 13 lập kế hoạch gây quỹ ủng hộ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

 

Với mong muốn tạo cơ hội để các thí sinh thực hành và trải nghiệm với hoạt động từ thiện, sau phần chia sẻ về những hoạt động của Quỹ Hiểu về Trái tim, Diễn viên Chi Bảo đã giao cho các cô gái một thử thách khá khó khăn. Đó là lập kế hoạch truyền thông để gây quỹ giúp 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Tháp được phẫu thuật tim. Thông tin về 2 trường hợp này do Quỹ Hiểu về Trái tim cung cấp và đã thẩm định về mặt pháp lý. Trong đó, chi phí phẫu thuật cho bé Trần Văn Linh (15 tuổi) tạm tính là 160 triệu đồng, và bé Bùi Thị Ngọc Hiền (4 tuổi) là 89 triệu đồng.

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Theo đó, 13 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 gồm: Diệu Ngọc, Thu Phương, Việt An, Quỳnh Nga, Nguyễn Thanh Vy và Thanh Khoa sẽ phụ trách gây quỹ để hỗ trợ bé Trần Văn Linh. Nhóm 2 gồm: Yến Nhi, Quỳnh Châu, Quỳnh Như, Ngô Thanh Vy, Phương Linh, Anh Thư và Tú Quyên sẽ gây quỹ để hỗ trợ bé Ngọc Hiền. Mỗi nhóm sẽ có thời gian 2 tuần lễ để tự lên kế hoạch truyền thông kêu gọi cộng đồng và gây quỹ số tiền là 30 triệu đồng. Số tiền chênh lệch còn lại sẽ do Quỹ Hiểu về Trái tim vận động các đối tác để cùng chung tay mang lại trái tím khoẻ mạnh cho 2 trường hợp này. Theo đó, nhóm nào kêu gọi được số tiền này nhanh hơn thì sẽ thắng cuộc.

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

Để giúp các thí sinh hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, 2 nhóm sẽ được 2 Đại sứ của Quỹ Hiểu về Trái tim chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách thức thực hiện. Liệu với nhiệt huyết, tuổi trẻ và “trái tim nóng” của mình, các nhóm sẽ đưa ra chiến lược và cách thực hiện như thế nào? Đón xem tập tiếp theo của Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới với chủ đề “Hoạt động cộng đồng” sẽ được phát sóng vào lúc 19g55 ngày 20/5/2016 trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.

 

Diễn viên Chi Bảo: "Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống"

 

 

Theo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Thương hiệu mỹ phẩm Sulwhasoo ra mắt trang bán hàng chính hãng sulwhasoo.vn

  Từ ngày 1/5/2021, Sulwhasoo – thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đứng đầu Hàn Quốc chính thức mở bán các sản phẩm chính hãng của mình trên trang sulwhasoo.vn.

 • Kai trở thành “chàng thơ” khu vực châu Á Thái Bình Dương của Bobbi Brown

  Tháng 5 tới Bobbi Brown sẽ có campaign “KAI GLOW” với sự ra mắt của các sản phẩm kết hợp cùng Kai – thành viên của nhóm nhạc EXO và SuperM nổi tiếng của Hàn Quốc.

 • Love Me Liquid Lipcolour – dòng son kem dưỡng ẩm đầu tiên từ M·A·C

  M·A·C vừa cho ra mắt một dòng son kem hoàn toàn mới, đồng thời cũng là dòng son kem dưỡng ẩm đầu tiên từ M·A·C: Love Me Liquid Lipcolour.

 • Món quà đặc quyền dành riêng cho phái đẹp đến từ Sisley Paris

  Với những quý cô không điều gì có thể giúp cô nàng trở nên tươi tắn hồng hào nếu thiếu đôi đi má hơi ửng hồng và một chút quyến rũ và thu hút người nhìn với đôi mắt mắt nàng một chút xanh. Hãy cùng chào đón món quà đặc quyền dành riêng cho phái đẹp đến từ Sisley Paris với những sản phẩm mới nhất đến từ dòng mỹ phẩm xa xỉ bậc nhất đến từ kinh đô ánh sáng Pháp

 • Thêu dệt giấc mơ trường tồn cùng La Prairie

  Với những kỳ vọng để tìm ra vẻ đẹp vĩnh cửu đến từ thương hiệu La Prairie đã mang đến một “phương pháp trẻ hóa da đặc biệt quý hiếm từ Bạch Kim”, một liệu pháp giúp điều trị chuyên sâu các vấn đề về da giúp tái tạo cũng như phát triển những tế bào có lợi

 • Nhắn gửi thông điệp làm đẹp an toàn đến nàng

  Chủ đề “Làm đẹp an toàn không đánh đổi” đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Với xu hướng làm đẹp này chúng ta sẽ không còn lo lắng những hậu quả của các giải pháp làm đẹp có can thiệp củ dao kéo hay lạm dụng mỹ phẩm quá mức. Và chính các ngôi sao Việt từ diễn viên, người mẫu, ca sĩ cũng đã bắt đầu lên tiếng và nhắn gửi thông điệp làm đẹp an toàn này. Cùng đọc bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

 • Thực đơn giảm cân an toàn cho nữ

  Khi giảm cân, tuân thủ thực đơn đóng vai trò quan trọng hơn tập thể dục. Tuy nhiên, khi giảm cân, nếu không thể ăn uống một cách đàng hoàng hoặc chỉ ăn mỗi salad, ngược lại có thể khiến bạn dễ rơi vào hiệu ứng yoyo. Do đó hôm nay, tôi sẽ chỉ các bạn thực đơn món ăn giảm cân nhẹ nhàng không phải lo về lượng calo, an toàn lạnh mạnh nên hãy cùng nhau giảm cân thành công nhé.  

 • 4 Cách làm đẹp da bụng sau khi sinh hiệu quả tại nhà

  Da bụng sau sinh của nhiều chị em thường nhăn nheo và xấu xí. Điều này ảnh hưởng đến sự tự tin về vóc dáng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có làm đẹp da bụng sau khi sinh tại nhà, với các phương pháp từ thiên nhiên đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách dưới đây nhé.

 • Nước hoa khô là gì? - tinh binh đang dần khẳng định mình trên địa hạt làm đẹp

  Nếu bạn là một trong những tín đồ làm đẹp thì chắc chắn rằng bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với khái niệm “nước hoa khô”, khi mùi hương vốn dĩ quen thuộc lại khoác lên mình một hình thái hoàn toàn khác lạ.

 • Nước hoa nam H24 cùng HERMES đi xa khỏi sự an toàn và nhàm chán

  Đối với phái mạnh thì nước hoa chính là một trong những vũ khí giúp chinh phục phái nữ. Chính vì thế ngày nay các thương hiệu xa xỉ đã cho ra những dòng nước hoa dành cho nam giới.