Định nghĩa dân văn phòng qua thói quen

10:18 18/10/2017

Ở trong môi trường nào cũng hình thành thói quen. Và văn phòng, công sở cũng không phải là ngoại lệ. Có những thói quen đã trở thành “chân lý” là đặc điểm nhận dạng của môi trường đặc biệt này. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem, những thói quen nào được xem là “nói ra trúng phóc” của dân văn phòng nhé.

Share social

Ở trong môi trường nào cũng hình thành thói quen. Và văn phòng, công sở cũng không phải là ngoại lệ. Có những thói quen đã trở thành “chân lý” là đặc điểm nhận dạng của môi trường đặc biệt này. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem, những thói quen nào được xem là “nói ra trúng phóc” của dân văn phòng nhé.

 

Định nghĩa dân văn phòng qua thói quen

 

Thói quen hình thành

 

Nhiều người trong chúng ta dành phần lớn thời gian của mình tại văn phòng. Và mặc dù mỗi văn phòng đều có những quy định riêng bao gồm về tác phong làm việc, phong cách ăn mặc...tuy nhiên hầu như dân văn phòng nào cũng có những đặc điểm phổ biến.

 

Định nghĩa dân văn phòng qua thói quen

 

Thói quen hình thành trong công việc luôn có cái xấu và cái tốt

 

Chính việc dành tới 8 tiếng một ngày, và 5 ngày/ tuần, tức dành tới gần 1/3 tuổi thanh xuân của mỗi người đã vô tình tạo ra những thói quen mà nhiều người không hề hay biết. Đặc điểm nhận dạng ấy có thể hình thành từ thói quen riêng của bạn, cũng có thể được “ra đời” từ chính guống máy công việc dường như không có điểm dừng trong xã hội ngày nay.

 

Những “Chân lý” ấy là gì?

 

Như thiếu ngủ vào ngày thứ 2: Sau 2 ngày nghỉ xả hơi vào cuối tuần, buổi sáng thứ hai đầu tuần có thể trở nên nặng nề đối với khá nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Mọi người thường cảm thấy uể oải, không hề hứng khởi để bắt đầu một tuần mới.

 

Định nghĩa dân văn phòng qua thói quen

 

Uể oải thứ 2 là chuyện đương nhiên

 

Sếp vắng nhà “nhân viên mọc đuôi tôm”: Điều này thì khỏi nói rồi. Cứ khi nào nhận được thông báo sếp vắng nhà trong vài ngày vì bận đi công tác, hoặc đi du lịch thì không khí trong phòng làm việc như thay đổi hoàn toàn. Thoái mái, vui vẻ vì nhân viên đều biết được rằng, sẽ không có ai hối thúc mình và tha hồ nói xấu sếp.  

 

Định nghĩa dân văn phòng qua thói quen

 

Sếp mà vắng nhà, những cảnh này không còn phải lặp lại. Không sảng khoái hay sao?

 

Nói một đằng làm một nẻo: Đôi khi quá nhiều công việc khiến đầu óc bạn muốn nổ tung, bạn chỉ muốn vứt bỏ tất cả mọi thứ và không muốn quan tâm đến nó nữa. Thế nhưng, không phải bạn muốn bỏ là bỏ được, bạn vẫn phải cố nai lưng ra hoàn thành nó.

 

Ở văn phòng thì nghĩ đến nhà – Ở nhà lại nghĩ đến văn phòng: Đang ngồi làm việc, bạn cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn chạy ngay về nhà, tìm đến chiếc giường thân yêu của mình để ngủ một giấc. Thế nhưng, khi nằm trên giường rồi, bạn lại không sao ngủ được vì nghĩ đến một khối lượng công việc chưa hoàn thành. Đúng là cái vòng luẩn quẩn không thể tránh được của dân văn phòng.  

 

Định nghĩa dân văn phòng qua thói quen

 

Khi mệt muốn về nhà – Khi về nhà lại lo công việc trên công ty. Thật là vòng tròn khổ mà

 

Đầu tháng lấy lương: Bạn thoải mái mua sắm, đi chơi, đi ăn nhà hàng với bạn bè. Nhưng đến cuối tháng, bạn sẽ trở thành kẻ tay trắng với các khoản nợ nần cùng các hóa đơn thanh toán. Lúc đó bạn chỉ biết ăn mì tôm sống qua ngày.

 

Định nghĩa dân văn phòng qua thói quen

 

Có lương đầu tháng, mấy ai nghĩ phải để tiết kiệm cho cuối tháng

 

Ám ảnh bởi Deadline: Chẳng bao giờ chúng ta bắt tay ngay vào làm một việc gì đó khi được yêu cầu, chỉ khi đến ngày hết hạn, chúng ta mới cuống cuồng lên để làm. Thật là cái suy nghĩ làm hại cái thân.

 

Theo Báo Người tiêu dùng

Shop café style
 • Bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay?

  Đôi khi chúng ta thấy chán ghét chính mình, quẩn quanh với những điều cũ mèm nhưng lại ngại thay đổi hoặc không biết thay đổi từ đâu? Hãy thay đổi phong cách sống nhờ đọc sách hay. Tại sao ư? Chúng ta đều cần làm mới bản thân mỗi ngày để hướng tới một lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

 • Top 4 sách quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc ngay

  Quản lý tài chính cá nhân từ lâu đã trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện hiệu quả. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

 • Bỏ túi những trang web đọc sách miễn phí cho người tối giản

  Hiện nay một trong những phong cách sống được ưa chuộng là lối sống tối giản. Vì vậy, những công cụ làm sao để vẫn đáp ứng được sở thích, nhu cầu trong cuộc sống mà không cần phải cần thêm đồ đạc là một trong những lựa chọn của đối tượng này. Trong đó, nếu như bạn muốn đọc sách hay thì giải pháp cho bạn đó là những trang web đọc sách miễn phí dưới đây.

 • Những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại

  Sách chứa đựng một lượng kiến thức khổng lồ, đa dạng về nội dung. Trân quý và đọc hiểu những quyển sách hay, câu chuyện ý nghĩa sẽ xây dựng bản thân hoàn hảo và phát triển toàn diện. Dưới đây sẽ là những tựa sách hay đem đến bài học quý báu cho nhân loại mà bất cứ ai khó lòng có thể bỏ qua.

 • Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế

  Triển lãm “Chân dung Phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP. HCM và Huế diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3.

 • Thay đổi cuộc sống với nhân số học - ý nghĩa sâu sắc về nhân trắc học

  Davids A Phillips là tiến sĩ triết học ở Đại học London năm 1971, sau đó ông lại được biết đến với vai trò là chuyên gia lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Ông nổi tiếng nhờ đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới để diễn thuyết và giảng dạy về nhân số học, nhân trắc học, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực sức khỏe

 • Lợi ích của việc đọc sách hay – Chìa khóa thay đổi phong cách sống

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến lợi ích của việc đọc sách chưa? Có thể với nhiều người việc đọc sách không được xem là một thói quen yêu thích và họ cho rằng sách chỉ dành cho những “mọt sách” chính hiệu mà thôi. Cùng dành vài phút để tìm hiểu về lợi ích của việc đọc sách hay qua nội dung bài viết sau nhé!

 • Những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn nhất nên đọc 1 lần trong đời

  Truyện ngôn tình không chỉ là những câu chuyện tình yêu cảm động khiến chúng ta đắm chìm trong tình yêu đôi lứa. Mà nó còn là những câu chuyện xung quanh gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả đều tạo nên một hương vị mới mẻ và khiến ai cũng say đắm, thậm chí mơ mộng.

 • Điểm danh 3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt

  3 bộ truyện tranh “Made in Việt Nam” gây sóng gió cộng đồng Manga/Webtoon Việt: Lạc Trôi đầu bảng, theo sát là Kế hoạch sống còn của Team Thầy Ba và thứ 3 là Nhật Ký Sống Sót Của Nữ Phụ Phản Diện.

 • Check list những cuốn sách hay về tư duy nên đọc trong năm mới

  Một trong những thói quen của người thành công đó chính là đọc nhiều sách. Vì vậy, nếu bạn muốn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng để thành công thì đừng bỏ qua danh sách những cuốn sách hay về tư duy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều bài học quý giá để cải thiện tư duy của mình trong năm mới.