Đọc sách là một niềm vui trong cuộc sống

22:55 24/01/2021

Cuộc sống của con người ngày được nâng cao, thì đòi hỏi chúng ta phải làm việc một cách chăm chỉ , không còn làm việc tám tiếng đồng hồ nữa có thể lên 10 tiếng thậm chí 12 tiếng để lo lắng cơm áo gạo tiền, để nâng tầm mức sống cho gia đình dẫn đến có những bộn bề

Share social

Cuộc sống của con người ngày được nâng cao, thì đòi hỏi chúng ta phải làm việc một cách chăm chỉ , không còn làm việc tám tiếng đồng hồ nữa có thể lên 10 tiếng thậm chí 12 tiếng để lo lắng cơm áo gạo tiền, để nâng tầm mức sống cho gia đình dẫn đến có những bộn bề , căng thẳng và mệt mỏi.Có nhiều hình thức để giải trí giảm bớt stress trong công việc, có người chọn những bản nhạc không lời, chơi game, xem film…và đối với những người thành đạt luôn chọn những cuốn sách hay để đọc xem đây là một niềm vui khi được đọc sách. Vậy có cách gì để tạo thói quen đọc sách hằng ngày chọn đó là một niềm vui mỗi ngày.

Đọc sách là niềm vui trong cuộc sống 1
Đọc sách là một niềm vui trong cuộc sống

Những tựa sạch hay nên đọc 1 lần trong đời

Khi nhắc đến những cuốn sách hay như Đắc nhân tâm, Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, Bắt trẻ đồng xanh, 7 thói quen để thành đạt, những người đọc sách đúng cách điều phải đi mua sách về đọc chứ ít ai seach trên mạng để đọc. Bạn thử so sách cách đọc một vài trang đầu bằng cách cầm cuốn sách trên tay đọc từng câu lật từng trang để đọc bạn sẽ ngửi được mùi thơm của trang giấy, ngẫm  và cảm nhận trực tiếp qua từng trang sách , có một cảm giác khó tả và cảm xúc được dâng trào chắc chắc bạn sẽ rất vui khi đọc sách bằng cả trái tim. Thay vào đó bạn cầm một chiếc điện thoại nhỏ bé trên tay, hay một chiếc máy tính cảm giác đọc rất khô khan bạn sẽ không in sâu được nội dung vào trong trí nhớ sâu sắc được.
 
Đọc sách đúng cách là đọc những cuốn có nội dung kiến thức mình đang cần để tìm ra câu trả lời,  học hỏi nhiều kinh nghiệm, rút ra được cốt lỗi trong cuộc sống. Có như vậy bạn mới có hứng thú và thấy vui để đọc , sẽ không gây buồn ngủ ,chán nản , đừng đọc theo kiểu đọc xong không hiểu gì và không biết mình đọc để làm gì?
Đọc sách là niềm vui trong cuộc sống 2
Những tựa sạch hay nên đọc 1 lần trong đời

Đọc sách không nên đọc vội vàng đọc lướt qua những trang cảm thấy không cần thiết , cố gắng đọc cho xong cho kịp thời gian với bạn, hoặc đọc chưa xong cuốn sách này lại sang đọc cuốn sách khác , nhầm lẫn nội dung giữa các đầu sách khác. Chính vì thế bạn cần chọn một cuốn sách mà bạn được yêu thích nhất ,  hoặc cuốn sách đó bạn được nhiều độc giả khác giới thiệu cho là hay. Hãy đọc ngẫm và nghĩ bằng cả trái tim, điều này giúp cho những người mới làm quen với thói  quen đọc sách hàng ngày sẽ tạo được động lực, quyết tâm cao để đọc hết nội dung của cuốn sách và tiếp đến những cuốn tiếp theo.

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách hằng ngày

Nếu bạn không tạo được thói quen hằng ngày, chưa cảm nhận được việc đọc sách mang lại ý nghĩa gì thì nên làm việc đó hằng ngày, phải kiên trì bắt đầu một cuôn sách có nội dung đơn giản tránh chọn những cuốn phức tạp đòi hỏi tư duy cao. Việc đọc hiểu nhanh sẽ nâng tầm hiểu biết  và sẽ giúp bạn thấy vui khi đọc sách. Hàng ngày chỉ cần dành ra một khoảng thời gian ngắn , chọn nơi yên tĩnh tránh sự ồn ào làm mất tập trung khi đọc sách để việc đọc sách mang lại hiệu quả cao và sự tiếp thu in sâu và trong trí nhớ hơn.

Đọc sách là niềm vui trong cuộc sống 3
Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách hằng ngày

Để làm được những điều trên chúng ta phải hạn chế việc sử dụng các thiết bị thông minh như thói quen chơi game, lướt facbook , xem một bộ phim dài tập ….sẽ lấy đi thời gian của chúng ta rất nhiều, không kiểm soát được thời gian, bị lôi cuốn thậm chí phải thức rất khuya để xem, nhưng sau đó cũng chẳng giúp chúng ta điều gì trong công việc, cuộc sống.

Mỗi ngày ta chọn một niềm vui thì đọc sách hãy chọn một niềm vui của mỗi ngày nhé. Vì khi đọc sách chúng ta sẽ nhận ra rằng trong sự cô đơn của mình sẽ không bị cô lập, lúc ta mất năng lượng để làm việc thì việc chọn một cuốn sách phù hợp với nội dung tâm trạng thì chắc hẳn sách sẽ giúp bạn lấy lại niềm vui, tự tin hơn . Đọc sách giúp ta tĩnh tâm và sống chậm lại. Bởi thế khi đọc một cuốn sách hay cũng giống như được một người bạn thông minh đang chia sẽ , tiếp thêm năng lượng hãy đón nhận lại bằng cả trái tim.

Yến Kyo

Shop café style