Đổi khẩu vị với món chay

15:22 27/11/2017

Nếu bạn đang cảm thấy phần ăn với nhiều thịt cá hằng ngày không còn thú vị nữa, hay bạn đang trong quá trình giảm cân thì món rau củ thập cẩm kho chay nên đồng hành với bạn. Với vitamin, chất xơ từ rau củ tươi vừa cung cấp năng lượng,...

Share social

Nếu bạn đang cảm thấy phần ăn với nhiều thịt cá hằng ngày không còn thú vị nữa, hay bạn đang trong quá trình giảm cân thì món rau củ thập cẩm kho chay nên đồng hành với bạn. Với vitamin, chất xơ từ rau củ tươi vừa cung cấp năng lượng, không lo tăng cân, lại giúp cân bằng dinh dưỡng, cách làm này này sẽ đem tới cho mọi người một món ăn đậm đà, thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

 

Nguyên liệu

 

Đậu cove
Khổ qua
Nấm hương/nấm rơm
Đậu hủ
Cà rốt
Su su/su hào
Bắp cải
Củ cải trắng
Nước dừa
Ngò gai
Ngò trang trí
Boa rô
Gia vị (nước tương, muối, tiêu, đường, hạt nêm nấm hương, dầu ăn)

 

Cách làm

 

Các loại rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

 

Đổi khẩu vị với món chay

 

Nấm hương rửa sạch, cắt đôi, đậu hủ cắt vuông 1.5cm, chiên vàng giòn

 

Đổi khẩu vị với món chay

 

Đổi khẩu vị với món chay

 

Chần rau củ qua nước sôi có tí muối để rau giữ được độ giòn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, boa rô vào phi thơm, cho hết phần rau củ vào xào, đổ nước dừa, đun sôi cho rau củ ngấm, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho đậu hủ, đảo khoảng 2 phút tắt bếp, cho ngò gai vào.

 

Đổi khẩu vị với món chay

 

Dọn ra đĩa, rắc tiêu và trang trí ngò lên mặt

 

Đổi khẩu vị với món chay

 

Ăn với cơm nóng rất ngon nhé

 

Đổi khẩu vị với món chay

 

Đổi khẩu vị với món chay

 

Chúc mọi người thành công!

 

 

Theo báo người tiêu dùng

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.