Du xuân về cõi phật Tây Thiên

15:22 27/11/2017

Những ngày đầu xuân mới chúng ta hay tìm về với cội nguồn, với Phật với Mẫu để cầu may mắn, cầu hạnh phúc cho một năm mới. Với những người dân ngoài Bắc Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên là nơi được nhiều người tìm đến mỗi dịp xuân về...

Những ngày đầu xuân mới chúng ta hay tìm về với cội nguồn, với Phật với Mẫu để cầu may mắn, cầu hạnh phúc cho một năm mới. Với những người dân ngoài Bắc Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên là nơi được nhiều người tìm đến mỗi dịp xuân về Tết đến như câu ca: “Đến với Phật về với Mẫu”

 

Tọa lạc trong khu rừng nguyên sinh Tam Đảo thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, thiền viện Trúc lâm Tây Thiên hút du khách bởi vẻ uy nghiêm trầm  mặc linh thiêng mà hùng vĩ.  Giữa bao la bát ngát núi cao, từng ngôi cổ tự nhỏ cổ kính treo mình bên vách núi hùng vĩ. Bên cạnh là dòng thác Bạc ào ào tung dòng nước trắng xóa. Không gian nơi đây thanh tịnh xua tan hết những âu lo phiền muộn bụi bặm của cuộc đời trần tục.

 

 

Ngôi cổ tự trầm  mặc

 

 

Thác Bạc hùng vĩ

 

Dưới chân khu cổ tự Tây Thiên là Thiền viện trúc lâm Tây Thiên, một trong những thiền viện lớn nhất cả nước. Nơi đây vừa là nơi tu hành của các tăng ni phật tử cũng vừa là nơi truyền dạy phật pháp cho người dân. Thiền viện được tu sửa mở rộng mở ra một không gian rộng lớn thoáng đãng.

 

 

Cổng vào Thiền viện đông du khách

 

 

 

Toàn cảnh thiền viện

 

Để lên đến đền Thượng trên đỉnh núi, chúng ta dừng chân dưới đền Trình ở chân suối. Đây được coi là cửa dẫn đến Tây Thiên. Rất đông du khách thắp hương cầu mong một năm mới an lành sung túc.

 

 

Đền Trình

 

Lên đến đền Thượng có 2 cách: leo cầu thang bộ hoặc đi cáp treo. Đối với những người hành hương sùng đạo thì mọi người thường đi cầu thang bộ để thả hồn trong không gian Phật pháp. Còn đối với những khách tham quan thì thường chọn đi cáp treo kết hợp ngắm cảnh Tây Thiên.

 

 

Con suối róc rách dưới chân Tây Thiên

 

 

Cáp treo Tây Thiên

 

Du khách đến với Tây Thiên vừa thả hồn ngắm cảnh vừa cầu may mắn hạnh phúc cho năm mới an lành, sung túc.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Trần Thị Hoài Thu

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm