Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

23:46 12/11/2020

Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

Share social

Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu về món đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm. Công thức chế biến sẽ không quá phức tạp, chỉ cần sự nồng nhiệt và hết lòng trổ tài nấu nướng.

Đùi gà rô ti 1
Đùi gà rô ti

Nguyên liệu chế biến

Đùi gà:1kg ( ưu tiên chọn loại gà tươi ngon, không hóa chất độc hại. Nên lựa chọn loại thịt có độ đàn hồi cao, da mỏng và vàng tươi, thịt gà không bị bầm tím và có vết trầy xước.)

Nước dừa xiêm: 1 trái

Hành tím : 3 củ

Tỏi: 3 tép

Ngò rí.

Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, tương ớt, dầu hào, dầu mè, dầu ăn...

Đùi gà rô ti 2
Nguyên liệu chế biến

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà đem ngâm với nước muối loãng và cho thêm vào vài lát gừng đập dập ( để khử mùi cho đùi gà được sạch và không bị tanh), ngâm đùi gà khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Để đùi ra rổ cho ráo nước. Dùng dao khứa vài đường ở hai mặt đùi gà để khi chúng ta ướp gia vị, sẽ thấm đều và giúp thịt ngon hơn.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó bắc chảo dầu nóng phi vàng đều lên.

Ngò rí cắt bỏ gốc và rửa sạch.

Bước 2: Ướp đùi gà

Cho tất cả đùi gà đã rửa sạch vào 1 cái tô lớn. Ướp khoảng 1 muỗng cafe ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè … Trộn đều lên và ướp khoảng 30 - 45 phút ( lưu ý : Không ướp đường vì khi chiên đùi gà sẽ bị cháy).

Đùi gà rô ti 3
Ướp đùi gà

Bước 3: Làm nước sốt

Trộn đều hỗn hợp nước sốt gồm: 20g dầu hào, 20g tương ớt, 3 muỗng cafe đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Bước 4: Chiên sơ đùi gà.

Bắc lên bếp một cái chảo, đợi chảo nóng cho 1 lượng dầu vừa đủ vào để chiên đùi gà. Khi dầu nóng, lần lượt cho các đùi gà vào chảo chiên sơ qua với lửa nhỏ, đợi khi gà hơi vàng đều là được. Sau đó vớt gà ra để ráo dầu. ( sử dụng giấy thấm dầu để gà được ráo dầu hơn)

Bước 5: Chế biến món đùi gà rô ti.

Trộn đều hỗn hợp nước sốt, hành tím và tỏi băm nhuyễn đã phi vàng, đùi gà trong cái nồi cho thấm đều các gia vị. Sau đó bắc nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sệt lại thì cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và đun nhỏ bếp trong 30 phút ( khoảng 10 phút mở nắp 1 lần để đảo cho gà thấm đều).

Đợi 30 phút, gà mềm và nước sệt lại sẽ tắt bếp, lúc này gà sẽ có màu vàng đều và trông rất hấp dẫn.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức.

Đùi gà rô ti 4
Trình bày và thưởng thức.

Múc gà ra dĩa, thêm vài cọng ngò và ít tiêu lên cho đẹp mắt.

Món ăn được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Chúc các bạn thành công khi nấu ăn món đùi gà rô ti và thưởng thức thật ngon miệng.

Yến Kyo

Shop café style