Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

23:46 12/11/2020

Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

Share social

Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu về món đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm. Công thức chế biến sẽ không quá phức tạp, chỉ cần sự nồng nhiệt và hết lòng trổ tài nấu nướng.

Đùi gà rô ti 1
Đùi gà rô ti

Nguyên liệu chế biến

Đùi gà:1kg ( ưu tiên chọn loại gà tươi ngon, không hóa chất độc hại. Nên lựa chọn loại thịt có độ đàn hồi cao, da mỏng và vàng tươi, thịt gà không bị bầm tím và có vết trầy xước.)

Nước dừa xiêm: 1 trái

Hành tím : 3 củ

Tỏi: 3 tép

Ngò rí.

Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, tương ớt, dầu hào, dầu mè, dầu ăn...

Đùi gà rô ti 2
Nguyên liệu chế biến

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà đem ngâm với nước muối loãng và cho thêm vào vài lát gừng đập dập ( để khử mùi cho đùi gà được sạch và không bị tanh), ngâm đùi gà khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Để đùi ra rổ cho ráo nước. Dùng dao khứa vài đường ở hai mặt đùi gà để khi chúng ta ướp gia vị, sẽ thấm đều và giúp thịt ngon hơn.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó bắc chảo dầu nóng phi vàng đều lên.

Ngò rí cắt bỏ gốc và rửa sạch.

Bước 2: Ướp đùi gà

Cho tất cả đùi gà đã rửa sạch vào 1 cái tô lớn. Ướp khoảng 1 muỗng cafe ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè … Trộn đều lên và ướp khoảng 30 - 45 phút ( lưu ý : Không ướp đường vì khi chiên đùi gà sẽ bị cháy).

Đùi gà rô ti 3
Ướp đùi gà

Bước 3: Làm nước sốt

Trộn đều hỗn hợp nước sốt gồm: 20g dầu hào, 20g tương ớt, 3 muỗng cafe đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Bước 4: Chiên sơ đùi gà.

Bắc lên bếp một cái chảo, đợi chảo nóng cho 1 lượng dầu vừa đủ vào để chiên đùi gà. Khi dầu nóng, lần lượt cho các đùi gà vào chảo chiên sơ qua với lửa nhỏ, đợi khi gà hơi vàng đều là được. Sau đó vớt gà ra để ráo dầu. ( sử dụng giấy thấm dầu để gà được ráo dầu hơn)

Bước 5: Chế biến món đùi gà rô ti.

Trộn đều hỗn hợp nước sốt, hành tím và tỏi băm nhuyễn đã phi vàng, đùi gà trong cái nồi cho thấm đều các gia vị. Sau đó bắc nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sệt lại thì cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và đun nhỏ bếp trong 30 phút ( khoảng 10 phút mở nắp 1 lần để đảo cho gà thấm đều).

Đợi 30 phút, gà mềm và nước sệt lại sẽ tắt bếp, lúc này gà sẽ có màu vàng đều và trông rất hấp dẫn.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức.

Đùi gà rô ti 4
Trình bày và thưởng thức.

Múc gà ra dĩa, thêm vài cọng ngò và ít tiêu lên cho đẹp mắt.

Món ăn được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Chúc các bạn thành công khi nấu ăn món đùi gà rô ti và thưởng thức thật ngon miệng.

Yến Kyo

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.