Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

00:27 07/01/2020

Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

Share social

Có không ít những người đàn ông thấy em yêu một người đến khắc cốt ghi tâm, trao đi mọi thứ để rồi bị bỏ lại một mình, ngay sau đó đều tiếp cận lấy em. Nhưng cái anh ta muốn không phải là bù đắp và che chở cho em, mà anh ta lại cho rằng “con gái đã từng yêu như vậy, đang chới với sau tình yêu như thế, giờ là lúc dễ mềm lòng, chỉ cần một bờ vai là có thể ngả thôi, chỉ cần một chút tán tỉnh là có thể lên giường thôi!”. Phũ phàng nhưng thật đấy, nhiều người thay vì muốn tìm hiểu tâm hồn em, lại chỉ mang dã tâm chiếm đoạt thể xác em khi em không phòng bị.


Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã
 

Em đã từng gặp phải những kẻ vội vàng, chưa bao giờ muốn hỏi em cảm thấy ra sao, chưa một lần quan tâm em thích gì, thậm chí còn chẳng cần biết thói quen của em là gì? Tất cả những gì anh ta muốn là những cuộc hẹn hò, vài ba câu chuyện đưa đẩy, và cái kết tới đâu thì ai cũng rõ. Không phải cứ những lời mật ngọt là yêu thương em, không phải cứ chiều chuộng say đắm là đang muốn tốt cho em thực sự. Sự chân thành chỉ có thể kiểm chứng qua thời gian và bằng sự nhẫn nại.


Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã
 

Vậy nên, khi em đang đau khổ và tuyệt vọng, tuyệt đối đừng dễ dàng để cho ai đó lại gần mình. Hãy xem anh ta có muốn nghe em nói không, có tìm cách khiến em thấy thoải mái và có kiên nhẫn đợi những vết thương của em lành không. Yếu lòng thì yếu lòng, cũng đừng để ai đó xem mình là trò chơi, để khi có được rồi họ lại đi rêu rao là em dễ dãi, còn em lại thêm sợ hãi và mất hết niềm tin vào đàn ông tốt trên đời.


Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã
 

Em muốn gặp người tốt thì chính bản thân em phải tỉnh táo trước đã!

Shop café style
 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.

 • Bạn đã từng làm người mình yêu khóc chưa?

  Phụ nữ vốn dĩ là phái yếu nên nếu thấy họ rớt nước mắt chẳng thấy có gì đáng ngạc nhiên, họ có thể khóc lúc vui cũng có thể khóc khi nhận được bất ngờ nho nhỏ nào đó.

 • Không phải tôi thích cô đơn, chỉ là tôi ngại yêu

  Không phải tôi thích cô đơn. Không phải tôi không muốn rung động thêm lần nữa. Chỉ là tôi sợ, nỗi buồn sẽ lại ghé qua. Nên thà cô đơn mà bền lâu về xúc cảm. Còn hơn trót yêu rồi, tình vỡ xúc cảm hóa đau thương. Mà từ đó nỗi buồn lại hình thành.

 • Cứ ngỡ là trước mặt rồi ấy, nhưng mà cứ ngày càng xa

  Người ta hay nói thế này, trong tình yêu chỉ cần chân thành và cố gắng là đủ. Nhưng thực ra, mọi câu chuyện tình yêu trên thế gian này chưa bao giờ đơn giản như vậy. Những người đã trải qua giông bão cùng bạn sẽ rất khó có thể đi cùng bạn đến cuối đời. Những người mà bạn nghĩ rằng họ sinh ra để cho riêng mình, thì họ lại thuộc về một người khác.

 • Này chàng trai, bạn có tin không?

  Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi đi một ít.

 • Kiểu người con gái như em!!!

  Đừng vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãng quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.

 • Bạn đang yêu thật sự hay chỉ là đam mê nhất thời

  Tình cảm có đôi khi rất khó nắm bắt, nó khiến bạn đau đầu không biết cảm xúc của bạn dành cho một ai đó là tình yêu thực sự hay chỉ là đam mê bất chợt nữa.

 • Tình yêu tuổi trưởng thành

  Qua bao sóng gió bên đời cuối cùng người ta lựa chọn lại là người mang lại cho nhau cảm giác bình yên. Yêu có yêu, nhung nhớ có nhung nhớ, chẳng qua cái thương cái nhớ của tuổi trưởng thành sẽ bớt mặn mà đi một chút mà thôi.

 • Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?

  Gạt bỏ cái tôi khi yêu, có đau không, có đáng không? Vì nhiều người sợ hãi vì tình yêu mà phải cúi đầu thì thật mất mặt quá.

 • Tôi giờ đã thực sự hiểu ra rồi, chỉ là cô ấy mãi mãi không quay lại

  Điều cô ấy muốn không phải là ăn một chiếc bánh, mà là tôi có thể vì cô ấy mà bỏ ra tâm ý thế nào. Thứ cô ấy muốn không phải là một thỏi son, mà là tôi có thể vì cô ấy mà tạo ra bất ngờ vui vẻ. Điều cô ấy ghét không phải là em gái khóa dưới, mà là việc tôi đã không vì cô ấy mà bỏ đi những mối quan hệ không liên quan.