Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.

20:23 10/01/2020

Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến tận khi bản thân cảm thấy không còn có thể nữa, thì hãy tự mình buông xuôi.

Share social
Đừng khuyên, hay can ngăn một ai đó tiếp tục tình yêu của họ vì vài lý do kiểu như "không có tương lai, không xứng đáng, hay là con người ấy không hề tốt như cô gái hoặc chàng trai đó vẫn nghĩ...".
Xin đừng làm như vậy!

Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.
 
Vì vốn dĩ bạn không biết được họ đã từng phải trải qua những gì, hay đã từng phải cố gắng ra sao để có thể giữ gìn được thứ tình cảm ấy! Việc chúng ta là người ngoài cuộc, sẽ cõ cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn người trong cuộc, tôi không phủ nhận, những kẻ đang đắm chìm trong tình yêu, đa số đều không thể sử dụng được nhiều lý trí, vì họ còn đang bận dùng tấm chân tình của mình đáp trả lại một ai đó. Nhưng làm sao chúng ta biết được, suy nghĩ của mình liệu có là hợp lý nhất trong trường hợp của họ hay chưa?
Và nếu như là chúng ta, nếu như một ai đó bảo rằng hãy từ bỏ thứ tình cảm ở hiện tại đi, thì chúng ta có đau lòng không, có muốn nổi điên lên và cáu gắt họ không? Thế nào là đúng hay sai trong một cuộc tình? Hai con người dành tình cảm thực sự cho nhau đã là điều đẹp đẽ nhất mà họ có thể làm trong cuộc sống này rồi, vậy hà cớ gì người khác lại cho rằng điều đó là sai lầm, hay là không xứng đáng?
Một cuộc tình đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ, người trong cuộc là những kẻ đau buồn hơn ai hết, nếu không thể cảm thông thì cũng đừng nói những lời "vì muốn tốt"-đầy cay đắng như vậy, cũng chỉ là vô nghĩa thôi. Vì như tôi nói đấy, cuộc đời là của họ, cảm xúc là của họ, chúng ta chỉ là những kẻ đứng bên lề, lấy gì để mà chia sẻ với chẳng khuyên can.

Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.
 
Đừng!
Đã có người, là vài người từng nói với tôi "thằng đó có gì đáng để em yêu, loại đàn ông như thế thì khóc làm gì nữa, thôi quên đi cho nhẹ lòng,..". Nếu là họ, thì họ có làm được không, và có cảm thấy như vậy thật không, giống như lời họ nói với tôi ấy? Người mà họ yêu lại chẳng có gì đáng để yêu được, người mà họ từng bao đêm rơi nước mắt lại là thể loại đàn ông chẳng ra gì... tốt nhất là họ hãy quên đi cho nhẹ lòng. Nếu người khác là tôi, thì họ có muốn nghe không, họ có thể chấp nhận được không? Dĩ nhiên là không rồi. Chẳng ai cả, muốn nghĩ về người mình từng yêu thương bằng những thứ suy nghĩ không hề đẹp đẽ, và tình yêu ấy, thứ tình cảm chân thành giữa hai con người, đâu có tội tình gì đáng để bị người đời chê bai như vậy? Nên đừng đánh giá những nỗi đau của kẻ khác nếu như không thể làm được điều ý nghĩa duy nhất là cảm thông với họ!

Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.
 
Đừng!
Nếu như người ta không còn muốn cố gắng để vun đắp cùng nhau nữa thì một mối quan hệ sẽ tự thôi mà đổ vỡ. Nếu hai con người đã chẳng còn muốn tiếp tục trân trọng nhau trong đời thì sẽ tự động mà rời xa. Chia ly khi ấy sẽ chỉ giống như một sự giải thoát ngọt ngào. Còn khi, người ta vẫn đang thực sự thiết tha nhau nhưng gặp phải biến cố không mong muốn nào đó trong cuộc đời, thì trải qua đủ những tổn thương và nước mắt, họ âu cũng đã tự có được cho bản thân câu trả lời. Sẽ là cùng với nhau bước tiếp hay chấp nhận buông tay thì sẽ dựa vào chính thứ tình cảm của bản thân chứ không phải những lời nói của người ngoài cuộc. Chỉ có như vậy, khi chính ta muốn tự mình cam tâm thì mới có thể cảm thấy thanh thản.
Vì vậy, làm ơn, đừng khuyên ai đó trong đời từ bỏ tình cảm của chính mình. Điều đó, thực sự rất tàn nhẫn.
Shop café style
 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.

 • Bạn đã từng làm người mình yêu khóc chưa?

  Phụ nữ vốn dĩ là phái yếu nên nếu thấy họ rớt nước mắt chẳng thấy có gì đáng ngạc nhiên, họ có thể khóc lúc vui cũng có thể khóc khi nhận được bất ngờ nho nhỏ nào đó.

 • Không phải tôi thích cô đơn, chỉ là tôi ngại yêu

  Không phải tôi thích cô đơn. Không phải tôi không muốn rung động thêm lần nữa. Chỉ là tôi sợ, nỗi buồn sẽ lại ghé qua. Nên thà cô đơn mà bền lâu về xúc cảm. Còn hơn trót yêu rồi, tình vỡ xúc cảm hóa đau thương. Mà từ đó nỗi buồn lại hình thành.

 • Cứ ngỡ là trước mặt rồi ấy, nhưng mà cứ ngày càng xa

  Người ta hay nói thế này, trong tình yêu chỉ cần chân thành và cố gắng là đủ. Nhưng thực ra, mọi câu chuyện tình yêu trên thế gian này chưa bao giờ đơn giản như vậy. Những người đã trải qua giông bão cùng bạn sẽ rất khó có thể đi cùng bạn đến cuối đời. Những người mà bạn nghĩ rằng họ sinh ra để cho riêng mình, thì họ lại thuộc về một người khác.

 • Này chàng trai, bạn có tin không?

  Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi đi một ít.

 • Kiểu người con gái như em!!!

  Đừng vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãng quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.

 • Bạn đang yêu thật sự hay chỉ là đam mê nhất thời

  Tình cảm có đôi khi rất khó nắm bắt, nó khiến bạn đau đầu không biết cảm xúc của bạn dành cho một ai đó là tình yêu thực sự hay chỉ là đam mê bất chợt nữa.

 • Tình yêu tuổi trưởng thành

  Qua bao sóng gió bên đời cuối cùng người ta lựa chọn lại là người mang lại cho nhau cảm giác bình yên. Yêu có yêu, nhung nhớ có nhung nhớ, chẳng qua cái thương cái nhớ của tuổi trưởng thành sẽ bớt mặn mà đi một chút mà thôi.

 • Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?

  Gạt bỏ cái tôi khi yêu, có đau không, có đáng không? Vì nhiều người sợ hãi vì tình yêu mà phải cúi đầu thì thật mất mặt quá.

 • Tôi giờ đã thực sự hiểu ra rồi, chỉ là cô ấy mãi mãi không quay lại

  Điều cô ấy muốn không phải là ăn một chiếc bánh, mà là tôi có thể vì cô ấy mà bỏ ra tâm ý thế nào. Thứ cô ấy muốn không phải là một thỏi son, mà là tôi có thể vì cô ấy mà tạo ra bất ngờ vui vẻ. Điều cô ấy ghét không phải là em gái khóa dưới, mà là việc tôi đã không vì cô ấy mà bỏ đi những mối quan hệ không liên quan.