Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

7/27/2018 3:03:57 PM


Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Hôm nay, cafestyle xin được giới thiệu với cả nhà một món ăn Hàn Quốc đảm bảo người lớn trẻ con đều mê hết. Đó là món gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc (Dakgangjeong). Trời nóng làm món này lên tưởng hơi khó ăn vì là đồ chiên rán nhưng quả thực làm thêm ly bia mát lạnh nữa thì món này cứ gọi là hết vèo vèo ^^ Cuối tuần rồi, cả nhà hãy thử vào bếp và làm món này xem nhé ;)

 

Nguyên liệu

 

Chế biến thịt gà: Thịt gà nạc: 500g, bột gừng, muối ½ thìa, rượu soju 2 thìa, một ít tiêu, sữa tươi. Làm gia vị (tiêu chuẩn là cốc rượu soju): 5 cốc mạch nha, 1 cốc nước tương, 2 cốc tỏi băm, 1 cốc ớt bột Hàn Quốc, 1 cốc đường, 1 cốc nước. Bột tẩm chiên gà: Bột chiên xù No Brand, nước 170g, dầu ăn.

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Bước 1: Trộn đều bột gừng với 500 thịt gà nạc, và cho vào nửa thìa muối, 2 thìa rượu soju, một ít tiêu và sữa tươi, ướp ít nhất 30 phút.
Đây là quá trình làm gia vị thấm với thịt cùng lúc loại bỏ mùi tanh của thịt gà. Nếu bạn nào có bột nghệ thì rắc một lượng ít lên cũng được nha. Vì nó cũng khử được mùi tanh ý. Sữa tươi các bạn cho vào vừa đủ ngập gà là được nha

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Bước 2: Các bạn cho vào 5 cốc mạch nha, 1 cốc nước tương, 2 cốc tỏi băm, 1 cốc ớt bột, 1 cốc nước, 1 cốc đường vào tô lớn rồi trộn đều lên.
 

Cho hỗn hợp này vào chảo dầu với lửa lớn, khi đã sôi được một chút thì các bạn vặn nhỏ lửa, lúc này gia vị được chế biến hoàn tất.

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

                      

 

Bước 3: Cho 100g Bột chiên xù No Brand vào 170g nước và trộn đều lên làm bột tẩm chiên gà, sau đó thì cho phần thịt gà đã ướp gia vị mới nãy (cùng bánh tteok trắng, mil-tteok) vào nữa nha.
 

Bình thường, vì tôi thích gà chiên tẩm gia vị này có tteok nên đã cho tteok trắng (mil-tteok) vào. Các bạn có thể bỏ qua bước cho tteok nhưng nếu cho vào thì sẽ ngon hơn!!

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Bước 4: Sau đó, cho tầm 5 thìa bột chiên gà vào bọc nylon và cho gà đã tẩm bột vào trộn lẫn chúng 1 lần như vậy. Bột chiên gà và gà đã tẩm bột trong bịch nylon này sẽ hòa quyện vào nhau, lớp bột trên gà được dính đều hơn.

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo dầu và làm nóng dầu với lửa lớn. Khi cho đũa gỗ vào, thấy bọt sôi sùng sục nổi lên thì các bạn thả gà ở bước 4 vào chiên (nếu chiên làm 2 lần thì gà sẽ giòn hơn rất nhiều). Sau khi chiên qua 1 lần và làm nguội thì các bạn chiên thêm 1 lần trong dầu nóng nữa thì gà sẽ giòn thật giòn. Dù gì cũng chiên 2 lần nên khi chiên lần đầu, các bạn chiên phần vỏ bột bên ngoài vừa tới rồi vớt ra là được nha

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc


Bước 6: Cho gà chiên ở trên vào một chảo lớn và để gia vị chế biến mới nãy bằng lửa vừa trộn đều lên là chúng ta hoàn tất.

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc

 

Tada!!!! Thật sự rất ngon, đúng không nào?

Việc cho tteok vào đúng là chuẩn rồi kkk. Wow Ngon quá đi mất… Mau mang bia tới đây~
À không, hãy mang cơm trắng lại để làm một bát cơm gà chiên tẩm gia vị nào

Có vẻ như thịt nạc làm là ngon nhất!! Cảm giác như phần thịt gà này thật sự hoàn hảo luôn ấy!!

Gà chiên tẩm gia vị quá hợp để dùng với bia và cơm trắng!!
Dù dùng tay khá nhiều nhưng làm em này chỉ mất 1/3 giá của món gà chiên tẩm gia vị đặt ở bên ngoài.
Các bạn hãy thử tham khảo công thức làm món gà này và làm xem sao nha!!

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm