Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc

18:18 03/05/2020

Một món ăn đặc sắc của Hàn Quốc. Hãy cùng thử và cảm nhận nhé!

Share social

Một nồi canh với màu sắc cực kỳ ngon mắt. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là khoai tây và xương sống heo. Cùng với rau bina, lá vừng và bột tía tô hứa hẹn đây sẽ là món ăn đầy đủ dinh dưỡng và hương vị. Món này có thể ăn với cơm và ăn kèm với Kkakdugi. Thật là sự kết hợp hoàn hảo.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Đánh giá


Độ khó: Trung bình

Thời gian: 130 phút


Nguyên liệu

Xương sống heo: 1kg

Khoai tây: 4 củ

Siraegi: 300g

Hành lá: 2 cây

Ớt Cheyang: 1 quả

Ớt đỏ: 1 quả

Lá vừng: 10 lá

Bột tía tô: 2 - 3 muỗng canh

Nguyên liệu thịt luộc


Nước: 15 ly( 1ly=250ml)

Doenjang: 1 muỗng canh

Rượu trắng: 3 muỗng canh

Hành tây: ½ quả

Hành lá (Chỉ lấy phần lá): 1 cây

Tỏi: 6 tép

Gừng: Bằng kích thước 1 củ tỏi

Lá nguyệt quế: 2 lá

Tiêu nguyên hạt: 10 hạt


Nguyên liệu gia vị


Ớt bột: 3 muỗng canh

Doenjang: 2 muỗng canh

Koch'uchang: 1 muỗng canh

Rượu mirin: 1 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Dầu tía tô: ½ muỗng canh

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Bột gừng: 1 ít

Muối sống: ½ muỗng cà phê

Tiêu: 1 ít


Nguyên liệu nước tương


Nước tương: 2 muỗng canh

Nước: 1 muỗng canh

Mirin: 1 muỗng canh

Wasabi: 1 ít

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Cách làm


Bước 1: Ngâm xương sống khoảng 2 đến 3 tiếng trong nước lạnh. 

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 2: Làm sạch máu của xương và nấu xương trong nước sôi khoảng 3 phút.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 3: Lấy xương ra và rửa thật kỹ dưới vòi nước.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 4: Thêm các nguyên liệu thịt luộc vào nồi và đun sôi.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 5: Thêm phần xương vào và luộc trong 1h30 phút.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 6: Gọt vỏ khoai tây và cắt làm đôi. Cắt hành baro ra làm đôi dài khoảng 6cm. Xắt nhỏ ớt đỏ, xanh và cắt lá vừng như hình.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 7: Rửa siraegi bằng cách lắc dưới vòi nước. 

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 8: Bọt bỏ phần dày và cắt thành 3 phần bằng nhau. 

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 9: Thêm các nguyên liệu gia vị vào chung với siraegi và trộn đều.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 10: Khi thịt chín, lấy hết để ra ngoài.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 11: Vớt toàn bộ rau trong nồi ra để chuẩn bị nước dùng.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 12: Đổ nước dùng vào nồi. Thêm khoai tây, xương heo vào và đun sôi trong 10 phút. 

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 13: Thêm hỗn hợp gia vị và ta đã chuẩn bị ở bước 9 vào và đun sôi thêm 20 phút.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 14: Thêm hành lá ớt đỏ và ớt xanh vào rồi đun sôi thêm 5 phút trên lửa vừa. 

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 15: Cuối cùng thêm lá vừng và hạt tía tô đun sôi thêm 1 chút là được. 

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Bước 16: Múc ra chén và thưởng thức với 1 chút cơm.

Gamjatang hay món canh xương thịt heo Hàn Quốc
 

Phù! Vậy là đã xong món ăn khá khó làm này rồi. Hãy cùng thử làm cho cả gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.