Gắn kết bữa cơm gia đình

10:17 18/10/2017

Vấn đề sức khỏe ngày càng được qua tâm nhiều hơn. Và khi bạn càng lớn hơn (nếu không muốn nói là già đi) bạn càng quan tâm đến sức khỏe của mình. Vì vậy, trong số những quyển sách yêu thích của tôi, có vài cuốn nói về sức khỏe mà tôi rất tâm đắc.

Vấn đề sức khỏe ngày càng được qua tâm nhiều hơn. Và khi bạn càng lớn hơn (nếu không muốn nói là già đi) bạn càng quan tâm đến sức khỏe của mình. Vì vậy, trong số những quyển sách yêu thích của tôi, có vài cuốn nói về sức khỏe mà tôi rất tâm đắc. Ngày hôm nay, tôi muốn giới thiệu cùng mọi người một cuốn sách mới, đó là cuốn Dinh dưỡng theo độ tuổi được biên dịch từ “Nutrition For Lifet” của tác giả Lisa Hark, Ph.D & Dr. Darwin Deen.

 

Nếu bữa cơm gia đình là cách để thể hiện sự quan tâm, thắt chặt mối dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau, thì làm sao để đảm bảo được dinh dưỡng phù hợp trong từng bữa ăn cho từng độ tuổi là vấn đề quan trọng hơn cả. Bởi lẽ, để gắn kết mọi người vui vẻ ngồi lại bên cạnh nhau thì chính bữa cơm phải có sức hút đối với mỗi người. Đồng thời, nhu cầu dinh dưỡng của mỗi cá nhân cũng cần đảm bảo.

 

Gắn kết bữa cơm gia đình

 

Tuy nhiên, trong nhịp sống bận rộn hiện nay, mỗi người lại có giờ giấc sinh hoạt riêng nên ít có cơ hội được ngồi bên nhau trong bữa cơm thân mật, thậm chí phải ăn vội ăn vàng để mau chóng chuyển sang hoạt động tiếp theo. Liệu như vậy có đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng? Và có còn cơ hội để chia ngọt sẻ bùi, quan tâm chăm sóc lẫn nhau? Với những gia đình nhiều thế hệ, mỗi thành viên lại có chế độ ăn uống riêng tùy theo tình trạng sức khỏe, vậy làm thế nào để đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng khác nhau này?

 

Với Dinh dưỡng theo độ tuổi, bạn đọc sẽ tìm thấy câu trả lời cho những vướng mắc mà mình đang gặp phải. Cuốn sách được chia làm 3 phần, theo 3 độ tuổi riêng biệt: Phần 1 – Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ & thiếu niên; Phần 2 – Dinh dưỡng trong suốt giai đoạn trưởng thành và Phần 3 – Khỏe khoắn tuổi về chiều. Tương ứng với mỗi phần, không chỉ là chế độ dinh dưỡng theo từng độ tuổi mà các tác giả còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu dinh dưỡng, những loại thực phẩm phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt, trong mỗi phần, các tác giả còn cung cấp một tình huống thực tế như: Bé chỉ ăn thức ăn có màu trắng ở phần 1; Một người mẹ trẻ bị sút cân trầm trọng ở phần 2 và Một người cao tuổi gãy xương hông quanh quẩn trong nhà ở phần 3. Trong mỗi tình huống như vậy, các tác giả và chuyên gia đã chỉ ra vấn đề của từng cá nhân đồng thời đưa ra những lời khuyên xác đáng về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng.

 

Gắn kết bữa cơm gia đình

 

Có thể nói, Dinh dưỡng theo độ tuổi là một cuốn cẩm nang không thể thiếu trong mọi gia đình. Bởi lẽ, ăn uống khoa học là nền tảng để có một cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần vui sống, quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng ta. Ở mỗi giai đoạn của cuộc sống - từ thời thơ ấu cho đến lúc về già - chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mỗi ngày.

 

 Dinh dưỡng theo độ tuổi được biên dịch từ “Nutrition For Lifet” của tác giả Lisa Hark, Ph.D & Dr. Darwin Deen. Phát hành tại Nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

 

Gắn kết bữa cơm gia đình

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm