Gợi ý một số ý tưởng thiết kế sân vườn siêu đẹp

23:06 18/01/2021

Trong phong cách sống hiện đại, sân vườn có nhiều kiểu thiết kế đa dạng với nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau. Hãy cùng nhau tham khảo các thiết kế sân vườn dưới đây để tìm ra kiểu mẫu sân vườn thích hợp với phong cách sống của gia đình mình nhé.

Share social

Những kiểu kiến trúc sân vườn đẹp không còn xa lạ với những người yêu thích thiên nhiên, yêu thích cái đẹp. Đây không chỉ là không gian sống, nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn tăng giá trị cỉa ngôi nhà, thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ. Trong phong cách sống hiện đại, sân vườn có nhiều kiểu thiết kế đa dạng với nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau. Hãy cùng nhau tham khảo các thiết kế sân vườn dưới đây để tìm ra kiểu mẫu sân vườn thích hợp với phong cách sống của gia đình mình nhé.

1. Thiết kế sân vườn theo phong cách phương Đông

Đặc trưng của phong cách thiết kế này là mô phỏng theo tự nhiên, ôn hòa và mềm mại giữa các cảnh sắc, những vật dụng quen thuộc ở các làng quê, gần gũi với tuổi thơ. Sân vườn theo lối phong cách này thường có thác nước, cầu gỗ, sỏi đá, hồ cá,... tạo nên không gian đẹp gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Ngoài ra sân vườn theo lối kiến trúc phương Đông còn sử dụng các loại cây như tre, trúc, tùng, sen,... tạo nên không khí làng quê thân thuộc, đúng theo lối truyền thống xưa.

Gợi ý thiết kế sân vườn 1
Thiết kế sân vườn theo phong cách phương Đông

2. Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản thường phù hợp với sân có diện tích nhỏ và vừa. Đặc trưng nổi bật chính là sự tối giản không cầu kì nhưng không kém phần tinh tế và cuốn hút.

Với kiểu sân vườn này, có thể lựa chọn theo thiết kế vườn khô hoặc vườn trà tùy theo sở thích của gia đình.

Về cơ bản, kiểu vườn khô trang trí kiểu sỏi đá, bonsai, cụm hoa. Mỗi vật liệu sẽ tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau.

Còn kiểu vườn trà thì lại không thể thiếu kiểu hàng rào tre trúc, phiến đá, cầu gỗ, thủy bồn,...

Gợi ý thiết kế sân vườn 2
Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

3. Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

Phong cách thiết kế này nổi bật vì đề cao tính tương đối, tính cân xứng và chính xác cao. Cây xanh và các đồ vật đều phải có tính đối xứng, đơn giản nhưng cần sự kết hợp khéo léo và chỉn chu để có sự hài hòa trong bố trí.

Phong cách châu Âu nên thông thường các đồ đạc bài trí như bàn ghế, xích đu, đài phun nước tự động đậm chất hiện đại, cây xanh có hình thù nguyên bản, ít thay đổi.

4. Thiết kế sân vườn đẹp phong cách Việt Nam

Đây là phong cách thừa hưởng nét văn hóa phương Đông, cổ xưa, mang đến vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần ấn tượng. Đặc biệt kiểu sân vườn này thường được thiết kế phù hợp phong thủy để mang tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 

Gợi ý thiết kế sân vườn 4
Thiết kế sân vườn đẹp phong cách Việt Nam

Những vật trang trí chủ đạo cần có như các chậu đất nung, chậu gỗ, mái chùa, giếng nước, ao chum…được sắp xếp, thiết kế phù hợp với không gian của khu vườn. Đi kèm là các loại cây trang trí như cau dừa cảnh, tre, sen,...

Có một số gia đình có sở thích làm thành khung cảnh đồng quê, ươm giống chăm sóc thành vườn rau, hoa màu, cây ăn quả,...

Trên đây là những gợi ý phổ biến trong thiết kế sân vườn. Bạn có thể tham khảo ý tưởng để áp dụng cho phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà cũng như phong cách sống, sở thích của bản thân.

Yến Kyo

Shop café style