Hạnh phúc mong manh như bồ công anh bay trong gió

01:16 25/01/2019

Ngày qua ngày, tất cả chúng ta như bị cuốn trôi theo dòng chảy hối hả không ngừng của cuộc sống. Đã bao giờ bạn "tạm ngừng " trong giây lát và tự hỏi - mình " SỐNG" để làm gì, mình đang sống như thế nào, đã phù hợp với lý tưởng sống ấy chưa hay không??? Có lẽ không ai là chưa từng tự hỏi chính mình những câu hỏi như thế.

Share social

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một cuộc sống bình an, hạnh phúc, thuận lợi và không đối mặt với những biến cố, sự thay đổi và những nghịch cảnh. Nhưng có lẽ hơn bao giờ hết, chúng ta phải thừa nhận rằng những khó khăn, thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống của thời đại đầy biến động này. Nó như một quy luật tự nhiên, vốn có và không ai có thể điều khiển được. Đó có thể là những thay đổi rất nhỏ như mất một món đồ thân quen, di chuyển chỗ ở hay có một người bạn mới. Đó cũng có thể là những thay đổi lớn hơn như bước chân vào một môi trường hoàn toàn không thuận lợi hoặc mối quan hệ tin cậy bị đổ vỡ. Dù là thay đổi nào đi nữa thì sự thay đổi cũng mang lại ít nhiều những bỡ ngỡ, khó khăn hoặc thậm chí đó là cú sốc chưa từng gặp trước đây mà chúng ta cần có thời gian để thích nghi và nghị lực để tìm lại chính mình. "Người vững tin thì đứng lại được, người yếu đuối thì bị cuốn trôi đi". Quá trình thích nghi ấy đôi khi diễn ra nhanh chóng và không mấy khó khăn nhưng cũng có lúc mất nhiều thời gian, chứa đựng nhiều rủi ro và đau đớn, đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn, niềm tin vững chắc hay sẵn sàng từ bỏ những định kiến không còn hợp thời...

 

Hạnh phúc mong manh như bồ công anh bay trong gió
 

Cuộc sống vốn không bằng phẳng mà luôn chứa đựng những biến cố bất hạnh bất ngờ. Cuộc sống là chuỗi niềm vui_nỗi buồn, hạnh phúc_khổ đau, may mắn_bất hạnh nối tiếp nhau.  Cuộc sống vốn là như thế. Và có lẽ, bất kì ai trong chúng ta đều đã từng một lần trải qua thất bại, đổ vỡ. Đứng trước những biến cố đó, một số người mau chóng đầu hàng, bỏ cuộc mất niềm tin nhưng những người có bản lĩnh vẫn vững vàng vượt qua,  bằng cách này hay cách khác vượt lên bóng đen của nghịch cảnh. Điều quan trọng chính là ở thái độ, cách nhìn của chúng ta về cuộc sống. Sau mỗi lần thất bại là một kinh nghiệm quý báu, sau mỗi nỗi đau là thêm một lần trải nghiệm, trưởng thành. "Đi đến tận cùng nỗi buồn bạn sẽ gặp niềm vui". Chỉ có sự trải nghiệm và niềm tin mói giúp chúng ta bình tâm vượt qua mọi biến thiên của cuộc sống. Bởi rằng lý do mạnh mẽ nhất để chúng ta tồn tại trong cuộc sống này là để trưởng thành, để cảm nhận khám phá và tìm ra những giá trị, ý nghĩa đích thực của cuộc sống. "Bạn không nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thực sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nũa." Hãy luôn nhớ rằng niềm tin là điều quý giá nhất cần giữ gìn trong cuộc sóng bởi lẽ :"Khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng chúng ta và khi đêm đến bạn sẽ thấy những vì sao. "
 

Hạnh phúc mong manh như bồ công anh bay trong gió
 

Có thể nói niềm tin sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả. Cuộc đời này cũng giống như biển vậy, có lúc êm đềm phẳng lặng nhưng cũng có lúc đầy những sóng to gió lớn  dữ dội. Tuy nhiên, đâu phải chỉ những lúc "êm đềm" ta mới thấy hạnh phúc. Biết đối mặt với khó khăn, vượt qua nỗi đau tinh thần. Đó là khi ta biết nhìn nhận thực tại với những bài học rút ra từ quá khứ, biết nuôi dưỡng niềm tin và hi vọng về cuộc sống tươi đẹp. Cuộc sống đã dạy cho chúng ta rất nhiều bài học quí giá. Chúng ta nhận ra rằng gia đình là tất cả và chúng ta muốn nói với họ rằng ta yêu họ rất nhiều. Chúng ta nhận ra rằng tương lai luôn nằm trong tay và do bản thân ta quyết định. Chúng ta nhận ra rằng xung quanh mình vẫn còn những người bạn đáng quí, tình bằng hữu thật đáng trân trọng. Cuộc sống vốn không bằng phẳng. Đó là lẽ tự nhiên. Nhưng hãy luôn luôn ghi nhớ rằng "Chẳng có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có những người tuyệt vọng vì hoàn cảnh". Vậy đứng trước bất cứ khó khăn thử thách nào hãy cứ giữ vững cho mình một niềm tin mọi người nhé.

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.