Hấp dẫn cua một càng

15:22 27/11/2017

Cua là một món ăn không ai mà chưa từng ăn qua, món ăn ngon bổ này là món khoái khẩu của tôi và trong ngày nghỉ cuối tuần tôi đã chọn quán Cua 1 càng để cùng bạn bè thưởng thức loại đặc sản này.

Cua là một món ăn không ai mà chưa từng ăn qua, món ăn ngon bổ này là món khoái khẩu của tôi và trong ngày nghỉ cuối tuần tôi đã chọn quán Cua 1 càng để cùng bạn bè thưởng thức loại đặc sản này. Mới nghe cái tên là mọi người thắc mắc liền tại sao lại là Cua 1 càng ? Nếu bạn muốn nhìn thấy con Cua 1 càng thì đến địa chỉ số 360 Lý Thái Tổ, Quận 3, TPHCM. Quán gần sát vòng xoay ngã bãy, bên ngoài cửa quán có tên là : Quán Ăn Đối Chứng.

 

 

Quán có 3 tầng không gian rộng rãi, trang trí rất dể thương. Món ăn đặc trưng của quán là các món ăn được chế biến từ các loại cua ngon.

 

 

Không gian quán

 

 

Khi bước vào quán là có những chú cua được bày xếp trên rổ như cua gạch, cua thịt, và đặc biệt là cua 1 càng có kèm theo giá của mổi loại khách sẽ tự tay lựa chọn những con cua ngon đem cân ký trước khi đưa vào nhà bếp chế biến thành món ăn.

 

 

 

 

Cua 1 càng thịt

 

Có rất nhiều món ăn trong thực đơn phong phú của quán như món đơn giản là cua hấp, cua luộc hay những món cầu kỳ như cua rang me, cua rang muối, lẩu cua, cà ri cua...

 

Khi đến quán ăn cuối tuần qua tôi đã chọn cho bàn ăn năm người của mình 4 món là cà ri cua, lẩu cua nấu Thái, cua rang bơ tỏi và cua 1 càng rang me, món cà ri cua chấm bánh mì thì nước cà ri ngọt ngọt béo béo, món lẩu cua nấu Thái thì có vị chua cay ăn kèm với bún và rau gồm có rau muống, rau nhút, đậu bắp, mỗi món ăn đều có cãm nhận khác nhau về hương thơm mùi vị.

 

 

Cà ri cua

 

 

 

Lẩu cua nấu Thái

 

 

Cua rang bơ tỏi

 

 

Cua rang me

 

Và còn rất nhiều món ngon hấp dẩn trên thực đơn như súp cua, miến xào cua, cua rang muối Hong Kong...

 

 

 

 

 

Các món ăn trong thực đơn

 

Nhân viên phục vụ ở đây cũng nhanh nhẹn nhiệt tình, với những món cua đặc sản mang thương hiệu riêng quán Cua 1 càng là địa chỉ ẩm thực không thể bỏ qua.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Thái Mỹ Dung 

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm