HÃY BIẾN VIỆC ĐỌC SÁCH THÀNH THÓI QUEN CÁ NHÂN

21:55 16/09/2020

Không phải ai cũng biết được rằng khi có thói quen đọc sách, nó mang đến cho ta nguồn kiến thức bất tận, giúp tìm thấy cho mình những triết lý lối sống tốt, những danh ngôn tình yêu, phương châm sống mà bạn sẽ đúc kết được qua những cuốn sách hay.

Share social

Không phải ai cũng biết được rằng khi có thói quen đọc sách, nó mang đến cho ta nguồn kiến thức bất tận, giúp tìm thấy cho mình những triết lý lối sống tốt, những danh ngôn tình yêu, phương châm sống mà bạn sẽ đúc kết được qua những cuốn sách hay. Bởi vậy mà việc đọc sách hay, và biến nó thành thói quen là điều bạn nên làm ngay bây giờ.

Việc đọc sách rất quan trọng nếu bạn biết cách đọc thì cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. Khi Internet ra đời thì thư viện dần ít khách, Google ra đời thì từ điển dần ít dùng, Wikipedia ra đời thì Bách khoa toàn thư ít sử dụng.

thói quen đọc sách 1
 

Hàng ngày bạn cầm chiếc smatphone trên tay, thay vào đó hãy thử cầm đọc một cuốn sách hay, mỗi giờ nghỉ giải lao thay vì lướt faceboook chém gió hãy đọc ngay  những trang sách hay. Đó chính là cách tốt nhất giúp bạn dần biến việc đọc sách hay thành  một phong cách sống rất hữu ích cho bản thân mình.

Vậy chung ta cùng nhau  tìm cách để có động lực đọc sách hay, tạo thói quen đọc sách mỗi ngày nhé.

 

1.  Sắp xếp thời gian

Bạn có thể đọc bất cứ khi nào như giờ giải lao, trước khi đi ngủ…, bạn sẽ có 4 lần dành ra 10 phút để đọc – tương đương với 40 phút một ngày. Đó là một khởi đầu tuyệt vời và cũng chính là thói quen đọc sách hằng ngày ấn tượng.

2. Lựa chọn những cuốn sách hay

Hãy lập một danh mục với tất cả những cuốn sách hay mà bạn muốn đọc. Có thể viết chúng vào số tay, hay trang cá nhân,  trang wiki của bạn. Hãy thêm vào danh sách những cuốn đang được đề cử trên mạng hoặc thoáng qua bạn nghe ai đó khen hay,  luôn luôn duy trì  bổ sung các tên sách hay vào danh sách và gạch bỏ đi những cuốn bạn đã đọc.

thói quen đọc sách 2

 

3. Luôn mang một  quyển sách theo bên mình.

Dù đi đâu, hãy mang bên mình một quyển sách như cùng tôi trên xe, vào văn phòng, đến các cuộc hẹn và ở mọi nơi mà tôi đến. Nếu có lúc bạn phải chờ đợi (một ai đó hoặc ở phòng khám…), hãy giở sách ra và đọc đó cũng là cách giết thời gian tuyệt vời.

4. Tìm nơi yên tĩnh

Bạn có thể ngồi thoải mái trên một chiếc ghế, có một tách cà phê hoặc trà ngon trong khi đọc (đừng nằm xuống nếu không bạn sẽ buồn ngủ), cuộn tròn với cuốn sách mà không bị gián đoạn. Nơi ấy không nên có ti vi hay máy tính để giảm tối mất tập trung, cũng không âm nhạc và những thành viên ồn ào trong gia đình. Nếu bạn chưa có, hãy tự tạo cho mình.

thói quen đọc sách 3
 

5. Hãy đọc cho con bạn nghe

Nếu bạn có con nhỏ, hãy lựa chọn đọc các loại sách  như những cuốn sách hay cho thiếu nhi phù hợp với độ tuổi cho chúng nghe. Từ đó tạo ra thói quen đọc cho bọn trẻ là cách tốt nhất để đảm bảo rằng  khi chúng lớn lên sẽ rất thích đọc sách,  giúp chúng thành công trong cuộc sống .. Như vậy bạn  đang bồi dưỡng thói quen cho riêng mình… và dành thời gian quý báu cho con của bạn nữa.

6. Những gì bạn đã đọc hãy chia sẻ với người khác

thói quen đọc sách 4
 

Thật phí nếu bạn không chia sẻ về một cuốn sách mà bạn cảm thấy hay và tâm đắc với người khác. Thông qua việc giới thiệu những cuốn sách bổ ích cho mọi người, việc đọc sách sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều và từ đó bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục rèn luyện thói quen đọc.Việc giới thiệu sách cho người khác cũng giúp họ hiểu hơn về gu đọc sách của chính bạn, từ đó họ cũng sẽ giới thiệu lại những cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn đó.

Yến Kyo

Shop café style
 • Dự đoán tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo

  Thẳng thắn mà nói trong tuần đối với chòm sao này áp lực rất lớn, hiểu lầm tiêu cực với những người xung quanh khiến bầu không khí trở nên gượng gạo khó khăn. Công việc bận rộn, chiếm nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại không cao bởi sự không tập trung, tinh thần kém minh mẫn của bạn.

 • Rốt cuộc điều gì mới là của bạn?

  Có bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình " Rốt cuộc cả đời này bạn sống vì điều gì? Điều gì mới là của bạn?" Có những người tận đến phút cuối đời mới chợt hiểu ra mình sống vì điều gì.

 • Cách để ngừng yêu người không yêu mình

  “Điều gì rồi cũng sẽ qua” hãy nhớ những lời này, và cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 • Tử vi tuần mới 6/1 - 12/1/2020 của 12 cung hoàng đạo

  Kim Ngưu không thể may mắn hơn, Cự Giải hãy bình đẳng trong tình yêu. Sư Tử hãy quan tâm và cho phép người khác bày tỏ quan điểm. Song Tử gặp bất lợi trong hôn nhân

 • Hãy sống trọn vẹn như thể không còn ngày mai

  Hãy cùng đọc hai câu chuyện sau đây, và bạn sẽ hiểu:

 • Làm thế nào để kiểm soát năng lượng tiêu cực

  Chúng ta vẫn thường có xu hướng “giận quá mất khôn”, nhiều bạn cũng hay than thở vì những lúc nóng giận bạn lỡ làm tổn thương ai đó mà họ yêu thương, dù bằng lời nói hay hành động, điều đó đôi khi dẫn đến hậu quả khiến bạn mất đi một mối quan hệ đẹp và những vết thương khó lành.

 • Dù bạn là ai, cũng nên đọc một lần bài này để sống cho ra sống

  "Đôi giày mình mang, vừa hay không vừa bản thân mình biết. Hãy mang đôi giày của mình đi trên con đường của mình."

 • Con trai tuổi 20-30

  Ở cái tuổi này, thật ra con trai vất vả hơn con gái rất nhiều, gánh nặng cũng nặng hơn rất nhiều. Tại sao nhiều người lại ước được làm con trai ?

 • Những thói quen người trẻ cần thay đổi

  Con người chẳng ai là hoàn hảo, ai trong chúng ta cũng đều có một vài thói quen không tốt mà đôi khi chính chúng ta cũng chẳng nhận ra được. Đặc biệt là những người trẻ, bởi giới hạn về kinh nghiệm va chạm cuộc đời còn quá ít. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân mình hơn.

 • Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo 30/12/2019- 5/1/2020

  Bảo Bình công việc sẽ được khen thưởng. Ma kết có xung đột quyền lực. Bạch dương mâu thuẫn với cấp trên, Xử Nữ may mắn với trò chơi may rủi