Hãy để âm nhạc tô điểm sắc màu cuộc sống

20:59 19/09/2020

Xã hội loài người ngày càng phát triển mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt, âm nhạc cũng vì thế mà phát triển cũng không kém. Nó trở thành một món ăn tình thần không thể thiếu trong cuộc sống.

Share social

Xã hội loài người ngày càng phát triển mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt, âm nhạc cũng vì thế mà phát triển cũng không kém. Nó trở thành một món ăn tình thần không thể thiếu trong cuộc sống. Âm nhạc tô điểm cuộc sống!

Âm nhạc dường như là thứ chỉ xếp sau tình yêu. Nó xuất hiện hầu như mọi khoảnh khắc trong cuộc đời mỗi người: lúc vui, lúc buồn, lúc khổ đau hay lúc hạnh phúc. Âm nhạc làm cho cuộc sống quanh ta luôn sôi động và tươi đẹp hơn, làm cho tình yêu thêm cháy nồng nàn, rực lửa, nó cũng có thể làm cho ta cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái với những âm hưởng êm đềm, và cũng có thể làm sầu càng thêm sầu khi bất chợt một giai điệu điệu buồn được cất lên. Đó những điều kỳ diệu mà âm nhạc có thể làm được cho cuộc sống này.

âm nhạc tô điểm cuộc sống 1
 

Khi ngôn ngữ đứng một mình thật khô khan, thì sự kết hợp của ngôn ngữ và giai điệu âm nhạc thì lại mang cả một câu chuyện rất hay ho, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người. Hãy để âm nhạc thay cho lời muốn nói, nhiều điều gửi gắm về tình yêu đôi lứa có vô vàn cảm xúc được thăng hoa để kết thành những tác phẩm bất hủ còn vang vọng mãi.

Bạn đã từng rơi vô trạng thái bất chợt nge một bài hát mà mình chưa nge lần nào và cảm thấy sao nó lại hay như vậy, và ý nghĩa như vậy, bạn nhớ về người bạn, hay người yêu của bạn, hay những người mà bạn yêu thương. Chính vì điều này, mà âm nhạc được gọi tiếng vọng của cảm xúc.

âm nhạc tô điểm cuộc sống 2
 

 

Những giai điệu của một bản nhạc hay lời ca của một ca khúc nào đó thi dù thời gian có trôi đi  khi ta gặp lại giai điệu thân quen cùng đó là những kỷ niệm trỗi dậy. Âm  nhạc được sử dụng như một liệu pháp giúp người bệnh thư giãn lấy lại trạng thái tinh thần sau những tổn thương và những cú sốc về tình cảm.

Âm nhạc thực sự đã trở thành người bạn vô hình của mỗi chúng ta. Ngay từ trong bụng mẹ, âm nhạc đã ngân nga với những lời hát thật triều mến và đầy ắp yêu thương. Rồi khi ta lớn lên, mỗi người lại có những sở thích về các loại âm nhạc khác nhau: có người thích nhạc trữ tình, có người lại thích bản nhạc sôi động, có người lại thích chìm đắm trong những bản rap cực chất. Mỗi loại âm nhạc đều có những chất riêng, tạo nên những cung bậc cảm xúc riêng cho người nge, phù hợp với nhu cầu, độ tuổi, có thể nói rằng sự xuất hiện của âm nhạc đúng lúc sẽ giúp chúng ta cân bằng tâm hồn và cân bằng cuộc sống bớt căng thẳng hơn.

âm nhạc tô điểm cuộc sống 3
 

Cuộc sống chỉ có một màu nếu thiếu đi âm nhạc. Âm nhạc thực sự đã tô điểm nhiều sắc màu cho cuộc sống của loài người. Âm nhạc không phải chỉ đơn thuần là bản nhạc do con người tạo ra mới gọi là âm nhạc, mà nó xuất ở khắp nơi tiếng xào xạt của cây cối khi gió thổi qua, tiếng mưa rơi trên lá, trên mái nhà, hay tiếng kêu của muôn loài, hay tiếng nước chảy róc rách, đều là nhưng thứ âm nhạc diệu kì làm cho âm nhạc thật phong phú và đa dạng.

âm nhạc tô điểm cuộc sống 4
 

Tóm lại, âm nhạc có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với đời sống tinh thần của loài người.  Âm nhạc cũng như cảm xúc của con người với muôn vàn sắc thái khác nhau, tùy cách mà mỗi chúng ta cảm nhận, cảm thụ về nó. Hãy để âm nhạc góp phần tạo nên chút bình yên trong tình yêu và cuộc sống của bạn.

Yến Kyo

Shop café style