Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn

00:15 23/04/2020

Ăn hàu theo phong cách của người Hàn khác gì người VIệt nào? Cùng thử nhé!

Share social

Hàu là một món ăn yêu thích của người Việt Nam. Hàu có thể luộc chín nhưng ăn sống vẫn có giá trị dinh dưỡng cao nhất và là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu. Vậy nếu ăn món này theo phong cách Hàn Quốc thì sao? Hãy cùng thử nhé!

 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 

Đánh giá

Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 20 phút


Nguyên liệu

Hàu: 20 con

Nước sốt ớt

Koch'uchang: 1 muỗng canh

Giấm: 1 muỗng canh

Nước Đường trái cây nấu ăn: 1 muỗng canh

Tỏi băm: ½ muỗng canh

Ớt xanh: ½ trái

Gomashio: 1 ít


Nước sốt đậu wasabi

Nước tương: 4 muỗng canh

Dưa chuột: ¼ quả

Cải củ: ⅛ quả

Chanh: ¼ quả

Wasabi nguyên trái: 1 trái


Nước sốt chanh dầu

Dầu oliu: 3 muỗng canh

Nước chanh: 1 muỗng canh

Chanh: ¼ quả

Hành tây xắt nhỏ: 1 muỗng canh

Muối: 1 ít

Tiêu: 1 ít

Mùi tây:  ít

 
 
 
 
 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch hàu bằng nước muối và loại sạch các tạp chất.

 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 

Bước 2: Băm nhỏ ớt xanh, nghiền dưa chuột và cải củ để làm nước tương.

 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 

Bước 3: Cắt chanh thành lát mỏng và cắt tiếp ra làm 4.

 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 

Bước 4: Trộn tương ớt Koch'uchang và các nguyên liệu của nước sốt ớt vào chung để làm nước sốt.

 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 

Bước 5: Trộn các nguyên liệu của nước sốt chanh dầu vào chung và trộn đều làm nước sốt.

 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 

Bước 6: Nước sốt đậu wasabi được chuẩn bị bằng cách thêm 1 ít nước tương vào hàu, sau đó thêm dưa chuột, cải củ và wasabi. Sau đó vắt 1 ít nước chanh lên.

 
Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn 
 

Bước 7: Thưởng thức hàu với 3 loại nước sốt khác nhau. Cảm nhận sẽ hoàn toàn khác đấy.


Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn

Hoa nở trên đá - Ăn hàu theo cách của người Hàn
 


Vậy là đã xong món hàu được ăn theo phong cách Hàn QUốc rồi. Thật ra chỉ là nước sốt làm khác thôi nhưng nó cũng mang đến hương vị hoàn toàn khác đấy. Hãy cùng làm thử nhé!

Shop café style
  • Chả cá thát lát bọc trứng muối- sự kết hợp hoàn hảo mang đến bữa ăn chất lượng

    Cá thát lát mang vị ngọt đậm đà tự nhiên, là loại cá lành tính, có công dụng bổ khí huyết, giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ, nhức mỏi…

  • Ngon miệng cùng món bò kho siêu hấp dẫn

    Bò kho là một trong những món ăn nổi tiếng ở Miền Nam. Món ăn này không chỉ dùng vào bữa sáng mà còn khá thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

  • Trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa

    Chúng ta có thể kết hợp cả trứng và thịt ba chỉ để nấu chung hoặc tách biệt để nấu hai món. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 2 món ăn cũng lạ lạ mà lại thân quen, đó là món trứng kho nước tương và thịt ba chỉ khìa nước dừa.

  • Chân giò heo chua cay món ăn ngon cơm mà chẳng ai có thể bỏ qua

    Bạn đang thèm chút gì đó cay cay, chua chua cho bữa ăn tối của cả gia đình trong mùa đông se lạnh này thì chân giò heo chua cay là món ăn mới lạ, cực kỳ ngon. Chân giò giòn sần sật, thêm chút cay chua đậm đà, màu vàng bóng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích và hao cơm lắm đấy!

  • Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng món ngon chẳng thể nào bỏ lỡ

    Phi lê cá chiên giòn sốt xí muội gừng nghe thôi cũng đủ làm cái bụng của bạn phải cồn cào và nuốt nước bọt ừng ực rồi phải không nào! Các được chiên giòn, bùi bùi, béo béo, hòa quyên với nước sốt xí muội chua chua, thêm tí tỏi ớt cay cay, chút thơm của hành lá.

  • Nhớ lắm món bánh bèo Quy Nhơn - Đặc sản Bình Định

    Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ về quê hương, nhớ đến từng cái giếng, bề đơ, con trâu cái cày. Và đặc biệt hơn là các món ăn dân dã, đặc trưng của quê nhà. Riêng bản thân tôi nhớ lắm món Bánh bèo Quy Nhơn.

  • Giải nhiệt mùa hè với món lẩu gà nấu lá giang

    Với sự kết hợp giữa gà và lá giang tạo nên một món ngon mà khi ăn một lần sẽ nhớ mãi. Bởi vị chua chua thanh của lá giang, đã kích thích lên vị giác người ăn, ngửi thôi đã thèm rồi. Món này có thể dùng giải nhiệt mùa hè.

  • Bún ngan măng khô mọc - Hương vị đậm đà, ai ăn rồi cũng thích

    Sáng thức dậy giữa thời tiết se lạnh của mùa đông còn gì hạnh phúc hơn khi có ngay tô bún ngan măng khô mọc nóng hổi, đậm đà vị ngọt thanh của thịt ngan, vị bùi bùi của măng khô, nước bún béo béo, cộng thêm chút cay cay tỏi ớt, thơm nồng vị hành lá. Vừa ăn vừa hít hà, ăn xong là sẽ muốn ăn nữa!

  • Đùi gà rô ti thơm ngon bá cháy - cực kỳ hao cơm

    Với mong mỏi được đa dạng nền ẩm thực trong từng bữa ăn gia đình, các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ không ngừng khám phá các món ngon để thay đổi khẩu vị cho mọi thành viên, góp phần kích thích sự ngon miệng, tạo sự ấm áp trong gia đình và gắn chặt tình cảm.

  • Đổi vị cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon đậm đà như ở tiệm

    Thay vì những món bún tái, bún chả quen thuộc hãy thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà với món bún sứa thơm ngon, với sứa dai dai, sần sần, nước bún đậm đà, ngọt ngọt của cá, thêm chút cay cay của ớt, sả… thì còn gì tuyệt vời bằng