Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương

22:14 27/09/2018

Cứ sau mỗi mùa sen là trong mâm cơm của người Hàn Quốc lại không thể thiếu món củ sen kho nước tương. Người Hàn hay cho vài lát củ sen kho vào cơm hộp mang đi làm hay vào những buổi đi picnic. Món ăn này không chỉ dùng để ăn kèm với cơm, thịt và rau mà còn trở thành món ăn chay quen thuộc của nhiều gia đình. Dưới đây là công thức thực hiện món củ sen kho nước tương bài bản đúng chuẩn Hàn Quốc.

Share social
Cứ sau mỗi mùa sen là trong mâm cơm của người Hàn Quốc lại không thể thiếu món củ sen kho nước tương. Người Hàn hay cho vài lát củ sen kho vào cơm hộp mang đi làm hay vào những buổi đi picnic. Món ăn này không chỉ dùng để ăn kèm với cơm, thịt và rau mà còn trở thành món ăn chay quen thuộc của nhiều gia đình. Dưới đây là công thức thực hiện món củ sen kho nước tương bài bản đúng chuẩn Hàn Quốc.
 

# Nguyên liệu cho món củ sen kho nước tương

 
Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương

Nguyên liệu chính

 

-  300g Củ sen tươi, gọt vỏ và cắt khoanh.

- 2 muỗng canh giấm trắng
 

Nước sốt:

 
- 400ml nước
- 80ml Nước tương HQ
- 100g Đường cát vàng
- 2 muỗng canh rượu trắng hoặc soju
- 2 muỗng canh sirô ngô hoặc mật ong. (30-50ml)
 

# Vào bếp thực hiện món củ sen kho nước tương thôi!


Bước 1: Luộc sơ Củ sen trong vòng 5 phút với 2 muỗng canh giấm trắng. Cho nước vừa ngập củ sen. Vớt ra rửa lai nước lạnh.

Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương
Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương
Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương

Bước 2: Bắc một cái nồi khác, pha các gia vị trong phần giới thiệu cho nước sốt. Nấu sôi rồi cho củ sen vào.

Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương

Bước 3: Nấu riêu riêu trong vòng 20 phút, không đậy nắp. Thỉnh thoảng trở đều.

Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương

Bước 4: Nước sốt sẽ rút xuống bớt và sánh lại chút xíu. Bắc nồi xuống để nguội rồi cho nửa muỗng cà phê mè rang vàng vào.

Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương

Bước 5: Cho củ sen ra hộp , trữ trong tủ lạnh ăn dần trong vòng 1 tháng vẫn không hư.  Khi nấu xong thì chừng vài ba ngày sau củ sen mới đậm đà, mặn mòi. Khi nếm nước sốt có vị lạt thì đừng vội cho thêm nước tương. Củ sen ngâm trong nước sốt lâu ngày sẽ thành mặn. Vào bữa cơm hằng ngày , người Hàn chỉ dọn ra dĩa nhỏ chừng 3,4 lát chứ không ăn nhiều. 

Học người Hàn bí kíp làm món củ sen kho nước tương
Shop café style
  • Cơm Chiên dương châu - hương vị nhà làm - Thơm ngon bổ dưỡng

    Thay vào những bữa cơm gia đình thông thường, Hôm nay mình sẽ thực hiện món cơm được phá cách nhưng không xa lạ với mọi người. Đó là món cơm chiên dương châu.

  • Chanh sả hạt chia - thức uống bổ sung đầy đủ năng lượng và khoáng chất có lợi

    Giữa những ngày hè nắng nóng làm cho cơ thể chúng ta mất nước nghiêm trọng và làn da trở nên khô khan kém sức sống. Nên việc bổ sung nước, cung cấp các khoáng chất có lợi và vitamin là rất cần thiết cho cơ thể mỗi người. Sau đây mình sẽ thực hiện thức uống: Chanh sả hạt chia - một thức uống dinh dưỡng nhưng dễ thực hiện ngay tại nhà. Bổ sung nước và cung cấp vitamin C có trong chanh.

  • Thịt kho trứng nước dừa- thơm ngon - dễ nấu

    Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn thật thân quen với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Đó là món thịt kho trứng nước dừa, ngọt thanh vị nước dừa xiêm, béo ngậy vị thịt ba chỉ, bùi bùi vị trứng được thấm nước kho thịt.

  • Heo quay kho cải chua- ngọt ngọt chua chua

    Món heo quay kho cải chua có hương vị ngọt ngọt chua chua, giúp ta thưởng thức được hương vị lạ miệng, đầy màu sắc góp phần tạo nên bữa cơm gia đình ấm cúm và tươi mới hơn.

  • Sữa gạo lứt- thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

    Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao...Có rất nhiều đồ ăn thức uống được làm từ nguyên liệu này như cơm gạo lứt, bánh tráng gạo lứt, bún gạo lứt, trà gạo lứt…

  • KH U NHỤC - ẨM THỰC TRUNG HOA Độc đáo

    Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Hầu hết các món ăn này đều được chế biến qua nhiều công đoạn và các loại gia vị để góp phần làm cho món ăn thêm đặc trưng hơn cũng như là điểm khác biệt với ẩm thực của các nước bạn bè trên thế giới.

  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

    Nhắc đến sữa chua chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của ta từ thời bé xíu xiu. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sữa chua với đầy đủ hương vị khác nhau. Tuy vậy, lưu lại trong kí ức của chúng ta đậm sâu nhất vẫn là vị truyền thống - nó gần như là cội nguồn của các hương vị ra đời sau này như: dâu, cam , xoài , việt quất....

  • Gân bò cháy tỏi – Món nhậu chiêu đãi vừa lòng mọi ông chồng

    Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn dai dai, giòn giòn, hòa quyền với vị thơm nồng của lớp tỏi, vị cay cay của ớt sẽ là món nhậu nhâm nhi tuyệt vời cho các ông chồng nhà bạn đấy!

  • Mực nhồi cá hấp gừng – Món ăn ghi điểm cho mọi chị em

    Vị dai dai bùi bùi của mực, cùng vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt tạo nên món ăn lạ miệng , ngon cơm mà bạn phải xuống bếp để dành tặng cho cả gia đình mình ngay thôi nào!

  • KIM CHI XỨ HÀN - TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

    Kim chi được nhắc đến như cái tên quen thuộc và gần gũi với mỗi người. Đây là món ăn dường như không thể thiếu khi ăn cùng với thịt nướng, cơm cuộn… Ngoài ra còn là nguyên liệu dùng để nấu món lẩu kim chi kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên món ăn ngon tuyệt vời, lạ vị mà chúng ta vẫn thường hay ăn.